Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký
Bà Phương Hằng là cái tên gây náo loạn mạng xã hội nhiều tháng qua, không chỉ "bóc phốt", mà nữ đại gia này còn khiến nhiều người choáng với độ giàu có của mình

Bà Nguyễn Phương Hằng sinh năm 1971, tên cũ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là vợ ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn được gọi là ông Dũng "lò vôi"). Trong giới doanh nhân, bà Hằng là nhân vật tiếng tăm, có tiếng nói. Bà Hằng là Việt kiều Canada, nên cũng được nhiều người biết đến với biệt danh Hằng "Canada". Nhiều tháng qua, bà Hằng xuất hiện hiện dày đặc trên mạng xã hội với những màn "bóc phốt" loạt sao Việt. Cùng với đó, bà Phương Hằng cũng gây chú ý không kém với những màn "khoe của", tài sản tính đến hàng ngàn tỷ. Chính vì vậy mà ai cũng tò mò bà Phương Hằng giàu cỡ nào?

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 9

Bà Phương Hằng sở hữu loạt bất động sản "khủng" chạy dài khắp Bình Dương

Cơ nghiệp của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “lò vôi") gắn liền với Công ty cổ phần Đại Nam. Được biết, đây là doanh nghiệp do bà Hằng giữ chức Tổng giám đốc điều hành (CEO).

Tiền thân của Công ty cổ phần Đại Nam là Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ được thành lập vào tháng 3/1996 tại Bình Dương. Đến tháng 1/1999, công ty này được đổi tên là Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần. Sau đó, đến tháng 4/2007 thì đổi tên thành Công ty cổ phần Đại Nam.

Tính đến hiện tại, công ty nhà bà Phương Hằng đã thành lập được 25 năm. Công ty cổ phần Đại Nam hiện đang hoạt động kinh doanh đa ngành với 127 ngành nghề đăng ký. Trong đó, ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu du lịch… Đây chính là những nguồn thu lớn của công ty. 

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 4

Đáng chú ý, về bất động sản, công ty Đại Nam hiện đang đang là chủ đầu tư của 7 dự án lớn tại Bình Dương như Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam - Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Và tất cả những dự án bất động sản này không chỉ là tài sản khủng của bà Hằng mà nó góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương.

Dự án được đánh giá tiềm năng và giá trị nhất là Khu nhà ở Đại Nam rộng 533ha tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao. Đặc biệt, đây cũng chính là dự án mà ông Dũng "lò vôi" đã từng tuyên bố hiến 4ha đất (trị giá ước tính 1.000 tỷ đồng) để tỉnh Bình Dương bán đấu giá lấy kinh phí chống dịch.

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 11
Ông Dũng "lò vôi" từng khoe 2 tập sổ đỏ dày cộm cân bằng kg.

Không những vậy, từ trước những năm 2000, công ty bà Phương Hằng đã đi tiên phong trong việc xây dựng các khu công nghiệp như: Bình Đường, Sóng Thần 1 có diện tích 178,01ha với tổng vốn đầu tư 245,1 tỷ đồng, Sóng Thần 2 có diện tích 279,27ha với tổng vốn đầu tư lên đến 423,28 tỷ đồng, Sóng Thần 3 với tổng diện tích 533,846ha và tổng vốn đầu tư 935,945 tỷ đồng. Hiện Công ty cổ phần Đại Nam đang quản lý vận hành khu công nghiệp Sóng Thần 2,3. Đây đều là những khu công nghiệp nằm ở những vị trí đắc địa, đông dân cư, người lao động. Chính vì vậy mà giá trị bất động sản của vợ chồng bà Hằng và Công ty cổ phần Đại Nam ngày càng tăng lên.

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 1

Ngoài Công ty cổ phần Đại Nam, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng còn có liên quan đến loạt doanh nghiệp khác tại Bình Dương như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đại Nam Thần Tiên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Xây dựng Đại Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tân Khai, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Gia Tân Định

Vợ chồng bà Phương Hằng là chủ khu du lịch rộng 450 ha, có kinh phí 6.000 tỷ đồng

Trong lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp của vợ chồng bà Phương Hằng, ông Dũng “lò vôi” hiện đang sở hữu Khu du lịch Đại Nam (Khu du lịch giải trí - tâm linh Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến) rộng 450 ha tại Bình Dương. Kinh phí xây dựng của khu du lịch này lên tới 6.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, đây cũng là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 6

Vào năm 2016, vợ chồng bà Hằng con chi mạnh để đầu tư vào Trường đua Đại Nam. Dự án này có diện tích rộng khoảng 60 ha nằm ngay tại khu du lịch, trong đó có khoảng 30 ha được dành riêng để làm bãi xe có mái che, có cả khu vực khán đài riêng cho khách ngồi xem với sức chứa từ 50.000 - 60.000 khán giả. Ước tính, dự án trường đu này "nuốt" khoảng 100 triệu USD tiền đầu tư.

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 3

Trường đua của bà Hằng có nhiều hạng mục như đua khác nhau như đau ngựa, đua chó, đua mô tô phân khối lớn, đua xe địa hình, đua mô tô nước với đường đua thiết kế có chiều dài khoảng 1.500 m. Chia sẻ về dự án này, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: "Đây là dự án mà tôi rất tâm đắc, trước hết là tạo ra sân chơi lành mạnh cho các môn thể thao mới lạ tại Bình Dương, trong số 5 loại hình tại Trường đua Đại Nam thì đua ngựa vẫn là môn chủ lực. Đây cũng là mục tiêu chúng tôi muốn cứu vãn đàn ngựa Việt Nam đang bị mai một dần sau khi trường đua Phú Thọ đóng cửa...".

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 1
Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 5
Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 2
Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 7

Kim cương tính bằng kg, đi xe 40-50 tỷ

Không chỉ có khối tài sản kếch xù kể trên, mà trong những lần livestream, bà Phương Hằng còn khiến nhiều người "lóa mắt" khi khoe về số nữ trang kim cương đeo trên người. Theo đó, trong một lần trò chuyện, bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ: "Ở tuổi 50 tôi có tất cả mọi thứ, tôi có chồng nhưng tôi độc lập. Tài sản của tôi là thật chứ không ảo trên chứng khoán... Nói về độ chơi xa xỉ thì không ai hơn tôi đâu, khó có người hơn tôi lắm. Nhưng cuộc sống của tôi thì tôi tự hưởng thụ đừng có ai không biết mà nói tôi giựt chồng, ăn cướp...

Nếu nói về tài sản, thì 500, 700 triệu đô đến 1 tỷ đô tôi có... Mỗi lần tôi xuất hiện sẽ có một bộ trang sức khác. Kim cương của tôi lên đến hàng ký. Vì tôi đam mê nên tôi nỗ lực làm ra tiền. Tất cả các hiệu kim cương ở nước ngoài đều biết mặt tôi hết... Tôi đi những chiếc xe 40, 50 chục tỷ, có đến vài chiếc là chuyện bình thường. Tôi ở bao nhiêu căn nhà mặt tiền, sổ đỏ tôi cân ký nhưng tôi chưa bao giờ đem điều đó ra tự hào".

Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 8
Bà Phương Hằng giàu cỡ nào? Chủ KDL 6000 tỷ, kim cương, sổ đỏ cân bằng ký - Ảnh 10

Ngoài tài sản, bà Phương Hằng còn khoe sở hữu tấm bằng giáo sư của trường đại học Apollos University Hoa Kỳ. Bà muốn cho mọi người thấy mình là người không chỉ giàu có về vật chất mà còn giàu cả về học thức. Bên cạnh đó, nói về việc làm từ thiện nhiều, bà Hằng cho biết, bản thân là người hiểu biết, có cuộc sống xa hoa, tài sản tiền tỷ biết ở đâu là đủ, còn lại bà luôn mang đi cho người khác: "Cái tôi có tôi đã có, cái tôi đủ tôi đã đủ nên tôi đem lợi nhuận cho đời, đem đi giúp đỡ những người khác...".

>>Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng liên quan đến lùm xùm từ thiện

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran