Bà Phương Hằng gửi giấy ngưng tài trợ đến loạt bệnh viện, chính thức đóng cửa quỹ từ thiện

Bà Phương Hằng gửi giấy ngưng tài trợ đến loạt bệnh viện, chính thức đóng cửa quỹ từ thiện

Sau thông báo được chia sẻ cách đây 2 ngày, bà Phương Hằng chính thức gửi băn bản đến hàng loạt bệnh viện, chính thức ngưng tài trợ, đóng cửa quỹ từ thiện.

Mới đây, bà Phương Hằng đã đăng tải hình ảnh của loạt văn bản gửi đến 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Trong văn bản đều thông báo về việc tạm ngưng mọi hoạt động thiện nguyện mà quỹ từ thiện Hằng Hữu đã thỏa thuận trước đó với các bệnh viện này. Đăng tải kèm hình ảnh, bà chia sẻ dòng trạng thái: "Tất cả đã kết thúc, tôi nói được làm được. Từ nay tôi đã hết khổ đau rồi. Cảm ơn biến cố đã giải thoát cho tôi, trả lại cho đời, trả lại cho người. Một ước mơ của 7 năm biết bao buồn khổ. Hôm nay là ngày Rằm tháng 5 âm lịch". Đáng nói, nguyên nhân tạm ngưng các hoạt động khác hoàn toàn với lý do mà vị nữ đại gia này đưa ra trước đó là để "không phải lo lắng gồng mình chịu đựng ai".

Bà Phương Hằng gửi giấy ngưng tài trợ đến loạt bệnh viện, chính thức đóng cửa quỹ từ thiện - Ảnh 1
Hình ảnh được bà Phương Hằng chia sẻ cách đây không lâu, cho biết đã gửi văn bản chính thức đến những bệnh viện mà quỹ từ thiện của mình tài trợ

Cụ thể, lý do được ghi rõ trong văn bản này ghi rõ: "Trước các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Cobid-19 và thực hiện dúng các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cùng chung tay phòng, chống lấy nhiễm trong cộng đồng, nên Công ty Cổ phần Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam Văn hóa Thể thao. Việc tạm dừng đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của Công ty, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng".

Ngoài ra, mặc dù đã gửi các văn bản thông báo tạm ngưng tài trợ đến các Bệnh viện nhưng phải đến tháng 10/2021 bà Phương Hằng mới có thể chính thức đóng cửa quỹ từ thiện của mình là do các Bệnh viện vẫn còn hồ sơ của bệnh nhân và phải đến tháng tháng 10 Bệnh viện mới có thể xử lý hết được.

Bà Phương Hằng gửi giấy ngưng tài trợ đến loạt bệnh viện, chính thức đóng cửa quỹ từ thiện - Ảnh 3
Băn bản phía bà Phương Hằng gửi đến Bệnh viện Đà Nẵng
Bà Phương Hằng gửi giấy ngưng tài trợ đến loạt bệnh viện, chính thức đóng cửa quỹ từ thiện - Ảnh 2
Văn bản gửi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
Bà Phương Hằng gửi giấy ngưng tài trợ đến loạt bệnh viện, chính thức đóng cửa quỹ từ thiện - Ảnh 1
Văn bản gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, sau khi lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa gạt 200 tỷ cũng như hàng loạt livestream "bóc phốt" nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng giải trí, bà Phương Hằng cho biết bản thân đã phải nhận về hàng loạt công kích, chỉ trích đến từ phía cộng đồng mạng. Cách đây không lâu, trong 1 livestream của mình, bà tiết lộ đã có 1 thời gian mà bà và chồng mình là ông Dũng "lò vôi" nghĩ đến việc giải thể Đại Nam, đóng cửa toàn bộ các quỹ từ thiện và cùng nhau ra nước ngoài sinh sống.

Hiện tại, bà đã chính thức đóng cửa quỹ từ thiện của gia đình khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán. Trước khi đưa ra quyết định này, quỹ Hằng Hữu do vợ chồng ông bà chủ Đại Nam điều hành đã tài trợ, cứu chữa nhiều trẻ em mắc bệnh tim, não úng thủy có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh