Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra nhiều đơn tố cáo bà Phương Hằng

Công an TP.HCM hiện đang thụ lý, điều tra, xác minh những đơn tố cáo bà Phương Hằng của nhiều cá nhân về hành vi vu khống, làm nhục người khác.
Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra nhiều đơn tố cáo bà Phương Hằng  - thumbnail

Ngày 16/11, theo thông tin từ báo Thanh niên, Công an TP.HCM hiện đang thụ lý nhiều đơn từ của các cá nhân, nghệ sĩ và luật sư tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam - về hành vi vu khống, làm nhục người khác. 

Cụ thể, nguồn tin từ phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang làm rõ đơn thư của luật sư Lê Thành Kính đề nghị xác minh, làm rõ nội dung bà Phương Hằng vu khống ông Kính hành hung bà tại trụ sở Công an TP.HCM.Trong đơn của Luật sư Lê Thành Kính gửi đến PC02, vào ngày 16/10, ông cùng các đồng nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Võ Hoàng Yên đã có mặt tại PC02 theo yêu cầu để làm việc liên quan đến yêu cầu đối chất giữa bà Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên về việc bà Hằng tố cáo ông Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Livestream của bà Phương Hằng tố ông Lê Thành Kính hành hung bà tại trụ sở PC02
Livestream của bà Phương Hằng tố ông Lê Thành Kính hành hung bà tại trụ sở PC02

Được biết, buổi làm việc có sự có mặt của điều tra viên và luật sư của bà Hằng. Đến ngày 17/10, bà chủ Đại Nam đã phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội, tố cáo ông Kính hành hung bà tại trụ sở công an. Đến chiều ngày 18/10, Công an TP.HCM khẳng định không có việc bà Hằng bị hành hung trong buổi làm việc tại trụ sở PC02. 

Ngoài đơn tố cáo của luật sư Lê Thành Kính, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM cũng cho biết đã tiếp nhận các đơn của các nghệ sĩ tố cáo bà Phương Hằng để xử lý, xác minh theo đúng thẩm nguyền. Trong đó, mới nhất, vào cuối tháng 10, PC01 đã mời ca sĩ Vy Oanh (tức Nguyễn Thị Mỹ Oanh) lên làm việc vì cô có đơn tố cáo bà Phương Hằng có hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Xem thêm: Vừa nghe tin bà Phương Hằng đến thăm, Vy Oanh khoe nhà tắm như khách sạn 5 sao

Ca sĩ Vy Oanh làm việc với cơ quan chức năng vào tháng 10 vừa qua, liên quan đến đơn tố cáo bà Phương Hằng
Ca sĩ Vy Oanh làm việc với cơ quan chức năng vào tháng 10 vừa qua, liên quan đến đơn tố cáo bà Phương Hằng

Cũng trong đơn gửi lên cơ quan công an, ca sĩ Vy Oanh tố bà Hằng đã có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tai bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cũng đang làm rõ đơn tố cáo bà Phương Hằng của nghệ sĩ Hoài Linh. Trong đơn tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh gửi lên cơ quan Công an, bà hằng đã nhiều lần livestream nói về lối sống, đời tư của ông với những lời lẽ nặng nề, xúc phạm. Cùng với đó, bà Hằng cũng livestream xoay quanh vụ việc Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỷ đồng.

Dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng bà Hằng đã nhiều lần livestream vu khống ông ngâm khoản tiền quyên góp từ thiện hơn 13 tỷ đồng trong tài khoản suốt 6 tháng và chi hàng trăm triệu vào việc riêng là vi phạm pháp luật.Về đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tức ông Huỳnh Minh Hưng), hiện PC01 đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đơn báo tố giác tội phạm có liên quan cho Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền. 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có buổi làm việc với cơ quan công an trước đó
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có buổi làm việc với cơ quan công an trước đó

Hiện sự việc đang nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Thời gian qua, bà Phương Hằng liên tục có những buổi livestream với nội dung tố nhiều nghệ sĩ "ăn chặn tiền từ thiện" hay để các khách mời tại buổi livestream lên tiếng nhục mạ báo chí. 

Video Đàm Vĩnh Hưng phản bác cáo buộc của bà Phương Hằng:

Profile Hoài Linh

Hoài Linh được biết đến là nam danh hài đình đám của làng showbiz Việt, sở hữu nhiều tác phẩm hài kịch, điện ảnh nổi tiếng như Gieo quẻ đầu năm, Ra giêng anh cưới em, Tình chị duyên em... Bên cạnh đó, Hoài Linh còn nổi tiếng là nhân vật quyền lực, mát tay trong việc nâng đỡ nhiều đàn em trở thành ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang, Trấn Thành, con trai Hoài Lâm...

* Profile Tiểu sử danh hài Hoài Linh

  • Tên thật: Võ Nguyễn Hoài Linh
  • Năm sinh: 18/12/1969
  • Quê quán: Khánh Hòa  
  • Chiều cao: 1m70
  • Nghề nghiệp: diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, giám khảo

Chuyện đời tư của Hoài Linh cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Hoài Linh.