Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng liên quan đến lùm xùm từ thiện

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng liên quan đến lùm xùm từ thiện
Mới đây, Công an TP.HCM đã chính thức nhận đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng với nội dung tố bà Phương Hằng vu khống, làm nhục.
Sự kiện: Sao Việt

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã chính thức nhận đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo Tổng giám đốc công ty Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng - về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Đáng nói, bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Công an TP.HCM cũng đã nhận được đơn tố cáo cùa những nghệ sĩ khác.

Theo đó, trong đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ cho rằng bà Phương Hằng đã lợi dụng chức năng phát sóng trực tiếp của mạng xã hội để dùng các từ ngữ phản cảm, tục tĩu nhằm mục đích xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, nghệ sĩ để cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện với lời lẽ đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng liên quan đến lùm xùm từ thiện - Ảnh 1
Mới đây, Công an TP.HCM đã nhận được đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, tố cáo bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm, bôi nhọ danh sự, nhân phẩm

Chưa dừng lại ở đó, trong đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng bà chủ Đại Nam công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, đời sống riêng và thậm chí là cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của nhiều cá nhân, nghệ sĩ mà bà có được từ những "giấc mơ" để miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận để vu khống các cá nhân.

Theo đó, phía nam ca sĩ cũng đưa ra những lần bị bà Hằng trực tiếp bị gọi đích danh trên sóng trực tuyến vào ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8 vừa qua. Bên cạnh việc bị bà Hằng chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng bị đối phương bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật với cáo buộc nam ca sĩ ăn chặn số tiền 96,8 tỷ đồng tiền tự thiện cũng như ăn hối lộ, câu kết mua giải tại The Voice, phản động...

Xem thêm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là ai? "Ông hoàng" hơn 2 thập kỉ thống trị làng nhạc Việt

Về đời sống cá nhân, nam ca sĩ còn nhấn mạnh việc bị bà Phương Hằng công khai hóa thông tin cá nhân của anh về giới tính với những lời lẽ xúc phạm, chà đạp. Hệ lụy cho những sự việc này là nhiều người đã lập những group trên các nền tảng mạng xã hội với các nội dung từ phát ngôn của bà Hằng để xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của nam ca sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng liên quan đến lùm xùm từ thiện - Ảnh 2
Trước đó, bà Phương Hằng liên tục tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với hàng loạt cáo buộc trên sóng livestream của mình

Chưa dừng lại ở đó, việc bị tấn công, chửi bới, quấy rối từ phía cư dân mạng khiến cho cuộc sống của anh bị suy sụp nghiêm trọng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đưa ra quan điểm trong đơn tố cáo: "Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn.

Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi".

Có thể quan tâm: Trước lùm xùm 96 tỷ, Đàm Vĩnh Hưng đã làm từ thiện như thế nào?

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng nhấn mạnh trong lá đơn gửi lên Công an TP.HCM: "Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội "làm nhục người khác", tội "vu khống", tội "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" của Bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội".

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng liên quan đến lùm xùm từ thiện - Ảnh 4
Sau loạt cáo buộc của bà Phương Hằng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng ngay lập tức lên tiếng đáp trả

Không chỉ tố cáo phát ngôn của bà Phương Hằng là bịa đặt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định bản thân không hề ăn chặn 96,8 tỷ đồng tiền từ thiện cũng như không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết mua giải cuộc thi The Voice như bà Hằng vu khống. Bên cạnh những ảnh hưởng về mặt tinh thần mà cuộc sống của anh cũng trực tiếp bị ảnh hưởng khi các nhãn hàng ký hợp đồng với anh bị tấn công. Chưa kể, các sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ nhận về hàng loạt bình luận khiếm nhã với ngôn từ bạo lực.

Qua hàng loạt những hệ lụy nhận phải từ phát ngôn của bà Hằng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cấu đối phương cần phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xúc phạm. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phải người đầu tiên làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng khi trước đó, bà Lê Thị Giàu hay ca sĩ Vy Oanh cũng làm đơn tố cáo bà với những hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm. 

Video Đàm Vĩnh Hưng phản bác cáo buộc của bà Phương Hằng: 

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber