Hiệu trưởng lên tiếng vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn học cưỡng hiếp đến mang thai

Hiệu trưởng lên tiếng vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn học cưỡng hiếp đến mang thai

Nữ hiệu trưởng thừa nhận sự việc nữ sinh lớp 9 Đ.M.A bị bạn học cưỡng hiếp là bài học sâu sắc để nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác giáo dục học sinh.

Tại buổi làm việc với báo Pháp luật Việt Nam, bà Lê Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, việc một nữ sinh lớp 9 của trường nghi bị bạn học cưỡng hiếp dẫn đến mang thai là bài học sâu sắc cho nhà trường. Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đến phương án giải quyết, cô Hiệu trưởng lảng tránh và cho rằng "đây là sự việc nhạy cảm, chưa tới mức phải làm căng để tránh ảnh hưởng tới tâm lý học sinh."

Cũng theo lời Hiệu trưởng Lê Thị Yến, sau khi sự việc được phát hiện, giáo viên chủ nhiệm lớp đã mời gia đình của học sinh nam tên K. - một trong những thành viên của nhóm học sinh đã "cảnh giới' cho bạn cưỡng hiếp nữ sinh Đ.M.A - đến làm việc. Sau đó phía gia đình em K. đã đến nhà xin lỗi em Đ.M.A.

Hiệu trưởng lên tiếng về sự việc nữ sinh lớp 9 bị bạn học cưỡng hiếp đến mang thai - Ảnh 1
Trường THCS Thị Trấn (Thanh Hóa) là nơi xảy ra sự việc nữ sinh lớp 9 bị bạn học cưỡng hiếp đến mang thai. (Ảnh: PLVN)

Hiện Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và các học sinh có liên quan đến sự việc nêu trên làm bản tường trình, trên cơ sở đó phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiến hành các bước xác minh, xử lý vụ việc.

Như đã đưa tin, bà V.T.C (76 tuổi, ở thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc cháu gái Đ.M.A (SN 2006, học sinh lớp 9 trường THCS Thị Trấn) mang thai 15 tuần, nghi bị bạn học cưỡng bức.

Theo sự việc tường trình trong đơn, vào tháng 5/2020, cháu Đ.M.A đã bị 2 bạn học rủ đi chơi nhưng lừa đến nhà của bạn cùng lớp tên S. Tại đây, nhóm các học sinh gồm C, K, T, Ng, L đã cảnh giới và ép A. phải quan hệ tình dục với nam sinh tên Ng. (lúc đó là lớp trưởng lớp 8A1).

Cháu Đ.M.A sau đó còn bị nhóm học sinh ép quan hệ tình dục với Ng. thêm vài lần ở nhà các học sinh khác.

Hiệu trưởng lên tiếng về sự việc nữ sinh lớp 9 bị bạn học cưỡng hiếp đến mang thai - Ảnh 1
Cháu Đ.M.A sau đó còn bị nhóm học sinh ép quan hệ tình dục với Ng. thêm vài lần ở nhà các học sinh khác. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, theo lời kể của bà ngoại cháu Đ.M.A, từ khi học lớp 7, cháu đã bị bạn học cùng lớp tên K. nhiều lần sàm sỡ với mức độ nghiêm trọng đến mức ông ngoại của Đ.M.A phải lên trường báo với cô giáo chủ nhiệm. Tuy nhiên, cô chủ nhiệm đã xin gia đình không báo cáo nhà trường và hứa sẽ chấn chỉnh em K. Nam sinh K. cũng là thành viên trong nhóm học sinh tham gia vào vụ việc nói trên.