Người bán hàng rong, quà vặt ở Hà Nội sẽ được hỗ​ trợ 3 triệu đồng

Người bán hàng rong, quà vặt ở Hà Nội sẽ được hỗ​ trợ 3 triệu đồng
Cục Thuế Hà Nội cho biết, nhóm người bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp cũng thuộc nhóm được hưởng gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ.
Sự kiện: COVID-19

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội vừa có hướng dẫn cụ thể về nhóm các đối tượng sẽ được hưởng gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 68/2021/NP-CP. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống của nhiều người dân, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành vào ngày 7/7/2021.

Trong đó nội dung của quyết định này đã quy định cụ thể về việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP liên quan tới chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Ccovid-19 gây nên.

Người bán hàng rong, quà vặt ở Hà Nội sẽ được hỗ​ trợ 3 triệu đồng - Ảnh 1

Cụ thể, tại Điều 35 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đã nêu rõ những điều kiện để hộ kinh doanh được hưởng hỗ trợ này. Đầu tiên là những hộ kinh doanh có đăng ký thuế, đăng ký kinh doanh. Thứ 2 là nhóm người kinh doanh này trong thời gian từ ngày 1/5 đến 31/12/2021 phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên, theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mức hỗ trợ theo quy định là mỗi hộ kinh doanh sẽ được nhận 3.000.000 đồng và phương thức là chi trả 1 lần.

Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết ngoài những hộ kinh doanh kinh doanh thuộc nhóm trên, thì những trường hợp “không phải đăng ký hộ kinh doanh” như “những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp” theo quy định, cũng sẽ được nhận hỗ trợ với mức là 3000.000 đồng và cũng chi trả trong 1 lần. 

Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết thêm, đơn vị đã hướng dẫn cụ thể để các hộ kinh doanh chủ động trong việc hoàn thành thủ tục đề nghị hỗ trợ từ Chính phủ nếu tự xác định có đủ điều kiện hưởng chính sách.

Người bán hàng rong, quà vặt ở Hà Nội sẽ được hỗ​ trợ 3 triệu đồng - Ảnh 1

Trước đó, các hộ kinh doanh gặp phải khó khăn do Covid-19 gây nên cũng đã được UBND Thành phố ban hành Quyết định số 3642/QĐ-UBND hướng dẫn những hộ này gửi đề nghị đến UBND cấp xã phường nơi có địa điểm kinh doanh để được hỗ trợ. Theo quy định, thời hạn tiếp nhận hồ sơ muộn nhất là hết ngày 31/1/2022.

Đồng thời, UBND Thành phố cũng đã giao các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và cơ quan chức năng có liên quan, chịu trách nhiệm triển khai kịp thời những chính sách hỗ trợ theo quy định trên tinh thần bảo đảm minh bạch, công khai và đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê