Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 9 nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới có thai

Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 9 nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới có thai

Khi nữ sinh này có biểu hiện bất thường, người nhà đưa đi khám thì phát hiện cháu có thai khoảng 15 tuần.

Ngày 21/9, bà V.T.C (76 tuổi, ngụ TX.Nghi Sơn), bà ngoại nữ sinh A., sinh năm 2006, học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn Tĩnh Gia (Thị xã Nghi Sơn), đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ việc cháu gái bà bị một bạn trai cùng lớp ép quan hệ tình dục dẫn tới có thai hơn 15 tuần.

Ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), cho biết hiện Công an đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới có thai - Ảnh 1
Kết quả siêu âm nữ sinh Đ.M.A. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Theo nội dung đơn tố cáo của bà V.T.C, cháu A. gần đây có nhiều biểu hiện lạ. Sau khi đưa cháu đi khám, bà C. được bác sĩ thông báo cháu A. đã có thai 15 tuần. Gặng hỏi, cháu A. cho biết đã bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp nhiều lần trước đó.

Sự việc lần đầu tiên xảy ra vào khoảng tháng 5/2020, hai học sinh tên L.A và D.A là bạn cùng lớp A. đến rủ cháu A. đi chơi. 

Nhưng L.A và D.A không đưa A. đến trường mà đưa cháu tới nhà của một bạn học sinh cùng lớp khác tên là S. Sau đó nhóm học sinh này đã đe dọa, ép buộc bắt cháu A. phải quan hệ tình dục với Ng. là lớp trưởng lớp cháu A. đang học. Những thành viên khác ở ngoài cảnh giới.

Không dừng lại ở đó, A. tiếp tục bị nhóm bạn học nói trên ép quan hệ tình dục với Ng. nhiều lần sau đó tại nhà các bạn khác.

Nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới có thai - Ảnh 1
Theo đơn tố cáo của bà ngoại cháu A., nhóm học sinh ép cháu quan hệ tình dục đều là bạn học cùng lớp tại trường THCS thị trấn Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Bà ngoại A. cho hay, sau sự việc, cháu không dám nói với gia đình vì bị các bạn trong nhóm đe dọa. Hiện cháu rất yếu, đờ đẫn, không nói năng gì.

Liên quan tới vụ việc, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn cho biết, bà ngoại của em A. đã đến xin phép cô giáo chủ nhiệm cho A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh. Sau đó giáo viên xuống nhà thăm thì mới biết A. đã mang thai.

Hiện cơ quan công an đã triệu tập những người liên quan để có hướng xử lý.