Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ biến sân bay Phú Quốc thành khu thương mại phức hợp hiện đại

Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ biến sân bay Phú Quốc thành khu thương mại phức hợp hiện đại
Nếu được UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận, tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ sẵn sàng đầu tư để biến sân bay Phú Quốc thành một tổ hợp hiện đại.

Đầu tư mạnh vào các tỉnh thuộc khu vực phía Đông Nam đất nước đang là kế hoạch chiến lược của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) của chủ tịch Johnathan Hạnh Nguyễn. Đặc biệt là tại Phú Quốc, một thị trường còn rất nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, du lịch cũng như có quỹ đất xây dựng khá phong phú.

Mới đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có buổi làm việc với tỉnh Kiên Giang để triển khai các dự án tại thành phố Phú Quốc. Trong buổi làm việc này, Chủ tịch của IPPG đề xuất đầu tư thêm một số dự án phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc, nổi bật là đề án xây dựng khu thành phố sân bay thương mại phức hợp với nhiều tiện ích và công nặng phục vụ cho việc thúc đẩy kinh tế của tỉnh như trung tâm thương mại, dịch vụ và tổng kho logistics.

Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ biến sân bay Phú Quốc thành khu thương mại phức hợp hiện đại - Ảnh 1
Quỹ đất tại khu vực liên kết với sân bay Phú Quốc còn rất phong phú.

Các dự án này nhằm mục đích kết nối với khu phi thuế quan Phú Quốc trị giá gần 7.000 tỷ USD (Phạm vi trao đổi, mua bán hàng hóa không bị áp thuế trong hạn mức) với quy mô 101 ha của IPPG được tỉnh Kiên Giang phê duyệt hồi cuối năm 2019. Hiện tại, IPPG đã lên xong đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của dự án phi thuế quan trên và đang tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương nhưng chưa được phê duyệt.

Trong buổi làm việc trên, tập đoàn IPPG đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì tháo gỡ các vướng mắc nếu có giữa bên tư vấn và các ban ngành để đồ án trên được thông qua trong thời gian sớm nhất và sớm đi vào triển khai xây dựng.

Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ biến sân bay Phú Quốc thành khu thương mại phức hợp hiện đại - Ảnh 1
Thành phố Phú Quốc có tiềm năng về kinh tế, du lịch vô cùng to lớn.

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, dự án khu phi thuế quan được tỉnh xác định là dự án trọng điểm của Phú Quốc, giúp thay đổi bộ mặt của thành phố và mang đến những lợi ích không nhỏ cả về kinh tế, xã hội và giải quyết việc làm. Vì vậy, sau buổi làm việc này, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điều kiện giải phóng mặt bằng... để dự án sớm đi vào thực tiễn.

Đồng quan điểm trên, Bí thư Kiên Giang Đỗ Thanh Bình cũng cho biết sẽ chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ, thường xuyên trao đổi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để khi thống nhất, sẽ trình Thủ tướng xin chủ trương đầu tư các dự án ngay trong năm nay.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex