Cách làm súp gạo Zosui Nhật Bản nóng hổi để đổi bữa ngày mùa đông
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 08/11/2021 14:56 (GMT +7)
Bạn thích món súp gạo Zosui nhưng không biết cách nấu. Vậy hãy bỏ túi ngay cách làm súp gạo Zosui Nhật bản nóng hổi để có thể ăn bất cứ lúc nào thèm nhé!
1. Súp gạo Zosui - món ăn nóng hổi thích hợp trong ngày đông
Súp gạo Zosui là một món súp gạo hay có thể được coi là phiên bản khác của món cháo tại Nhật Bản. Cơm sẽ được chế biến thành súp, hòa quyện cùng với hương vị của trứng gà, rau, thịt hoặc cá. Người Nhật thường sẽ thưởng thức món ăn này vào những ngày lạnh để có thể làm ấm cơ thể và tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc dài. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách nấu súp gạo Zosui chuẩn vị Nhật Bản qua công thức dưới đây nhé!
2. Cách làm súp gạo Zosui
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Zosui:
- Đùi gà rút xương: 170 gram
- Bột Dashi: 1 gói
- Cơm trắng: 1 chén
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm đông cô: 80 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá: 2 cây
- Mè trắng (đã rang)
- Các loại gia vị: muối, tiêu đen, nước tương
Công thức làm súp gạo Zosui:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
- Đùi gà rửa sạch cùng với muối để khử sạch mùi hôi, sau đó lại rửa sạch lại với nước. Thái thịt gà ra thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.
- Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Cắt cà rốt ra làm tư rồi thái ra thành từng miếng nhỏ, mỏng. Bạn cũng có thể tỉa cà rốt thành những hình hoa, sao từng theo ý thích.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Ngâm nấm đông cô cùng với nước muối trong vòng 5 phút rồi lại vớt ra và rửa sạch lại với nước. Cắt nấm ra thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Chế biến thịt gà
- Bắc nồi lên trên bếp, đổ vào 800ml nước lọc cùng với bột Dashi. Đun sôi nồi trên bếp, vớt gói bột Dashi ra rồi thả gà đã cắt nhỏ vào, nấu trong vòng 5 - 7 phút để thịt được chín.
Bước 3: Chế biến súp gạo
- Bạn hãy cho ½ tô cơm trắng vào trong một chiếc rây, xối nước vào trong cơm rồi dùng tay để đảo lên thật nhẹ nhàng và khiến cơm được rã tơi ra.
- Khi thịt gà đã chín, bạn hãy cho cà rốt đã thái nhỏ vào rồi đun tiếp ở trên bếp với mức lửa nhỏ chừng 3 phút nữa.
- Đợi tới khi cà rốt đã chín, bạn hãy thả nấm đông cô cùng với cơm trắng vào, nêm nếm thêm ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương. Khuấy thật đều gia vị lên và tiếp tục nấu nồi súp trên bếp chừng 4 - 6 phút nữa.
- Khi thấy nước súp sôi bùng lên thì bạn hãy thả 1 quả trứng gà đã đánh tan vào. Cuối cùng, bạn hãy rắc thêm hạt mè trắng đã rang, hành lá cắt nhỏ, tiêu đen vào rồi tắt bếp và nhấc nồi súp ra.
3. Lưu ý khi làm súp gạo Zosui
- Bạn nên lựa chọn những con gà còn sống, có lớp da vàng óng
- Lựa chọn những chiếc nấm đông cô có độ lớn vừa phải, không chọn những chiếc nấm quá to, hình dạng méo mó hay bị quá mềm.
- Khi đổ trứng vào trong nồi, bạn hãy đổ thật từ từ và dùng thìa để khuấy thật đều lên để tránh việc trứng bị lợn cợn nhé!
Trên đây là cách làm súp gạo Zosui chuẩn vị Nhật Bản cực đơn giản mà các bạn có thể áp dụng để chiêu đãi cả gia đình mình. Không cần phải tới tận xứ sở mặt trời mọc, các bạn cũng vẫn thưởng thức được món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng này rồi!