4 lỗi dưỡng da vùng mắt chúng ta thường mắc phải

Trúc Mai Đăng lúc: Thứ hai, 01/03/2021 15:21 (GMT +7)
Dưỡng da vùng mắt là công đoạn thiết yếu trong quá trình làm đẹp, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao cần tránh mắc 4 lỗi cơ bản dưới đây.
Hashtag #Treatment - Phương pháp đặc trị chăm sóc da #Bí quyết giữ gìn sắc đẹp #Beautory #Chăm da họa mặt

Dùng kem sát vùng mắt

Nhiều bạn thường có xu hướng bôi kem dưỡng ngay vùng da sát mi mắt. Điều này có thể gây nên nhiều vấn đề nguy hại cho đôi mắt của bạn. Bởi trong khi ngủ, kem dưỡng mắt sẽ chảy xuống vùng mi và vào trong mắt của bạn. Điều này gây cảm giác ngứa rát, khó chịu, thậm chí còn khiến mắt sưng tấy, ửng đỏ. Tốt nhất, bạn nên thoa kem cách vùng da sát mi mắt 1cm để hạn chế tối đa tình trạng này.

Dưỡng mắt khi da đang khô

Bước dưỡng kem mắt thường sẽ sau công đoạn rửa mặt. Lúc này, chị em thường có xu hướng lau khô mặt sau đó mới thoa kem dưỡng. Nhưng thực chất đây là lỗi sai mà chị em dễ dàng mắc phải. Để kem dưỡng có tác dụng tốt và thẩm thấu sâu hơn, cần bôi kem khi vùng da dưới mắt còn ẩm. Nếu bôi kem trong tình trạng da quá khô sẽ làm giảm hiệu quả của kem, đồng thời dễ gây kích ứng, khô rát làn da.

4 lỗi dưỡng da vùng mắt chúng ta thường mắc phải - Ảnh 1

Sử dụng lượng kem quá lớn

Một số bạn có quan niệm bôi kem càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm đặc biệt là đối với vùng da dưới mắt. Vì bề mặt diện tích của vùng da này khá nhỏ nên chỉ cần một lượng kem bằng hạt đậu là đã mang đến hiệu quả thiết yếu. Hơn hết, những loại kem dưỡng da dưới vùng mắt thường có giá thị trường đắt đỏ. Thế nên, người dùng cần cân nhắc trong việc sử dụng kem dưỡng thế nào, số lượng bao nhiêu cho hợp lý.

Không làm theo hướng dẫn của kem thoa

4 lỗi dưỡng da vùng mắt chúng ta thường mắc phải - Ảnh 2

Trong tất cả những sản phẩm dưỡng da đều đính kèm bảng hướng dẫn sử dụng. Để đạt kết quả như mong đợi, người tiêu dùng cần chăm sóc da theo hướng dẫn. Tuy nhiên, do sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau, nhiều bạn có xu hướng sử dụng sai hướng dẫn, hoặc tự ý thay đổi cách thức sử dụng. Điều này sẽ khiến sản phẩm dưỡng da của bạn mất đi tác dụng thậm chí để lại những tổn thương nghiêm trọng trên da.

Để tránh tình trạng này diễn ra, bạn có thể áp dụng công thức chăm sóc da đơn giản là dựa vào độ đặc của sản phẩm. Có thể hiểu đơn giản là bạn cần sử dụng sản phẩm có độ lỏng trước sau đó đến các sản phẩm có độ đặc hơn. Nếu bạn sử dụng kem dưỡng mắt có độ đậm đặc hơn kem dưỡng ẩm, thì bạn nên thoa kem dưỡng ẩm trước sau đó mới đến kem dưỡng mắt hoặc ngược lại. 

Các loại dầu dưỡng da mặt tốt nhất và cách sử dụng chúng Gợi ý 7 loại serum dưỡng da mặt tốt nhất từ Tạp chí Elle Bí quyết dưỡng da nhạy cảm với 4 loại kem dưỡng thông dụng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp