Muốn tự trang trí nhà đẹp long lanh từ lần đầu, hãy nhớ 5 bí kíp này!

Thùy Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 09/01/2022 20:45 (GMT +7)
Nếu bạn chưa phải là một người thạo việc trang trí nhà cửa sao cho phù hợp và tối ưu ngân sách thì hãy tham khảo 5 bí kíp đơn giản nhưng hữu ích dưới đây.
Hashtag #Trang trí nội thất #Trang trí nhà #Đồ trang trí nhà #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Đối với những ai "nghiện nhà", việc trang trí nội thất mang lại cho họ những niềm vui bất tận. Tự tay chăm chút từng góc nhỏ, trang trí từng khu vực xinh yêu là nguồn cảm hứng để cuộc sống trong bốn bức tường phong phú hơn. Nếu bạn chưa phải là một người "chuyên nghiệp", thạo việc trang trí nhà cửa sao cho phù hợp và tối ưu ngân sách thì hãy tham khảo 5 bí kíp đơn giản nhưng hữu ích mà chúng tôi thu thập được dưới đây nhé!

» Xem thêm: 5 ý tưởng trang trí nhà cửa mới mẻ trong phút chốc mà chẳng tốn tiền mua

1. Đầu tư nội thất “đáng giá”

Có lẽ việc chi một số tiền lớn tại một thời điểm sẽ khiến bạn "đau ví". Nhưng trên thực tế, về lâu dài nó sẽ tiết kiệm và mang lại lợi ích hơn về mặt kinh tế hơn so với việc mua những món đồ rẻ tiền nhưng cứ vài năm lại phải đổi mới vì xuống cấp hay hư hỏng. Các món đồ quan trọng cần đầu tư như ghế sofa, giường, các thiết bị thường xuyên sử dụng như điều hòa, tủ lạnh,...

Đừng tiếc tiền đầu tư những món nội thất đáng giá ngay từ đầu!
Đừng tiếc tiền đầu tư những món nội thất đáng giá ngay từ đầu!

2. Sắp xếp lại đồ đạc 

Di chuyển, sắp xếp lại đồ đạc là một trong những cách nhanh chóng để làm cho không gian cũ trở nên mới mẻ mà không tốn một xu nào. Thay đổi vị trí nội thất như ghế bành, bàn phụ, vài lọ hoa trang trí trên bàn hay đầu tủ, treo lại những bức tranh,... những cách này không quá khó đúng không nào?

Sắp xếp lại đồ đạc là cách nhanh chóng để làm cho không gian cũ trở nên mới mẻ.
Sắp xếp lại đồ đạc là cách nhanh chóng để làm cho không gian cũ trở nên mới mẻ.

3. Đừng bỏ qua thảm trải sàn

Có thể bạn không nghĩ một tấm thảm lại có khả năng thay đổi "bộ mặt" của căn phòng. Thật ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa trong trang trí nhà cửa. Tấm thảm giúp bạn giữ vệ sinh sàn nhà, tạo sự êm ái trên mỗi bước chân, chống trơn trượt và đặc biệt là tôn lên phong cách mà bạn muốn hướng đến. Thảm trải sàn chính là món đồ có giá trị không quá cao nhưng lại rất cần để không gian thêm tinh tế.

Thảm trải sàn có giá trị không quá cao nhưng lại rất cần để không gian thêm tinh tế.
Thảm trải sàn có giá trị không quá cao nhưng lại rất cần để không gian thêm tinh tế.

4. Sáng tạo với các dự án DIY

Những dự án DIY nho nhỏ vào dịp cuối tuần sẽ mang đến những món nội thất hay đồ trang trí độc đáo, không đụng hàng với bất kỳ ai. Việc tự tay làm sẽ kích thích khả năng sáng tạo, niềm vui khi sử dụng những món đồ mang đậm cá tính và dấu ấn cá nhân. Hơn nữa, DIY là cách tốt nhất để bạn tái sử dụng đồ đạc và tiết kiệm kha khá ngân sách đấy!

DIY là cách tốt nhất để bạn tái sử dụng đồ đạc và tiết kiệm kha khá ngân sách đấy!
DIY là cách tốt nhất để bạn tái sử dụng đồ đạc và tiết kiệm kha khá ngân sách đấy!

5. Kết thân với các loại cây cảnh

"Những người bạn" màu xanh lá cây sẽ mang lại cho không gian sống sự sinh động, tươi mới, tràn đầy sức sống, hơn nữa nhiều loại còn có khả năng thanh lọc không khí. Hãy bổ sung 1-2 loại cây cảnh vào các phòng (tùy vào thực tế). Tuy nhiên, hãy tham khảo bài viết chọn lựa cây cảnh phù hợp cho từng khu vực trong nhà để đạt hiệu quả trang trí tốt hơn.

» Xem thêm: Mẹo lựa chọn cây cảnh trang trí sao cho phù hợp với từng khu vực chức năng trong nhà

'Những người bạn' màu xanh lá cây sẽ mang lại cho không gian sống sự sinh động, tươi mới, tràn đầy sức sống.
"Những người bạn" màu xanh lá cây sẽ mang lại cho không gian sống sự sinh động, tươi mới, tràn đầy sức sống.
9 ý tưởng trang trí nhà bằng cây cảnh duyên dáng, dễ áp dụng 4 mẹo nhỏ giúp tối ưu hóa lợi thế của gương soi trong trang trí nhà cửa 4 yếu tố trang trí nhà nếu “quá tay” có thể khiến căn phòng trông kém sang vài phần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp