5 cách trị mụn bằng nghệ: Sức mạnh của dược liệu chân phương

5 cách trị mụn bằng nghệ: Sức mạnh của dược liệu chân phương

Những cách trị mụn bằng nghệ này cực kỳ đơn giản, ít tốn kém lại cho hiệu quả cao mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Nghệ chứa Curcumin có đặc tính kháng khuẩn, giảm viêm, giảm thâm mụn. Tất cả những công dụng này đều có lợi cho việc trị mụn. Dưới đây là 5 cách trị mụn bằng nghệ đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Cách trị mụn bằng nghệ và mật ong

Mật ong có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Propionibacterium acnes và S.aureus. Cùng với nghệ, mật ong có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

7 Cách trị mụn bằng nghệ cực hiệu quả nàng cần biết - Ảnh 1
Cách trị mụn bằng nghệ và mật ong được nhiều người áp dụng.

Thành phần: 1 thìa cà phê nghệ, 1/2 thìa mật ong nguyên chất

Cách làm: Trộn đều mật ong và nghệ để được hỗn hợp đặc sệt. Sử dụng hỗn hợp này như một phương pháp điều trị tại chỗ hoặc thoa nó lên khắp mặt của bạn (tăng số lượng cho phù hợp). Để nó trong 10-12 phút. Rửa sạch với nước. Làm điều này một lần mỗi ngày.

Cách trị mụn bằng nghệ và sữa chua

Sữa chua có thể không giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, nhưng nó có chứa axit lactic. Nó có thể có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ trên da của bạn và khi kết hợp cùng với nghệ, điều này có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành.

Thành phần: 2 thìa sữa chua, 1/2 thìa cà phê bột nghệ

7 Cách trị mụn bằng nghệ cực hiệu quả nàng cần biết - Ảnh 1
Cách trị mụn bằng nghệ và sữa chua hiệu quả.

Cách làm: Xay nhuyễn nghệ với sữa chua và thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn. Rửa sạch sau 15 phút. Sử dụng mặt nạ trị mụn này ba đến bốn lần một tuần.

Cách trị mụn bằng nghệ và chanh

Chanh được cho là có tác dụng làm se da, có thể giúp làm khô các vết mụn. Vì nước chanh có thể gây khó chịu cho da, nên tránh sử dụng nước chanh khi chưa pha loãng. Nó cũng làm cho da nhạy cảm với ánh sáng, vì vậy hãy nhớ thoa kem chống nắng trước khi bước ra ngoài.

Thành phần: 1 thìa nước cốt chanh (pha loãng với một thìa nước), 1/2 thìa cà phê bột nghệ

Cách làm: Trộn đều các thành phần và thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn.Giữ nó trong 10-12 phút và sau đó rửa sạch.Sử dụng công thức này một lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Cách trị mụn bằng nghệ và quế

Quế có đặc tính chống viêm giúp kiểm soát mụn trứng cá. Một nghiên cứu liên quan đến 20 bệnh nhân bị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình cho thấy rằng việc thoa gel quế giúp cải thiện các tổn thương do mụn trứng cá.

Thành phần: ½ thìa bột quế, ½ thìa bột nghệ, 1 thìa cà phê nước hoặc nước hoa hồng.

7 Cách trị mụn bằng nghệ cực hiệu quả nàng cần biết - Ảnh 1
Cách trị mụn bằng nghệ và quế khá hiệu quả.

Cách làm: Trộn cả hai loại bột với nước hoặc nước hoa hồng. Sử dụng Q-tip để thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn. Để nó khô và sau đó rửa sạch. Sử dụng cách này một lần mỗi ngày cho đến khi mụn lành lại.

Cách trị mụn bằng nghệ và bột mì

Bột mì giúp làm sạch và tẩy tế bào chết trên da. Nó giúp giảm lượng bã nhờn dư thừa và được coi là một lựa chọn tốt để chữa lành mụn trứng cá và mụn nhọt.

Thành phần: 1 thìa cà phê nghệ, 2 thìa cà phê bột mì, 2-3 thìa cà phê nước hoa hồng hoặc sữa chua.

Cách làm: Trộn đều nghệ, bột mì và nước hoa hồng cho đến khi bạn thu được hỗn hợp đặc. Đắp hỗn hợp lên mặt sạch. Giữ nguyên khoảng 15-20 phút và rửa sạch. Lặp lại điều này hai lần một tuần.

Với các cách trị mụn bằng nghệ nói trên, chúc bạn sớm "say goodbye" với làn da bị mụn!

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên