5 điểm cần tránh khi treo gương để gặp may mắn theo quan niệm phong thủy

5 điểm cần tránh khi treo gương để gặp may mắn theo quan niệm phong thủy
Theo quan niệm phong thủy, để đón vận may và xua đi vận rủi, bạn cần lưu ý 5 điểm cần tránh khi treo gương trong nhà mà chúng tôi liệt kê dưới đây.
Sự kiện: Phong thủy nhà ở

Nhiều người thích sử dụng gương trong nhà, không chỉ để soi mà còn góp phần trang trí cho không gian sống thêm đẹp và sang trọng. Gương cũng tạo hiệu ứng phản chiếu hình ảnh và ánh sáng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn so với diện tích thật. Tuy nhiên, gương không phải là món đồ có thể tùy tiện treo theo sở thích, nếu không sẽ khiến ưu điểm của chúng trở thành khuyết điểm.

Theo quan niệm phong thủy, để đón vận may và xua đi vận rủi, bạn cần lưu ý 5 điểm cần tránh khi treo gương trong nhà mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

1. Tránh đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là ở vị trí đối diện với chiếc giường có thể khiến cho gia chủ dễ bị giật mình, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì có thể dẫn đến cặp đôi thường xuyên tranh cãi, bất hòa, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

5 điểm cần tránh khi treo gương trang trí để tránh vận xui theo quan niệm phong thủy - Ảnh 1
Đặt gương ở vị trí đối diện giường có thể khiến cho gia chủ dễ bị giật mình, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

2. Không để gương phản chiếu hình ảnh tiêu cực

Gương "nhân đôi" không gian bằng thị giác, giúp những căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi. Tuy nhiên, khi đặt gương cần lưu ý đến hình ảnh được nó phản chiếu. Không để hình ảnh mang tính tiêu cực, hình ảnh xấu phản chiếu vào gương, chẳng hạn như: Cửa nhà vệ sinh, thùng rác, đồ đạc bừa bộn,... vì điều này được cho là sẽ phóng đại năng lượng tiêu cực.

5 điểm cần tránh khi treo gương trang trí để tránh vận xui theo quan niệm phong thủy - Ảnh 2
Khi đặt gương cần lưu ý đến những gì được nó phản chiếu, nên loại bỏ hình ảnh tiêu cực và thay bằng hình ảnh tích cực.

3. Tránh dùng gương méo mó, lồi lõm

Xét về mặt thẩm mỹ, chúng ta thường chọn những tấm gương có kiểu dáng mình cho là đẹp - độc - lạ. Tuy nhiên, xét về phong thủy, gương cần có bề mặt bằng phẳng, kích thước đủ để bạn soi toàn thân hoặc trọn vẹn gương mặt. Những tấm gương nhỏ, bề mặt lồi lõm hay kiểu dáng méo mó,... phản ảnh không chân thực, về lâu dài có thể khiến chủ nhân soi vào cảm thấy mình bị "bóp méo".

5 điểm cần tránh khi treo gương trang trí để tránh vận xui theo quan niệm phong thủy - Ảnh 3
Gương cần có bề mặt bằng phẳng, kích thước đủ để bạn soi toàn thân hoặc trọn vẹn gương mặt.

4. Không đặt 2 tấm gương đối diện nhau

Nếu bạn treo hoặc đặt hai tấm gương đối diện nhau sẽ khiến cho ánh sáng và năng lượng phản xạ lại nhau. Nó tạo ra một chuyển động năng lượng hỗn loạn không cân bằng và phản xạ vô hạn trong không gian. Đây chắc chắn là yếu tố phong thủy xấu trong bất cứ ngôi nhà nào. Điều này có thể đến sự hiềm khích, mâu thuẫn và bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

5 điểm cần tránh khi treo gương trang trí để tránh vận xui theo quan niệm phong thủy - Ảnh 4
Nếu bạn treo hoặc đặt hai tấm gương đối diện nhau sẽ khiến cho ánh sáng và năng lượng phản xạ lại nhau. 

5. Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Và cuối cùng, khi treo gương ở bất cứ căn phòng nào, bạn cũng nên tránh đặt gương đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa ra vào. Bởi vì nó sẽ khiến năng lượng tích cực, vận may đều bị phản xạ ra ngoài, ngăn chặn tài vận của gia chủ. Không những thế, vị trí đặt gương này được cho là có thể gây hao tài tốn của, gây trắc trở cho sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

5 điểm cần tránh khi treo gương trang trí để tránh vận xui theo quan niệm phong thủy - Ảnh 5
Khi treo gương ở bất cứ căn phòng nào, bạn cũng nên tránh đặt gương đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa ra vào.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ