5 điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi làm nail ngoài tiệm

Bánh Bèo Bồng Bềnh Đăng lúc: Thứ ba, 27/09/2022 17:40 (GMT +7)
Nếu không muốn móng bị hư hại hay mắc các bệnh truyền nhiễm khi đi làm nail bên ngoài, đây là 5 lưu ý chị em cần phải biết.
Hashtag #Làm nail - sơn móng tay #BEAUTORY

Việc làm nail ngoài tiệm ngày nay vô cùng phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể có được bộ móng xinh đẹp chỉ trong tầm giá 300.000 đồng. Sự xuất hiện của hàng loạt các tiệm nail với mức giá khác nhau, rẻ có đắt có khiến nhiều chị em quan ngại về chất lượng.

Đây cũng là một lĩnh vực làm đẹp tiềm tàng nhiều nguy hại đến sức khoẻ, ví dụ: Việc sử dụng bộ làm móng không đảm bảo an toàn vệ sinh có thể góp phần lây lan bệnh truyền nhiễm, thậm chí là cả HIV. Vì vậy, khi đi làm nail ngoài tiệm, các nàng cần chú ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho bản thân:

Dùng bộ kềm cắt móng cá nhân

Cắt da thừa ngón tay, ngón chân là công đoạn không thể thiếu khi đi làm nail. Việc sử dụng kềm đã qua sử dụng ở tiệm bản chất là không an toàn. Bạn không biết rõ bộ kềm đó đã sử dụng với bao nhiêu người, được vệ sinh đạt chuẩn hay chưa? Vì vậy, an toàn nhất vẫn là tự mang theo bộ kềm của mình, nhờ nhân viên dùng hộ.

5 điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi làm nail ngoài tiệm - Ảnh 1

Yêu cầu nhân viên đeo bao tay 

Bên cạnh bộ kềm riêng thì để bảo vệ toàn diện cho sức khoẻ, hãy yêu cầu nhân viên đeo bao tay khi làm nail cho bạn. Trong quá trình làm nail, móng tay của nhân viên có thể sẽ xước vào tay bạn, đây là nguyên nhân lây lan các bệnh truyền nhiễm không mong muốn. bên cạnh đó, tiệm nail có rất nhiều hoá chất độc hại, nên dùng bao tay là cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến da tay của bạn.

5 điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi làm nail ngoài tiệm - Ảnh 2

Nhúng trực tiếp tay vào bột nail

Nhiều kỹ thuật viên thường có thói quen nhúng trực tiếp ngón tay khách vào bột. Đây là việc làm thiếu chuyên nghiệp và mất vệ sinh, trước bạn thì có bao nhiêu người đã từng nhúng ngón tay mình vào bột? Vì vậy, chị em nên yêu cầu chuyên viên dùng cọ để lấy bột, đắp lên ngón tay. Nếu gặp phải trường hợp nhân viên nhúng cả ngón tay vào bột, bạn nên "say bye" với tiệm đó luôn.

5 điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi làm nail ngoài tiệm - Ảnh 3

Dụng cụ và nguyên liệu kém chất lượng

Những hũ sơn móng lem luốc, không rõ nguồn gốc hoặc đã bị đục màu, đây có thể là dấu hiệu bạn đã đi làm nail ở tiệm "rởm". Việc quan sát dụng cụ và nguyên liệu cũng là một cách đánh giá chất lượng của tiệm nail đó. Trước khi đến tiệm, bạn nên xem qua một số hình ảnh về tiệm trên MXH, lưu ý những bình luận để không chọn lầm dịch vụ.

5 điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi làm nail ngoài tiệm - Ảnh 4

Dùng thêm sơn bóng

Để bảo vệ móng tay được đẹp và bền, bạn nên đầu tư những lọ sơn bóng có hàm lượng dưỡng cao. Trước lúc đi làm nail và sau khi có bộ nail mới, hãy chăm chỉ quét sơn bóng. Sơn bóng vừa có tác dụng bảo vệ bề mặt móng tay vừa có khả năng lưu giữ màu sơn tốt hơn.

5 điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi làm nail ngoài tiệm - Ảnh 5
Nam idol Hàn Quốc gây bất ngờ khi chi gần 1 tỷ để làm học làm nails 1001 mẫu móng chân đẹp, nail chân hot 2022 cho chị em thích mẫu móng đẹp Nail màu sắc: 7 xu hướng đang được Gen Z "lăng xê" trong mùa hè 2022
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp