5 yếu tố cần cân nhắc kĩ để thiết kế bàn ăn nhỏ vẫn đẹp cho bếp chật

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ ba, 29/12/2020 13:45 (GMT +7)
Thiết kế bàn ăn dù nhỏ nhưng nếu thông minh vẫn đảm bảo được tiện nghi cho không gian sống của bạn.
Hashtag #Trang trí bàn ăn #Sống đẹp sống nhàn #How to

Những ngôi nhà căn bếp chật, bàn ăn là món nội thất có thể cân nhắc cắt giảm để tiết kiệm diện tích. Nhưng dù vậy, nếu có thì vẫn tốt hơn, vì kể ra buổi sáng được thưởng thức bữa sáng thơm ngon ngay tại nhà cũng thú vị lắm chứ. Vậy vấn đề là bạn sẽ thiết kế bàn ăn thế nào để phù hợp với diện tích nhà nhỏ, bếp chật mà thôi.

Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn tận dụng những góc nhỏ trong phòng để thiết kế góc ăn sáng với thật nhiều cảm hứng nhé!

1. Lựa chọn vị trí 

Đầu tiên, bạn cần chọn lựa một vị trí thích hợp để bố trí bàn ăn của mình. Như trên đã nói, bữa ăn đầu ngày diễn ra nhanh gọn nên bạn không cần tốn quá nhiều không gian cho nó. Ấy có thể là góc nhỏ trong phòng bếp, phòng khách, ngoài ban công,... chỉ cần đủ diện tích cho một bộ bàn ăn nhỏ là đủ. Những yếu tố còn lại để tạo nên sự thú vị sẽ ở mục tiếp sau đây.

5 yếu tố cần cân nhắc kĩ để thiết kế bàn ăn nhỏ vẫn đẹp cho bếp chật   - Ảnh 1
Bạn cần chọn lựa một vị trí thích hợp để bố trí góc ăn sáng của mình.
Bạn cần chọn lựa một vị trí thích hợp để bố trí góc ăn sáng của mình.

2. Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng vô cùng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra trong ánh nắng ban mai có hormone sản sinh hạnh phúc. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng tối đa vị trí cạnh cửa sổ, ngoài ban công nhỏ để thưởng thức bữa sáng đúng không nào? Không những thế, nguồn năng lượng dồi dào và miễn phí này còn giúp cho căn phòng luôn thông thoáng và sáng sủa.

5 yếu tố cần cân nhắc kĩ để thiết kế bàn ăn nhỏ vẫn đẹp cho bếp chật   - Ảnh 3
Tận dụng tối đa vị trí cạnh cửa sổ, ngoài ban công nhỏ để dùng điểm tâm.
Tận dụng tối đa vị trí cạnh cửa sổ, ngoài ban công nhỏ để dùng điểm tâm.

3. Nội thất nhỏ gọn

Một vài người vì e ngại căn hộ chật hẹp không đủ diện tích để bố trí góc ăn sáng nên quyết định dùng bữa ngoài hàng quán. Thế nhưng, với sự đa dạng trong thiết kế nội thất hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn mua những bộ bàn ghế kiểu dáng thông minh, có khả năng gấp gọn, linh hoạt di chuyển hay thậm chí là những bộ bàn ghế “2 trong 1” để tiết kiệm tối đa diện tích trong nhà.

5 yếu tố cần cân nhắc kĩ để thiết kế bàn ăn nhỏ vẫn đẹp cho bếp chật   - Ảnh 5
Những bộ bàn ghế nhỏ gọn, thiết kế thông minh sẽ tiết kiệm không gian nhà ở.
Những bộ bàn ghế nhỏ gọn, thiết kế thông minh sẽ tiết kiệm không gian nhà ở.

4. Yếu tố trang trí

Bên cạnh yếu tố vị trí, ánh sáng, nội thất phù hợp thì trang trí cũng là một phần không thể thiếu để tăng thêm cảm hứng cho chủ nhân khi ngồi tại góc ăn sáng của mình. Một bức tranh treo tường, một chiếc khăn trải bàn hay khăn ăn đẹp mắt, một bộ bát đĩa xinh yêu,... tất cả đều tác động đến thị giác của bạn, giúp bạn cảm nhận món ăn một cách ngon lành hơn!

5 yếu tố cần cân nhắc kĩ để thiết kế bàn ăn nhỏ vẫn đẹp cho bếp chật   - Ảnh 7
Trang trí cũng là một phần không thể thiếu để tăng thêm nguồn cảm hứng.
Trang trí cũng là một phần không thể thiếu để tăng thêm nguồn cảm hứng.

5. Lọ hoa, cây cảnh xanh tươi

Nếu bạn yêu thích sự tối giản và không muốn trang trí quá nhiều quanh khu vực ăn uống thì có thể lựa chọn một lọ hoa tươi hay chậu cây cảnh để góp phần mang hơi thở thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống nói chung và góc thưởng thức điểm tâm nói riêng. Vừa dùng bữa sáng vừa ngắm hoa, cây cảnh thì sẽ thi vị hơn rất nhiều so với việc chen chúc ngoài hàng quán đúng không nào?

5 yếu tố cần cân nhắc kĩ để thiết kế bàn ăn nhỏ vẫn đẹp cho bếp chật   - Ảnh 9
Hoa tươi hay cây cảnh góp phần mang hơi thở thiên nhiên đến với con người.
Hoa tươi hay cây cảnh góp phần mang hơi thở thiên nhiên đến với con người.
Màu xanh lá rất đẹp, chúng còn đẹp hơn nữa khi ta mang chúng vào phòng ăn Ngắm 11 phòng ăn với sắc cam rực rỡ cho mùa Đông thêm ấm áp Ngắm những phòng ăn thơ mộng như mang cả mùa thu vào nhà

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp