Muốn sofa bền lâu, đừng ngủ trên sofa dù chỉ là "một lúc" và 4 lưu ý khác

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 22:49 (GMT +7)
Rất nhiều người không chăm sóc và sử dụng ghế sofa đúng cách khiến nó sớm bị cũ và hỏng trước thời hạn. Dưới đây là 5 lỗi mà chúng ta thường mắc phải.
Hashtag #Nội thất phòng khách #Vệ sinh sofa #Sống đẹp sống nhàn #Không gian sống

Có những thói quen tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng lại là sai lầm tai hại khiến ghế sofa của bạn nhanh chóng hư hỏng. Về lý thuyết, một chiếc ghế sofa có mức giá trung bình thì "tuổi thọ" sẽ khoảng 10 năm, trong khi sofa chất lượng cao, đắt giá hơn thì "tuổi thọ" từ 25 năm trở lên. Đáng buồn thay, rất nhiều người trong số chúng ta lại không chăm sóc ghế sofa đúng cách, dẫn đến nội thất này sớm bị cũ và hỏng trước thời hạn. 

» Xem thêm: Nếu ghế sofa xuất hiện 5 dấu hiệu xuống cấp này, bạn cần sửa chữa hoặc thay mới ngay lập tức

Nếu không muốn tốn kém chi phí sắm sửa sofa mới, hãy tránh 5 lỗi thường gặp khi sử dụng sofa mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

1. Luôn ngồi tại một vị trí

Khi cần nghỉ ngơi tức thì, người ta sẽ nhanh chóng nghĩ đến chiếc ghế sofa êm ái. Tuy nhiên, việc ngồi lặp đi lặp lại tại 1 vị trí trên sofa có thể làm mòn các sợi vải và lò xo bên dưới. Vì vậy, bạn hãy thay đổi vị trí ngồi mỗi ngày, lúc thì bên trái, khi thì bên phải, rồi lại ngồi vào giữa. Việc phân bổ đều lực tác động sẽ giúp sofa không bị xuống cấp quá nhanh.

Việc ngồi lặp đi lặp lại tại 1 vị trí trên sofa có thể làm mòn các sợi vải và lò xo bên dưới. 
Việc ngồi lặp đi lặp lại tại 1 vị trí trên sofa có thể làm mòn các sợi vải và lò xo bên dưới. 

2. Không bao giờ xoay đệm

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho món nội thất này bền đẹp thì điều quan trọng là phải xoay đệm một cách thường xuyên. Ngay bây giờ, hay lật các tấm đệm lên và chuyển sang các vị trí khác. Việc xoay và lật đệm sẽ giúp loại bỏ tình trạng "chảy xệ" để giữ được form dáng lâu hơn.

Việc xoay và lật đệm sẽ giúp loại bỏ tình trạng 'chảy xệ' để giữ được form dáng lâu hơn.
Việc xoay và lật đệm sẽ giúp loại bỏ tình trạng "chảy xệ" để giữ được form dáng lâu hơn.

3. Ngủ qua đêm tại ghế sofa

Về mặt chức năng, ghế sofa được thiết kế để ngồi chứ không phải để ngủ. Mặc dù trông nó thật hấp dẫn để ngả lưng nhưng chỉ là chợp mắt một chút thôi nhé! Nếu bạn muốn ngủ thẳng một giấc 8 tiếng thì hãy vào phòng ngủ hoặc đầu tư một chiếc sofa bed. Còn với ghế sofa thông thường, thói quen này sẽ làm khung và đệm nhanh chóng xuống cấp.

Về mặt chức năng, ghế sofa được thiết kế để ngồi chứ không phải để ngủ đâu bạn nhé!
Về mặt chức năng, ghế sofa được thiết kế để ngồi chứ không phải để ngủ đâu bạn nhé!

4. Đặt sofa tại nơi nắng gắt chiếu trực tiếp

Ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm bạc màu vải bọc khiến sofa của bạn nhanh chóng xấu đi nếu thường xuyên "phơi nắng". Ngoài ra, bạn hãy chú ý nhé, phần ghế sofa nào bị nắng chiếu lâu dài sẽ tạo nên sự khác biệt giữa 2 phần trên cùng một chiếc ghế trông rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, hãy đặt sofa ở nơi không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc sử dụng rèm che khi nắng gắt.

Ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm bạc màu vải bọc khiến sofa của bạn nhanh chóng xấu đi nếu thường xuyên 'phơi nắng'. 
Ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm bạc màu vải bọc khiến sofa của bạn nhanh chóng xấu đi nếu thường xuyên "phơi nắng". 

5. Không xử lý vết bẩn và vệ sinh định kỳ

Khi vừa có vết bẩn xuất hiện trên sofa, điều trước nhất là bạn phải nhanh chóng xử lý, tránh chất bẩn ngấm sâu vào vải sẽ khó vệ sinh hơn. Ngoài ra, sofa cũng là nơi bám bụi bẩn, vụn thức ăn, lông thú cưng,... nên bạn cần thường xuyên hút bụi, vệ sinh hàng tuần và hàng tháng, tùy theo chất liệu và hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo sofa bền đẹp như mới.

» Xem thêm: Mẹo vệ sinh sofa da lộn nhân tạo sạch bong với 4 bước cực đơn giản

Nếu không nhanh chóng xử lý vết bẩn cũng như thường xuyên vệ sinh thì sofa sẽ nhanh chóng cũ và mất thẩm mỹ.
Nếu không nhanh chóng xử lý vết bẩn cũng như thường xuyên vệ sinh thì sofa sẽ nhanh chóng cũ và mất thẩm mỹ.
5 ý tưởng nhanh và hiệu quả để tranh trí bức tường phía sau ghế sofa 9 mẫu sofa module cho phòng khách tiện nghi, linh hoạt và bắt mắt Căn hộ 35m² của cặp vợ chồng son có thiết kế tươi sáng, loại bỏ phòng ngủ bằng cách đầu tư sofa bed

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp