5 ý tưởng dùng phụ kiện để trang trí nhà đẹp như bảo tàng nghệ thuật

5 ý tưởng dùng phụ kiện để trang trí nhà đẹp như bảo tàng nghệ thuật

Nếu là người yêu cái đẹp, tại sao bạn không thử trang trí nhà của mình trở thành một bảo tàng nghệ thuật tại gia nhỉ? Ý tưởng này không quá khó thực hiện đâu.

Bạn là người yêu cái đẹp? Bạn thường dành những ngày cuối tuần để lang thang trong các bảo tàng nghệ thuật? Hay đơn giản chỉ là bạn muốn đưa nét đẹp nghệ thuật vào không gian sống để nó trở nên mới mẻ và lôi cuốn mỗi ngày? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 ý tưởng để có thể “hô biến” ngôi nhà quen thuộc trở thành một bảo tàng nghệ thuật tại gia tràn đầy cảm hứng nhé!

1. Chậu cây cảm hứng điêu khắc Hy Lạp

Một ý tưởng đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng hiệu ứng thẩm mỹ mà nó mang lại thực sự rất xuất sắc. Bạn chỉ cần tìm mua những chiếc chậu trồng cây lấy ý tưởng từ các nhân vật trong tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại, di chuyển cây cảnh của mình từ chậu cũ vào đây là đã có một góc nghệ thuật độc đáo trong nhà rồi! 

5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 1
5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 3
Những chiếc chậu trồng cây lấy ý tưởng từ các nhân vật Hy Lạp cổ đại.

2. Một chiếc tủ phong cách cổ điển

Bắt đầu từ thời Phục Hưng, các viện bảo tàng và giới quý tộc đã sử dụng tủ Curio để trưng bày những món đồ quý hiếm. Nếu là người yêu thích sưu tập, tin chắc rằng bạn không thể thiếu một chiếc tủ phong cách cổ điển như thế này. Chiếc tủ làm bằng gỗ kết hợp kim loại này vừa có thể được dùng làm tủ lưu trữ thông thường, vừa có thể làm nơi giới thiệu bộ sưu tập nghệ thuật của gia chủ.

5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 4
5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 5
Tủ Curio cực kỳ thích hợp để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật của gia chủ.

3. Đèn treo tường nghệ thuật

Khi đến tham quan bảo tàng nghệ thuật, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có một sự lôi cuốn vô cùng bí ẩn. Và một trong số những yếu tố tạo nên cảm giác ấy chính là ánh sáng. Những chiếc đèn soi chiếu vào từng tác phẩm với ánh sáng huyền ảo khiến cho chúng trở nên nổi bật lạ thường. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn không nhanh chóng nâng cấp bức tường của mình bằng những mẫu đèn nghệ thuật tuyệt đẹp đúng không nào?

5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 2
5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 6
Một trong số những yếu tố tạo nên cảm giác lôi cuốn chính là ánh sáng.

4. Một chiếc bình hoa tuyệt đẹp

Bảo tàng mỹ thuật chắc chắn không thể thiếu sự hiện diện của “Mẹ Thiên nhiên”, từ các bức tranh hoa lá, cây cỏ, côn trùng cho đến thời tiết,... Để ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên bắt mắt hơn, hãy thay thế bình hoa thường nhật thành một chiếc bình mới mẻ và đậm chất nghệ thuật như thiết kế này chẳng hạn. Những hình khối của chiếc bình bằng thủy tinh trong suốt với các gam màu neon đa sắc cho cái nhìn cực kỳ quyến rũ.

5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 7
5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 8
Chiếc bình bằng thủy tinh trong suốt với các gam màu neon đa sắc cho cái nhìn cực kỳ quyến rũ.

5. Giấy dán tường chủ đề khuôn mặt trừu tượng

Bạn muốn tạo cho căn phòng của mình một phong cách lấy cảm hứng từ những bức tranh trừu tượng? Vậy thì không có ý tưởng nào tuyệt vời hơn là sử dụng giấy dán tường chủ đề đặc biệt này. Mỗi con người đều ẩn chứa bên trong vô vàn khuôn mặt - theo nghĩa bóng, vậy nên hình ảnh những khuôn mặt với nhiều đường nét, nhiều cảm xúc chắc chắn sẽ mang lại cảm hứng bất tận cho những ai yêu thích phong cách nghệ thuật trừu tượng đa tầng lớp ý nghĩa.

5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 9
5 ý tưởng biến ngôi nhà trở thành một bảo tàng nghệ thuật độc đáo - Ảnh 10
Mỗi con người đều ẩn chứa bên trong vô vàn khuôn mặt - theo nghĩa bóng.
Chia sẻ facebook Thùy Linh