5 ý tưởng dùng giấy dán tường để “thay áo mới” cho phòng ngủ

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 02/10/2020 08:32 (GMT +7)
Với 5 ý tưởng “đắt giá” này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để phòng ngủ của mình trở nên mới lạ và đẹp mắt hơn nhờ giấy dán tường.
Hashtag #Mẫu giấy dán tường đẹp #Đồ decor đẹp #Cải tạo căn hộ #Cải tạo phòng ngủ #Trang trí nhà #Cải tạo nhà #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Giấy dán tường, bên cạnh chức năng tô điểm cho bức tường sinh động thì nó còn có thể “thay áo mới” cho nội thất của căn phòng. Chỉ cần một chút khéo léo cùng óc thẩm mỹ tinh tế là bạn đã có thể cùng chúng tôi lên ý tưởng để phòng ngủ quen thuộc trở nên đẹp mắt, mới lạ mà không tốn quá nhiều chi phí cho giấy dán tường.

1. Thay đổi chủ đề phòng ngủ

Với ý tưởng đầu tiên, giấy dán tường được sử dụng đúng chức năng như tên gọi của mình. Thay thế bức tường quen thuộc bằng màu sơn mới cũng rất hay ho nhưng khá tốn thời gian và chi phí. Giấy dán tường là lựa chọn tiết kiệm hơn, đồng thời không mất nhiều công dọn dẹp vệ sinh sau khi thực hiện. Có rất nhiều chủ đề bạn có thể thử nghiệm cho phòng ngủ, chẳng hạn như sắc lá, cây lá, biển xanh, hoạt họa, hình học,...

Thay đổi chủ đề phòng ngủ nhanh chóng nhờ giấy dán tường.
Thay đổi chủ đề phòng ngủ nhanh chóng nhờ giấy dán tường.

2. Khoác “áo mới” cho phần đầu giường

Khu vực đầu giường cũng là vị trí thích hợp để sáng tạo với giấy dán tường. Hãy “hô biến” đầu giường cứng nhắc trở nên mềm mại với những mẫu hoa văn đẹp mắt. Lưu ý cần có sự hài hòa với tổng thể bức tường từ màu sắc cho đến chủ đề trang trí. Chẳng hạn như ở phòng ngủ này, bức tường sơn màu xanh lá tươi tắn trở nên nổi bật hơn nhờ giấy dán đầu giường hình những chú chim xanh trên phông nền trắng trang nhã.

'Hô biến” đầu giường cứng nhắc trở nên mềm mại với những mẫu hoa văn đẹp mắt.
"Hô biến” đầu giường cứng nhắc trở nên mềm mại với những mẫu hoa văn đẹp mắt.

3. Táp đầu giường ấn tượng

Chiếc táp đầu giường là món nội thất khá cần thiết cho phòng ngủ. Nó sẽ là nơi đặt đồng hồ báo thức, phụ kiện trang trí hay lưu trữ vài món đồ nho nhỏ thuận tầm tay với. Vì có thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng nên chúng ta sẽ không tốn quá nhiều giấy dán cho táp đầu giường. Bạn có thể dán ở phần khung bao quanh, mặt ngoài của ngăn kéo hay chỉ trên bề mặt của nó đều được cả.

Vì thiết kế nhỏ gọn nên bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để trang trí cho táp đầu giường.
Vì thiết kế nhỏ gọn nên bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để trang trí cho táp đầu giường.

4. Tủ quần áo đẹp mắt

Nếu táp đầu giường là nội thất phụ trong phòng ngủ thì tủ quần áo lại đóng vai trò lưu trữ chính cho không gian này. Vậy nên sẽ thật “bất công” nếu nó không được điểm tô cho vẻ ngoài thêm mới lạ. Ở ví dụ này, chủ nhân căn phòng đã rất thông minh khi liên hệ được các mảng màu của giấy dán tường trên tủ quần áo với thảm trải sàn và chiếc ghế đơn bên cạnh. Trông chúng gắn kết với nhau một cách rất tự nhiên đúng không nào?

Tủ quần áo đẹp mắt hơn nhờ giấy dán tường họa tiết nhiều màu sắc.
Tủ quần áo đẹp mắt hơn nhờ giấy dán tường họa tiết nhiều màu sắc.

5. Bàn trang điểm lung linh

Nếu là phòng ngủ của một cô gái thì chiếc bàn phấn sẽ khó lòng vắng mặt. Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng món nội thất ở ví dụ này ban đầu chỉ là chiếc bàn trang điểm màu trắng hoàn toàn. Sau khi được chủ nhân cắt dán tỉ mỉ từ giấy dán tường, nó đã trở nên ngọt ngào, nữ tính hơn với tông màu hồng. Bên cạnh đó, mẫu giấy dán này cũng không kém phần hiện đại nhờ họa tiết hình học bắt mắt và sắc vàng mù tạt làm điểm nhấn. Tất nhiên ý tưởng này cũng có thể áp dụng cho các loại bàn khác trong nhà, miễn là chúng hài hòa về màu sắc với tổng thể chung.

Bàn trang điểm sau khi 'thay áo mới' nhờ giấy dán tường trở nên lung linh hẳn.
Bàn trang điểm sau khi "thay áo mới" nhờ giấy dán tường trở nên lung linh hẳn.
Mang hơi thở tươi mới đến phòng ngủ bằng 5 mẹo phối màu thông minh 8 ý tưởng trang trí đầu giường sáng tạo để phòng ngủ thêm đẹp và mới mẻ Phòng ngủ màu trắng đẹp bất ngờ nhờ 4 gợi ý nhanh - rẻ - dễ áp dụng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp