5 ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ siêu đẹp bất chấp diện tích

5 ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ siêu đẹp bất chấp diện tích

5 ý tưởng thiết kế dưới đây không chỉ giúp tận dụng tối đa không gian phòng tắm nhỏ mà còn khiến nó trở nên nổi bật đầy sức hút.

Bạn đang sở hữu một phòng tắm nhỏ hẹp và buồn tẻ? Điều đó không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp với diện tích để hạn chế sự sáng tạo trong thiết kế của mình. Những ý tưởng thông minh và độc đáo dưới đây sẽ giúp cho không gian phòng tắm nhỏ của bạn trở nên sinh động và lôi cuốn hơn. Hãy cùng 2Đẹp! tham khảo và sẵn sàng áp dụng nhé!

1. Mạnh dạn trải nghiệm với gam màu tối

Người ta thường cho rằng những gam màu tối sẽ khiến không gian vốn đã nhỏ bé trông lại càng chật chội. Mặc dù điều đó là đúng, thậm chí đúng đến 90% thì bạn vẫn có thể mạnh dạn với 10% còn lại để chọn cho phòng tắm của mình một gam màu tối. Tuy nhiên, để ý tưởng này trở nên lôi cuốn, chắc chắn bạn cần thêm một số điểm nhấn để làm chúng trở nên nổi bật. Màu tối kết hợp với kim loại ánh vàng đồng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Hãy nhìn phòng tắm màu xanh dương đậm này xem, nó là minh chứng cho sự thành công của 10% còn lại đấy!

5 ý tưởng thiết kế phòng tắm siêu đẹp bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 1
Minh chứng cho sự thành công khi mạnh dạn thử nghiệm gam màu tối trong phòng tắm nhỏ.

2. Đơn giản chính là Scandinavian

Hoàn toàn trái ngược với ý tưởng táo bạo ở trên, ở đây chúng tôi có một thiết kế phòng tắm phong cách Scandinavian đơn giản nhưng vẫn có thể thu hút người nhìn. Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng và tươi sáng thì còn lựa chọn nào tuyệt hơn phong cách Bắc Âu từng làm xao xuyến rất nhiều người? Với tông màu trắng chủ đạo, gạch ốp tường xen kẽ các gam màu nâu đậm nhạt, buồng tắm được thiết kế trên bệ cao và sử dụng kính cường lực trong suốt cho cái nhìn giản dị và hài hòa. 

5 ý tưởng thiết kế phòng tắm siêu đẹp bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 2
Thiết kế phòng tắm phong cách Scandinavian đơn giản nhưng vẫn có thể thu hút người nhìn.

3. Ô cửa đầy nắng và “thiên đường nhiệt đới”

Đây là ý tưởng dành tặng cho những ai trót trao trái tim cho nét trẻ trung và tươi mát của vùng nhiệt đới. Một phòng tắm nhỏ thì đã sao? Chúng ta hoàn toàn có thể tạo một thiên đường nhiệt đới trong không gian hạn hẹp ấy. Ở đây, chủ nhân đã sử dụng gam màu xanh chủ đạo, từ gạch ốp tường, bồn rửa tay, toilet, cùng với đó là gạch lát sàn chủ đề hoa lá nhiệt đới sống động. Thêm một chút sơn tường màu nâu đất tông sáng kết hợp với ánh nắng tự nhiên trên ô cửa nhỏ cho hiệu ứng ấm áp tuyệt đẹp. 

5 ý tưởng thiết kế phòng tắm siêu đẹp bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 3
Ý tưởng dành tặng cho những ai trót trao trái tim cho nét trẻ trung và tươi mát của vùng nhiệt đới.

4. Thêm không gian lưu trữ và chọn điểm nhấn

Trong một phòng tắm với gam màu xám trung tính là màu chủ đạo thì việc thêm vào một mảng tường với giấy dán hoa văn trắng đỏ nổi bật như thế này là lựa chọn thông minh. Nó không chỉ trang trí cho bức tường mà còn tạo điểm nhấn nhất định cho phòng tắm đỡ nhàm chán. Bên cạnh đó, việc tích hợp càng nhiều hệ thống lưu trữ càng giúp tối ưu hóa việc sử dụng không gian nhỏ. Ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều các loại tủ kín, kệ mở, giá treo, thang lưu trữ vô cùng tiện ích.

5 ý tưởng thiết kế phòng tắm siêu đẹp bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 4
Lựa chọn điểm nhấn từ giấy dán tường kết hợp với hệ thống lưu trữ đa dạng cho phòng tắm nhỏ.

5. “Trang điểm” cho trần và sàn phòng tắm

Bạn vừa yêu thích phong cách nhẹ nhàng đơn giản nhưng cũng muốn phòng tắm có điểm thu hút nổi bật? Ý tưởng này sẽ nhấn mạnh vào khu vực trần và sàn phòng tắm để bạn tham khảo và áp dụng vào thực tế. Toàn bộ phòng tắm nhỏ lựa chọn gam màu trắng chủ đạo nhằm mục đích “cơi nới” không gian. Tuy nhiên trần phòng tắm vừa là nơi đón ánh sáng tự nhiên vừa được tô điểm bởi sắc hồng trẻ trung; sàn phòng tắm được lát gạch họa tiết nhỏ nhắn xinh xinh như những viên đá sỏi nhạt màu tươi mát. Rất đơn giản mà đẹp mắt đúng không nào?

5 ý tưởng thiết kế phòng tắm siêu đẹp bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 5
Ý tưởng này nhấn mạnh vào khu vực trần và sàn để làm nổi bật phòng tắm.
Chia sẻ facebook Thùy Linh