6 thiết kế tích hợp thông minh của bàn làm việc ghi điểm tuyệt đối khi dùng

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ hai, 24/05/2021 15:12 (GMT +7)
Những ý tưởng thiết kế tích hợp thông minh độc đáo và thiết thực cho bàn làm việc này sẽ giúp thời gian làm việc của bạn trở nên dễ chịu hơn nhiều.
Hashtag #Góc làm việc tại nhà #Lưu trữ thông minh #Nội thất thông minh #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Có bao giờ bạn cảm thấy góc làm việc tại nhà của mình lúc nào cũng bừa bộn, dù không có quá nhiều đồ đạc hay dụng cụ nhưng sao vẫn thấy chẳng ngăn nắp chút nào. Có thể là mớ dây điện lộn xộn, dây sạc điện thoại, bút chì bút bi vương vãi, đôi lúc còn cả đồ ăn vặt vứt linh tinh trên bàn... Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn, hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế tích hợp tưởng đơn giản mà lại độc đáo và thiết thực dưới đây nhé!

1. Chiếc bàn tích hợp ngăn sạc mini

Chiếc bàn này được thiết kế với một ngăn kéo siêu nhỏ ở bên cạnh ngăn kéo chính. Điểm hữu ích của nó là được kết nối với một đường cắt hẹp ngay trên mặt bàn gỗ, nơi bạn có thể đặt cục sạc bên dưới và luồn dây cáp lên trên rồi đóng lại một cách gọn gàng. Giờ thì bạn tha hồ sạc thiết bị điện tử ngay trên bàn làm việc rồi nhé!

Giờ thì bạn tha hồ sạc thiết bị điện tử ngay trên bàn làm việc rồi nhé!
Giờ thì bạn tha hồ sạc thiết bị điện tử ngay trên bàn làm việc rồi nhé!

2. Tạm biệt nỗi lo bị... mất bút

Không ít người than thở ví tiền để trên bàn có thể không mất nhưng bút viết thì chắc chắn sẽ "lạc trôi" nơi nào chẳng rõ. Dụng cụ nhỏ xíu này rất dễ bị rơi rớt, thất lạc, chính vì thế nếu bàn làm việc của chúng ta có kết hợp ngăn đựng “bí mật” dành riêng cho các loại bút máy, bút chì như thế này thì thật tuyệt đúng không nào?

6 thiết kế tích hợp thông minh của bàn làm việc ghi điểm tuyệt đối khi dùng - Ảnh 2
Nếu bàn làm việc kết hợp ngăn đựng “bí mật” dành riêng cho các loại bút như thế này thì thật tuyệt!
Nếu bàn làm việc kết hợp ngăn đựng “bí mật” dành riêng cho các loại bút như thế này thì thật tuyệt!

3. Mặt bàn kiểu... cửa trượt tiện lợi

Chiếc bàn ứng dụng phong cách cửa trượt trong thiết kế nội thất để tạo nên một không gian lưu trữ ẩn bên dưới siêu tiện lợi. Bạn có thể thiết lập một dãy ổ điện tùy vào nhu cầu sử dụng thường xuyên như máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, đèn bàn,... Sau khi sử dụng chỉ cần khép mặt bàn lại là mọi thứ "như chưa từng xuất hiện".

Chiếc bàn ứng dụng phong cách cửa trượt trong thiết kế nội thất để tạo nên một không gian lưu trữ ẩn.
Chiếc bàn ứng dụng phong cách cửa trượt trong thiết kế nội thất để tạo nên một không gian lưu trữ ẩn.

4. Ngăn lưu trữ ẩn dưới... tấm lót chuột

Đây cũng là một ý tưởng thiết thực và thông minh khi tận dụng mặt bàn làm "khay lưu trữ". Một góc nhỏ hình chữ nhật với chiều sâu vừa phải, đủ cho bạn cất văn phòng phẩm như bút viết, giấy note, chìa khóa, ít bánh kẹo và cả dao gọt trái cây, dao rọc giấy,... Thú vị hơn nữa là nó được "che đậy" bởi tấm lót chuột màu gỗ nâu hoàn hảo!

'Khay lưu trữ' hình chữ nhật được 'che đậy' bởi tấm lót chuột màu gỗ nâu hoàn hảo!
"Khay lưu trữ" hình chữ nhật được "che đậy" bởi tấm lót chuột màu gỗ nâu hoàn hảo!

5. Chiếc giá treo dạng võng tiện lợi

Nếu bạn đã tham khảo hết các mẫu thiết kế tích hợp dưới dạng "ẩn mình" thì ý tưởng tiếp theo lại dành cho người yêu thích phong cách tối giản. Chiếc bàn hoàn toàn không có bất cứ một ngăn kéo hay tủ lưu trữ nào. Món đồ duy nhất được sử dụng là một thiết kế tựa như "chiếc võng" với khung bằng gỗ và các tấm giả da mềm mại màu nâu. Chỉ cần cố định nó vào mặt bên của bàn là có thể lưu trữ được vài món đồ cơ bản (dĩ nhiên là trừ bút viết nhé!).

Một thiết kế tựa như 'chiếc võng' với khung bằng gỗ và các tấm giả da mềm mại màu nâu cố định vào cạnh bàn.
Một thiết kế tựa như "chiếc võng" với khung bằng gỗ và các tấm giả da mềm mại màu nâu cố định vào cạnh bàn.

6. Hộp đựng bút kẹp vào mặt bàn

Cuối cùng cũng là một thiết kế không hề “bí mật” và bạn có thể giới thiệu chúng với tất cả mọi người. Chiếc bàn với phần mặt bàn có rãnh nhỏ chính giữa, tạo điều kiện cho chiếc hộp có thể được móc vào cố định. Nhờ vậy mà bạn có thể tha hồ đựng các loại bút viết, kéo, thước,... ngay trên bàn làm việc để thuận tiện với lấy khi cần sử dụng. Tương tự chiếc bàn ở mục (5), sản phẩm này cũng là kiểu tinh giản, không có ngăn kéo hay hộc tủ.

Chiếc bàn với phần mặt bàn có rãnh nhỏ chính giữa, tạo điều kiện cho chiếc hộp có thể được móc vào cố định.
Chiếc bàn với phần mặt bàn có rãnh nhỏ chính giữa, tạo điều kiện cho chiếc hộp có thể được móc vào cố định.
Bố trí góc làm việc ngay cạnh phòng bếp để tiết kiệm diện tích, tại sao không thử nhỉ? 5 ý tưởng sáng tạo để bố trí góc làm việc tại gia thật phong cách 10 phụ kiện xinh yêu giúp góc làm việc tại gia tràn đầy cảm hứng sáng tạo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp