6 nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế nhà theo phong cách Japandi tinh tế

6 nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế nhà theo phong cách Japandi tinh tế

Cùng chúng tôi tham khảo 6 yếu tố làm nên vẻ đẹp của Japandi - phong cách kết hợp giữa Japanese và Scandinavian cũng như cách ứng dụng vào không gian sống.

Nếu bạn đang muốn thiết kế ngôi nhà của mình thành không gian tĩnh lặng và ngập tràn cảm giác thư giãn thì phong cách Japandi sẽ là một trong những gợi ý phù hợp hơn cả. Japandi được hình thành dựa trên sự kết hợp của hai phong cách đã quá quen thuộc đối với người yêu thiết kế: Đó chính là nét thuần túy, mộc mạc, tinh tế của Japanese (phong cách Nhật Bản) và sự thanh lịch, hiện đại, đa chức năng của Scandinavian (phong cách Bắc Âu).

Với phong cách Japandi, bạn sẽ tìm thấy sự kết nối với thiên nhiên thông qua nội thất và cây cảnh, trang trí bằng những màu sắc nhẹ nhàng, đường nét đơn giản nhưng tinh tế. Bạn có bị lôi cuốn bởi Japandi không? Cùng chúng tôi tham khảo 6 yếu tố làm nên vẻ đẹp của phong cách này và ứng dụng vào không gian sống nhé!

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 1
Japandi được hình thành dựa trên sự kết hợp của hai phong cách Japanese và Scandinavian.

1. Gỗ là “nhân vật chính”

Gỗ là yếu tố cần thiết và thường xuyên xuất hiện trong phong cách Japandi. Vật liệu này tạo nên sự mộc mạc, gần gũi, dễ dàng kết hợp với nhiều yếu tố màu sắc khác nhau. Đồng thời, ngay trong vật liệu gỗ cũng có thể được chọn lựa nhiều tông màu từ sáng đến tối để tạo sự linh hoạt trong trang trí nội thất.

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 1
Gỗ là yếu tố cần thiết và thường xuyên xuất hiện trong phong cách Japandi.

2. Sự tối giản

Nếu phải tìm điểm chung giữa phong cách Japanese và Scandinavian thì đó chính là sự tối giản. Không gian càng tối giản bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kết nối với thiên nhiên nhiều bấy nhiêu. Một chậu cây xanh đặt ở góc phòng là đủ để thay cho hàng chục món phụ kiện trang trí cầu kỳ khác.

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 2
Một chậu cây xanh đặt đủ để thay cho hàng chục phụ kiện cầu kỳ khác.

3. Đề cao ánh sáng

Các không gian thiết kế theo phong cách Japandi còn có một đặc điểm nổi bật đó chính là đề cao ánh sáng. Sử dụng gam màu trắng chủ đạo và tận dụng tối đa những ô cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng. Nếu không có cửa sổ, hãy sử dụng đèn để chiếu sáng. Điều đó sẽ giúp cho căn phòng của bạn tươi sáng và ấm áp.

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 3
Ánh sáng là yếu tố giúp căn phòng thêm tươi sáng và ấm áp.

4. Tông màu trung tính

Để tạo nên không gian thanh lịch của Scandinavian và cảm giác thiền tĩnh tại của Japanese thì màu sắc được chọn lựa sẽ ưu tiên tông màu trung tính. Trong trang trí nội thất, màu be, xám, gỗ, nâu nhạt,... sẽ khơi gợi sự nhẹ nhàng thư thái, đồng thời dễ tạo nên điểm nhấn tương phản để căn phòng có sự thu hút nổi bật hơn.

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 4
Trong trang trí nội thất, màu be, xám, gỗ,... sẽ khơi gợi sự nhẹ nhàng thư thái.

5. Dấu ấn riêng biệt

Mặc dù Japandi là sự pha trộn giữa Japanese và Scandinavian nhưng nó không nhất thiết phải theo tỷ lệ 50:50. Bạn có thể chọn cho căn phòng của mình một bầu không khí phương Đông hay đậm chất Bắc Âu. Chẳng hạn như phòng khách này mang hơi thở Nhật Bản với đèn thả trần mây tre đan và chiếc bàn nước thấp, kết hợp với chiếc ghế sofa phong cách Scandinavian.

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 5
Bạn có thể chọn cho căn phòng bầu không khí phương Đông hay đậm chất Bắc Âu. 

6. Phào chỉ (len tường)

Phào chỉ (len tường) là một dải vật liệu trang trí để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt, chẳng hạn như nơi tiếp giáp giữa trần nhà, gờ tường, chân tường hay các góc cạnh,... Vì phong cách Japandi đề cao sự tối giản nên bức tường có thể được trang trí bằng phào chỉ thay cho tranh ảnh, kệ lưu trữ. Phào chỉ vừa tạo chiều sâu để bức tường không đơn điệu mà vẫn đảm bảo tiêu chí tối giản.

6 yếu tố giúp bạn thiết kế không gian sống theo phong cách Japandi tinh tế - Ảnh 6
Phào chỉ tạo chiều sâu để bức tường không đơn điệu mà vẫn đảm bảo tiêu chí tối giản.
Chia sẻ facebook Thùy Linh