6 yếu tố giúp mang phong cách Địa Trung Hải đầy thư giãn vào trong ngôi nhà

6 yếu tố giúp mang phong cách Địa Trung Hải đầy thư giãn vào trong ngôi nhà

Phong cách Địa Trung Hải phóng khoáng, thư giãn, ngập ánh sáng luôn mang đến sự thư giãn, dễ chịu cho ngôi nhà. Nhưng làm sao mang phong cách này vào nơi ở?

Có người đã ví von thú vị rằng: "Phong cách Địa Trung Hải kết hợp từ sự đơn giản của một túp lều của ông lão đánh cá với sự sang trọng của một biệt thự đắt đỏ bên bờ biển ngập tràn ánh nắng". Phong cách thiết kế nội thất này bắt nguồn từ các nước châu Âu ở phía bắc bờ biển Địa Trung Hải như Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp,... 

Phong cách Địa Trung Hải trong thiết kế và trang trí nội thất là cách tuyệt vời để kéo dài mùa Hè rực rỡ, lưu giữ những kỷ niệm của kỳ nghỉ với biển xanh cát trắng nắng vàng cũng như sự thư giãn yên bình mà nó mang lại. Nếu bạn không sở hữu ngôi nhà ở vùng quê êm đềm mà đang sống tại thành phố tấp nập, hãy lưu ý những điểm cơ bản sau để có thể ứng dụng phong cách ấn tượng này vào không gian sống một cách linh hoạt nhất có thể.

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 1
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải.

1. Bảng màu đặc trưng

Trước tiên, chúng ta sẽ nói đến bảng màu, yếu tố quyết định đến cảm xúc của người nhìn. Phong cách Địa Trung Hải bao gồm tất cả những sắc màu liên quan đến phong cảnh biển cả như trắng, vàng, xanh lam đậm - nhạt, xanh ngọc lam, ô liu, san hô, nâu nhạt,... Bạn có thể chọn 1-2 gam màu chủ đạo, hoặc phối màu khéo léo giữa chúng để tạo nên cái nhìn hoàn hảo.

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 2
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 16
Phong cách Địa Trung Hải bao gồm tất cả những sắc màu liên quan đến phong cảnh biển cả như trắng, vàng, xanh lam đậm - nhạt, ngọc lam, ô liu, san hô, nâu,...

2. Trang trí bức tường

Cách trang trí điển hình và đơn giản nhất trong phong cách Địa Trung Hải chính là tường và trần thạch cao sơn màu trắng sạch sẽ, tạo nên một phông nền hoàn hảo để nội thất và phụ kiện trong ngôi nhà nổi bật. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bổ sung giấy dán tường, sơn màu hay ốp gạch với hoa văn và họa tiết màu sắc phù hợp với chủ đề này.

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 3
Cách trang trí điển hình và đơn giản nhất trong phong cách Địa Trung Hải chính là tường và trần thạch cao sơn màu trắng.
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 4
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 5
Bạn vẫn có thể bổ sung giấy dán tường, sơn màu hay ốp gạch với hoa văn và họa tiết màu sắc phù hợp với chủ đề này.

3. Vật liệu lát sàn

Vật liệu lát sàn cũng cần được đầu tư nếu bạn chọn phong cách Địa Trung Hải cho không gian sống. Thích hợp nhất có lẽ là sàn gỗ tự nhiên hoặc sơn màu tùy thích, chỉ cần tạo được sự tương phản thích hợp. Một lời nhắc nhớ về kỳ nghỉ ở bãi biển hay hòn đảo xa xôi sẽ thôi thúc bạn lát sàn đá cuội, ý tưởng này cực kỳ thích hợp cho khu vực hành lang hoặc phòng tắm để tạo độ ma sát trên mỗi bước chân đi.

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 6
Thích hợp nhất có lẽ là sàn gỗ tự nhiên hoặc sơn màu tùy thích, chỉ cần tạo được sự tương phản thích hợp.
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 7
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 8
Ý tưởng lát sàn đá cuội thích hợp cho khu vực hành lang hoặc phòng tắm để tạo độ ma sát trên mỗi bước chân đi.

4. Khu vực cửa sổ

Khi trang trí cửa sổ, giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải là cửa chớp truyền thống. Cửa chớp được thiết kế với mục đích lấy ánh sáng và lấy gió từ bên ngoài vào trong nhà, thường được dùng cho cửa sổ, cửa phòng tắm và cửa dẫn lối ra ban công. Nhờ vậy, không khí trong nhà lúc nào cũng thông thoáng, dễ chịu. Bên cạnh đó, một tấm rèm che mỏng nhẹ để cản nắng gắt nếu bạn không lựa chọn cửa chớp cũng là giải pháp trang trí đẹp mắt cho khung cửa.

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 9
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 10
Đối với trang trí cửa sổ trong từng căn phòng, giải pháp tốt nhất cho nội thất ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải là cửa chớp truyền thống. 
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 11
Một tấm rèm che mỏng nhẹ để cản nắng gắt nếu bạn không lựa chọn cửa chớp cũng là giải pháp trang trí đẹp mắt cho khung cửa.

5. Dây thừng trong trang trí

Bạn có biết, những sợi dây thừng mộc mạc rất được ưa chuộng khi trang trí nội theo phong cách này không? Như trên đã giới thiệu, phong cách Địa Trung Hải một phần được tạo nên từ sự đơn giản của một túp lều của ông lão đánh cá bên bờ biển. Cho nên người ta tận dụng dây thừng để trang trí cầu thang, khung gương, móc treo khăn, chụp đèn ngủ,... cho vẻ đẹp gần gũi vô cùng.

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 12
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 13
Người ta tận dụng dây thừng để trang trí cầu thang, khung gương, móc treo khăn, chụp đèn ngủ,... cho vẻ đẹp gần gũi vô cùng.

6. Cây cối tươi xanh

Cuối cùng, không riêng gì Địa Trung Hải mà hầu hết các phong cách thiết kế nội thất đều nhấn mạnh tầm quan trọng của cây xanh trong trang trí. Cảm giác thư giãn khi ngắm nhìn màu xanh lá cây trẻ trung, tràn đầu sức sống, hơn nữa lại thanh lọc không khí thì còn gì tuyệt hơn nữa? Hãy chọn những loại cây dễ trồng, dễ phát triển, nếu đầu tư chậu trồng tích hợp hệ thống tưới nước tự động thì các tuyệt Nó sẽ thay bạn chăm sóc cây trong thời gian bạn rời thành phố về du ngoạn phong cảnh bờ biển Địa Trung Hải ngoài đời thực!

Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 14
Đắm chìm trong bầu không khí thư giãn từ phong cách trang trí nội thất Địa Trung Hải - Ảnh 15
Cảm giác thư giãn khi ngắm nhìn màu xanh lá cây trẻ trung, tràn đầu sức sống, hơn nữa lại thanh lọc không khí thì còn gì tuyệt hơn nữa? 

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh