7 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng sai hoàn toàn

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 14/09/2022 17:00 (GMT +7)
Những mẹo chăm sóc da dưới đây vô cùng phổ biến nhưng lại không hề tốt cho làn da.
Hashtag #chăm sóc da nhạy cảm #Chăm sóc da mùa hè #Chăm sóc da mụn #Chăm sóc da #Chăm sóc da khô #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Có rất nhiều bí kíp chăm sóc da mà bạn có thể tìm thấy trên mạng internet. Rất nhiều tróng số đó được chị em làn truyền. Tuy nhiên, thực tế, có những phương pháp làm đẹp sai hoàn toàn và không hề tốt cho làn da.  

1. Dùng nhiều đồ skincare 

Nhiều chị em nghĩ rằng, dùng càng nhiều đồ chăm sóc da càng tốt.Tuy nhiên, không phải lúc nào dùng quá nhiều đồ chăm sóc da cũng tốt. 

Mỗi làn da có kết cấu khác nhau, nếu như bạn dùng sai, dùng quá nhiều đồ chăm sóc da. Da có thể rơi vào tình trạng bị bít tắc, nổi mụn và kich ứng. Hãy cứ bắt đầu với những bước cơ bản rồi sau đó phát triển dần để da làm quen với sản phẩm. 

Dùng quá nhiều đồ skincare có thể không hề tốt cho làn da như bạn nghĩ. Chúng sẽ khiến cho làn da của bạn bị quá tải dưỡng chất và có thể gây nên tình trạng mụn.
Dùng quá nhiều đồ skincare có thể không hề tốt cho làn da như bạn nghĩ. Chúng sẽ khiến cho làn da của bạn bị quá tải dưỡng chất và có thể gây nên tình trạng mụn.

2. Dùng kem đánh răng để trị mụn 

Thuở thiếu thời, chúng ta ai cũng từng dùng kem đánh răng để trị mụn. Tuy nhiên, điều này được bác sĩ khẳng định sẽ khiến cho da có thể bị kích ứng nhiều hơn.  

3. Da dầu không cần dưỡng ẩm 

Nếu bạn có làn da dầu, bạn nghĩ rằng mình không cần dùng kem dưỡng ẩm? Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho da bị khô, thiếu nước và càng tiết dầu hơn. 

Bạn không cần phải dưỡng ẩm quá cầu kỳ. Tất cả những gì bạn cần là một sản phẩm dưỡng ẩm với kết cấu lỏng nhẹ, không chứa dầu. Chắc chắn làn da sẽ thay đổi ngoạn mục. 

Nếu bạn nghĩ rằng da dầu không cần dưỡng ẩm, bạn đã sai hoàn toàn. Da dầu càng không dưỡng ẩm, càng khô hơn.
Nếu bạn nghĩ rằng da dầu không cần dưỡng ẩm, bạn đã sai hoàn toàn. Da dầu càng không dưỡng ẩm, càng khô hơn.

4. Không nặn mụn 

Bạn có thể nặn mụn, nhưng hãy nặn mụn đúng cách. Với những nốt mụn sưng to, đã lên mủ, bạn có thể nặn đề giúp loại bỏ dịch mủ bên trong và giúp cho da nhanh liền hơn. 

Tốt hơn hết, bạn có thể đến spa để nhờ chuyên viên nặn mụn. Ngoài ra, bạn có thể nặn tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên dán thêm miếng dán mụn để giúp da nhanh lành hơn. 

5. Rửa mặt bằng nước nóng  

Nhiều người nghĩ rằng, rửa mặt bằng nước nóng sẽ làm sạch lỗ chân lông. Tuy nhiên, nước quá nóng sẽ làm tổn thưởng lớp mảng bảo vệ của da, da khô bong tróc và nhạy cảm. 

Rửa mặt bằng nước nóng có thể khiến da càng khô hơn.
Rửa mặt bằng nước nóng có thể khiến da càng khô hơn.

6. Tẩy da chết càng nhiều càng tốt 

Nhiều chị em nghĩ rằng, càng tẩy da chết, da càng đẹp. Nhưng nếu tẩy da chết quá nhiều, kì cọ quá mạnh, da sẽ trở nên yếu, nhạy cảm và lão hóa nhanh hơn. 

7. Không bôi kem chống nắng khi ở nhà 

Thực tế, dù bạn chỉ ở trong nhà nhưng da vẫn có thể chịu tổn thương. Bởi tia UV có thể xuyên qua cửa sổ và rèm cửa tác động lên da của bạn. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử cũng có thể khiến da bị tổn thương. 

Chăm sóc da khi đi máy bay: Làm sao để luôn rạng rỡ trên 9 tầng mây? Cổ nhăn nheo, cổ ngắn, ngấn cổ sẽ tiêu biến nhờ 6 bí quyết chăm sóc da cổ này Chăm sóc da khô bằng vitamin E: Top 10 cách đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp