Dùng rổ rá tre trang trí tường, cách thổi vẻ đẹp mộc mạc, độc đáo cho nhà ở

Dùng rổ rá tre trang trí tường, cách thổi vẻ đẹp mộc mạc, độc đáo cho nhà ở

Trang trí tường bằng rổ rá tre khá đơn giản vì bạn không cần tuân theo quy tắc nào mà vẫn mang lại vẻ đẹp mộc mạc, giúp mỗi khu vực trong nhà thêm ấn tượng.

Sự kiện: Trang trí nhà

Một bức tường trang trí bằng kệ lưu trữ hay tranh ảnh đã quá quen thuộc. Bạn có muốn đổi mới bằng cách sử dụng những vật dụng đơn giản, mộc mạc nhưng khi trang trí lên tường lại trở nên vô cùng ấn tượng không? Vật dụng mà chúng tôi nhắc đến chính là những chiếc rổ rá làm bằng tre. Nếu sẵn có trong bếp, bạn hãy tận dụng. Nếu chưa có, bạn có thể tìm mua tại các chợ với giá rất mềm, chỉ vài ngàn đến vài chục ngàn cho một chiếc nhỏ xinh. 

Trang trí tường bằng rổ rá tre khá đơn giản vì bạn không cần tuân theo bất cứ quy tắc nào. Tự do sáng tạo, tự do ứng dụng vào phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay góc làm việc,... đều phù hợp. Dưới đây là bộ sưu tập 10 căn phòng sử dụng những vật dụng quen thuộc, rẻ tiền này để trang trí nhà mà khó có thể đụng hàng với bất kỳ đâu.

10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 1
Những chiếc rổ rá bằng tre sẽ tạo hứng thú cho người nhìn ngắm mà không làm mất đi vẻ đẹp tối giản trong căn phòng được thiết kế theo phong cách Scandinavian. Chúng kết hợp giữa các màu nâu, đen, trắng tạo nên sự rung cảm cho góc tường nhỏ.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 2
Phòng khách theo phong cách Boho vốn đã rất nổi bật với nhiều sắc màu trên ghế sofa, gối tựa, ghế đôn,... nay lại càng thêm ấn tượng nhờ bộ sưu tập những chiếc rổ rá nhiều kích thước đan xen nhau trên bức tường lấy màu trắng làm phông nền.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 3
Rổ rá là những vật dụng quen thuộc trong phòng bếp. Chính vì thế, chẳng có lý do gì mà chúng ta không tận dụng chúng để trang trí cho khu vực nấu nướng đúng không nào? Nó sẽ tạo nên một cái nhìn thú vị và mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn đấy!
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 4
Tại góc làm việc tại gia này, chiếc bàn làm việc thiết kế tinh giản từ hai tấm gỗ gắn lên tường, kệ lưu trữ nhiều tầng bằng mây tre đan khi kết hợp cùng bức tường với nhiều chiếc rổ tre càng làm tăng lên phong cách mộc mạc chủ đạo cho căn phòng.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 5
Chúng tôi ấn tượng với những chiếc rổ xen kẽ mũ nón và gương treo tường để làm nên một bức tường đầu giường theo phong cách chiết trung độc đáo. Không cần tuân theo bất cứ quy tắc nào, bạn vẫn có thể tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật” độc đáo.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 6
Nếu bạn đang tìm cách để trang trí cho khu vực dẫn lối lên cầu thang giống như ngôi nhà này thì hãy nhanh chóng áp dụng ý tưởng xinh xinh này nhé! Những chiếc rổ đan thủ công bằng tre tỉ mỉ và tinh xảo đem lại vẻ đẹp ấm áp và mộc mạc tuyệt đối.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 7
Bằng cách sử dụng bảng màu tối giản và vật liệu tự nhiên như ghế gỗ, giỏ mây tre đan, những chiếc giỏ đơn giản này bỗng trở nên đáng yêu vô cùng. Mặc dù không sử dụng kỹ thuật đan lát, viền khung cầu kỳ nhưng nó lại rất phù hợp với phong cách trang trại nhẹ nhàng.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 8
Thiết kế mở là giải pháp giúp cho căn hộ nhỏ thoáng đãng và rộng rãi hơn khi các vách ngăn biến mất. Để phân vùng trong thiết kế mở, bạn có thể sử dụng những chiếc rổ rá trang trí bức tường phân chia phòng khách và góc làm việc như hình minh họa.
10 ý tưởng trang trí bức tường bằng rổ rá bằng tre cho vẻ đẹp dân dã, mộc mạc - Ảnh 9
Phòng ăn tuyệt đẹp với bộ sưu tập những chiếc rổ rá bằng tre đủ kiểu dáng và kích thước trên bức tường màu xám nhạt. Cùng với chiếc tủ gỗ bên cạnh, chúng tạo nên sự ấm cúng, gần gũi và thân mật xung quanh bàn ăn sum họp của gia đình.
Chia sẻ facebook Thùy Linh