Những năm gần đây sữa hạt ngày một được ưa chuộng không chỉ bởi rất đa dạng về hương vị mà còn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên lành mạnh, tốt cho sức khỏe của con người.
Sữa hạt là gì?
Thuật ngữ “sữa hạt” thường được sử dụng để mô tả bất kỳ loại chất lỏng nào được làm chủ yếu từ các loại hạt nghiền. Nhiều người sử dụng sữa hạt như một chất thay thế sữa động vật trong các công thức nấu ăn, ví dụ là một chất phụ gia cho đồ uống như cà phê hoặc trà, và đặc biệt là tiêu thụ nó như các loại sữa động vật thông thường. Sữa hạt là một nguồn chất xơ tuyệt vời, chứa một loạt các vitamin, khoáng chất và axit amin.
Quy trình cơ bản để chế biến sữa hạt
- Mua các loại hạt thô.
- Ngâm hạt qua đêm.
- Để ráo và rửa sạch các loại hạt đã ngâm.
- Xay các loại hạt với nước.
- Nấu chín.
- Lọc sữa hạt.
- Đợi nguội là có thể thưởng thức.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy làm sữa hạt giúp quá trình chế biến trở nên đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho các loại hạt vào máy, thêm một lượng nước vừa đủ rồi bấm máy khởi động quy trình là xong.