Cách làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè

Cách làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè

Sữa dừa khoai môn sẽ là món đồ uống hấp dẫn và được cả nhà yêu thích trong mùa hè này.

Mùa hè sẽ có rất nhiều món đồ uống ngon hấp dẫn để bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn lại hơi băn khoăn vì sợ sẽ khiến mình tăng cân. Với món sữa dừa khoai môn này sẽ đảm bảo đủ sức khỏe, đủ chất dinh dưỡng và không bị tăng cân cho bạn đấy.

Khoai môn rất giàu vitamin và khoáng chất, là một loại thực phẩm có tính kiềm, có thể điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Hương thơm độc đáo của nó là sự kết hợp hoàn hảo với nước cốt dừa. Nước cốt dừa không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng làm đẹp nữa đấy. Lượng đường trong công thức này khá thấp và bạn có thể điểu chỉnh để phù hợp với khẩu vị của mình.

Làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè - Ảnh 1

Nguyên liệu để làm sữa dừa khoai môn gồm:

- Khoai môn hấp chín: 50g

- Khoai lang tím hấp chín: 25g

- Sữa tươi không đường: 150ml

- Nước cốt dừa: 150ml

- Đường nâu: 15g 

- Bột báng: Vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1:

Khoai lang tím và khoai môn hấp chín rồi bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

Làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè - Ảnh 4

Bước 2: Nấu bột báng

Đun một nồi nước sôi, lượng nước nên lớn, vì bột báng hút nước rất nhiều. Sau khi nước sôi, cho bột báng vào, giảm nhỏ lửa đun bột báng trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, đậy vung lại ủ bột báng trong 30 phút để bột báng chín và trong suốt hoàn toàn. Sau đó đổ bột báng ra rá, xả dưới vòi nước lạnh để bột báng không dính vào nhau. Xả tới khi bột báng nguội hoàn toàn. Sau đó đổ bột báng vào tô, nếu muốn ngọt có thể ướp với một chút đường.

Làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè - Ảnh 3

Bước 3: Xay sữa dừa khoai môn

Cho khoai môn, khoai lang tím vào máy xay sinh tố, thêm 150ml nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, đường vào. Bật máy xay nhuyễn. Lúc này bạn sẽ thu được sữa dừa khoai môn với màu tím đẹp mắt và hấp dẫn.

Làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè - Ảnh 5

Thành phẩm:

Múc bột báng vào các ly, sau đó thêm phần sữa dừa khoai môn vào là bạn có thể thưởng thức được rồi. Nếu muốn uống lạnh thì có thể bảo quản sữa dừa khoai môn trong ngăn mát trước khi thưởng thức khoảng 2 giờ nhé! Với món đồ uống này không nên dùng đá vì sẽ giảm độ ngọt và mất đi độ sánh hấp dẫn của sữa dừa khoai môn.

Làm sữa dừa khoai môn giải nhiệt ngày hè - Ảnh 2

Chúc bạn ngon miệng!