3 công thức nấu cá hồi ngon như nhà hàng... ngay tại gia

Bỏ túi ngay 3 cách làm món cá hồi sốt cực ngon lại nhiều dinh dưỡng tại nhà mà chẳng cần phải ra ngoài tiệm như trước nữa...

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn

Cá hồi sốt là món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản và dần được ưa chuộng trên các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của người thưởng thức. Và trên hết, bạn hoàn toàn có thể trổ tài món cá hồi sốt ngay tại nhà mà chẳng hề kém cạnh gì so với ngoài tiệm.

Lợi ích mà món ăn từ cá hồi mang lại

  • Bổ sung: axit béo Omega-3, có tác dụng trong việc giúp giảm viêm, hạ huyết áp
  • Cung cấp: vitamin D, omega 3 và selen, vitamin, khoáng chất (canxi, photpho, sắt,...)
  • Thịt cá hồi giúp tăng cường khả năng hoạt động của não, chống trầm cảm và stress
  • Ngăn ngừa tình trạng khô võng mạc, cải thiện thị lực 
  • Ngăn ngừa tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khỏe
  • Giúp da sáng hồng, rạng rỡ

3 công thức chế biến cá hồi ngon, dễ làm

1. Công thức cá hồi sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

500 gram cá hồi phi lê, 100 gram bơ, 50 gr tỏi, 1 quả chanh, tiêu, muối, rượu trắng.

Sơ chế

Bước 2: Ngâm và tẩm ướp cá hồi trong rượu trắng, muối, tiêu và một nửa quả chanh đã vắt nước trong khoảng thời gian 10 - 15 phút. 

Chế biến

- Đưa chảo lên bếp và đổ dầu vào. Chiên cá hồi đến lúc chín vàng từ ngoài vào trong.

- Đun nóng bơ lên rồi đập dập tỏi và vắt nốt một nửa quả chanh còn lại vào và khuấy đều.

- Cuối cùng bày cá hồi ra đĩa rồi phủ nước sốt bơ tỏi lên trên và thưởng thức. 

Cá hồi sốt bơ tỏi

2. Công thức cá hồi sốt cam

Nguyên liệu

200 gram thịt cá hồi phi lê, 1 quả cam tươi chín tới, 10 gram bơ, tỏi, gia vị…

Sơ chế

Cá hồi rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó ướp cá hồi cùng với gia vị trong khoảng 15 phút đồng hồ. 

Chế biến

- Vắt nước cốt cam bỏ ra 1 cốc riêng. Bật bếp và cho chảo lên, thả bơ vào, đun đến khi bơ tan thì cho cá hồi vào. Đợi đến khi cá chín thì vớt cá ra đĩa.

- Cho tỏi vào chảo rồi phi thơm vàng, vớt ra và đặt vào cạnh miếng cá hồi.

- Trộn nước cốt cam với đường, hạt nêm, muối cho vừa vặn. Khuấy đều lên rồi rưới hỗn hợp đó lên cá hồi là có thể thưởng thức được. 

Cá hồi sốt cam

3. Công thức cá hồi sốt chanh leo

Nguyên liệu

300 gram thịt cá hồi phi lê, 2 quả chanh dây, 1 muỗng mayonnaise, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng cafe bơ, gia vị.

Sơ chế

Cá hồi sau khi rửa sạch thì ướp cùng với tiêu, muối trong độ 30 phút.

Chế biến

- Nước cốt chanh dây trộn đều cùng nước sạch và một chút đường. Đổ hỗn hợp này vào nồi rồi đun trên bếp, đợi đến khi sánh thì tắt bếp rồi để nguội. 

- Cho mayonnaise vào hỗn hợp trên khi đã nguội, khuấy đều tay đến khi tan thì dừng lại và đổ ra bát.  

- Cho chảo lên bếp, thả bở vào và đun cho nóng. Bỏ cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì bỏ ra đĩa. Rưới hỗn hợp trên lên trên và thưởng thức. 

Cá hồi sốt chanh dây

Trên đây là 3 cách cực kì đơn giản để chế biến món cá hồi sốt cực giàu dinh dưỡng. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm mới thực đơn của gia đình bằng món cá hồi vô cùng hấp dẫn này vào cuối tuần đi thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé! 

Bài liên quan

News feed