3 cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ, tha hồ ăn vặt lai rai mà không ngán
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ hai, 21/02/2022 11:09 (GMT +7)
Với 3 cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ này, bạn sẽ có ngay một món khoái khẩu vừa giòn ngon vừa không lo về các vấn đề dầu mỡ.
Bánh phồng tôm không chỉ là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn được sử dụng như món ăn kèm gỏi trộn hay đồ khai vị. Tuy nhiên nếu chiên phồng tôm bằng dầu, phồng tôm sẽ ngấm nhiều dầu, dễ ngấy và không tốt cho sức khoẻ.
CÙng 2Đẹp học 3 cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ theo các bước đơn giản dưới đây để luôn có phồng tôm giòn rụm, thơm ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.
1. Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi cho phồng tôm vào nồi chiên không dầu, cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau khi đặt khoảng 8 đến 10 cái phồng tôm lên khay đựng của nồi.
- Khi nồi chiên không dầu đã nóng, cho phồng tôm vào chiên trong khoảng 3 phút với nhiệt độ 200 độ C. Thỉnh thoảng bạn cần đảo nhẹ để bánh phồng tôm chín đều.
- Nếu muốn bánh ngậy hơn, bạn cần xịt qua một chút dầu ăn lên bề mặt bánh phồng tôm.
2. Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng
- Lấy một chiếc đĩa sạch, sau đó xếp vào khoảng 3 đến 4 cái phồng tôm. Bạn cần đặt phồng tôm xa nhau và không được để chồng lên nhau rồi cho vào lò vi sóng.
- Đặt lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất rồi quay trong vòng 1 phút. Khi lò vi sóng báo hết thời gian thì lấy bánh phồng tôm ra ăn. Nhược điểm của cách này là không chiên được số lượng nhiều. Ngoài ra nếu muốn bánh đỡ khô, bạn có thể phết 1 chút dầu ăn lên dầu ăn trước khi đưa vào lò vi sóng.
3. Chiên phồng tôm bằng muối ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bánh phồng tôm loại mỏng: 150 gram
- Muối ăn hạt to: 100 gram
Cách chiên phồng tôm bằng muối ăn
- Cho muối ăn vào chảo rồi rang đến khi muối nóng, ngả sang màu vàng thì cho phồng tôm vào chiên.
- Vùi bánh phồng tôm xuống dưới lớp muối ăn từ 1 đến 2 phút sẽ thấy bánh phồng lên. Sau đó dùng đũa hoặc kẹp gắp ra đặt lên đĩa.
- Những mẻ tiếp theo, khi muối đã nóng và khô hơn, bạn có thể sẽ tốn ít thời gian hơn để chiên, vì vậy lúc này cần nhanh tay để không làm phồng tôm bị cháy.
Với các cách chiên phồng tôm này, bạn sẽ vẫn có những miếng phồng tôm giòn tan, đậm đà mà không có quá nhiều dầu mỡ. Tuy phồng tôm chiên theo các cách này không ngon bằng chiên dầu nhưng lại không gây ngán hay béo, giúp bạn có thể tự tin hơn khi thưởng thức.
4. Lưu ý khi làm 3 cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ
- Khi chiên phồng tôm bằng muối ăn, bạn nên chọn loại phồng tôm mỏng để bánh dễ phồng hơn.
- Nên sử dụng loại muối hạt to khi chiên phồng tôm. Tránh dùng loại muối nhỏ, muối i ốt hoặc muối tinh vì bánh sẽ không phồng được hoặc ít phồng.
- Khi chiên phồng tôm bằng lò vi sóng, bạn không nên cho quá nhiều mỗi lần quay vì nếu bánh bị đè lên nhau sẽ không thể chín đều.
- Nếu không sử dụng hết phồng tôm, bạn có thể lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn vào một chiếc túi nilon, sau đó cho bánh phồng tôm vào và buộc chặt miệng túi rồi để nơi khô ráo hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Với 3 cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.