5 cách xử lý món ăn nhiều dầu mỡ khi lỡ tay cho nhiều dầu
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 24/02/2021 00:23 (GMT +7)
Bên cạnh việc xử lý các món ăn bị cho quá tay gia vị, với 5 mẹo này, bạn sẽ biết thêm cách xử lý món ăn nhiều dầu mỡ kều dầu ăn nữa.
Dầu ăn là nguyên liệu để chế biến món ăn không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các gia đình. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều dầu mỡ lại không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Nhưng đôi khi, việc lỡ tay bỏ quá nhiều dầu ăn vào thức ăn thì bạn phải xử lý ra sao? Cùng tham khảo những bước xử lý cực kỳ đơn giản và nhanh gọn dưới đây. Món ăn của bạn sẽ nhanh chóng giảm được một lương dầu mỡ cực đáng kể đấy nhé.
1. Dùng đá viên
Nguyên liệu mà gia đình nào cũng có đó chính là những viên đá lạnh sẽ giúp ích cực nhiều trong trường hợp này đây. Đá lạnh sẽ giúp lấy bớt đi những lớp váng mỡ nổi trên những món hầm hay món canh đó.
Bạn chỉ cần đợi cho món ăn nguội hẳn, tiếp đó thả nhẹ vài viên đá lạnh vào, dùng thìa khuấy đều lên để lớp dầu mỡ bị dính vào đá. Sau đó thì nhanh tay vớt hết những viên đá đó ra ngoài trước khi chúng có cơ hội tan chảy thành nước lại nhé.
2. Sử dụng khăn giấy
Thay vì cứ phải dùng muôi để vớt hết lớp dầu vỡ thì các bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian để làm việc đó khi sử dụng khăn giấy khô nhé.
Lấy 1 tờ giấy khô, trải rộng rồi phủ kín lên bề mặt của món ăn bị cho quá tay dầu mỡ. Dùng thìa ấn nhẹ cho giấy thấm vào thức ăn trong khoảng 3 giây là nhanh tay nhấc giấy ra ngay. Lớp dầu mỡ sẽ nhanh chóng bị khăn giấy hút sạch đi, giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn rất nhiều đó.
3. Dùng lá rau diếp xoăn
Khi thấy món ăn của mình chưa kịp nếm mà đã thấy "ngấy" thì đừng vội buồn mà từ bỏ hết công sức nấu nướng của mình nhé. Vì có một cách rất đơn giản khác có thể giúp bạn xử lý được trong tình huống này, đó chính là sử dụng rau diếp xoăn.
Bạn hãy lấy một vài lá rau diếp rồi để lên trên bề mặt món ăn đang nấu mà bị cho lỡ tay dầu. Nhanh chóng thôi, rau diếp xoăn sẽ làm tốt vai trò của mình khi hút hết các chất béo trong lớp dầu mỡ chỉ sau vài giây thôi. Sau đó, bạn chỉ cần vớt bỏ lá rau diếp đi thôi là xong rồi.
4. Màng bọc thực phẩm
Có thể nói, màng bọc thực phẩm là một vật dùng có thể cứu cánh cực hiệu quả trong trường hợp cấp bách này. Bạn chỉ cần cắt một vài miếng bọc thực phẩm rồi vo viên chúng lại. Thả vào bát/đĩa thức ăn, khuấy nhẹ để màng bọc hút hết phần dầu mỡ dư thừa.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm cách này khi món ăn của mình đã nguội hoàn toàn thôi nhé. Vì khi món ăn còn nóng, màng bọc thực phẩm sẽ chảy ra chất hại và gây nguy hiểm đến sức khỏe của người ăn.
5. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh
Nếu trong nhà bạn không có sẫn những nguyên liệu kể trên thì cách đơn giản nhất đó chính là đợi thức ăn nguội bớt rồi bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Khi được đặt trong nhiệt độ thấp, lớp dầu mỡ sẽ tự động đông lại, nổi lên trên bề mặt của thức ăn hoặc bám dính vào thành nồi, chảo. Bạn chỉ cần đổ ra một chiếc nồi/bát khác hoặc dùng thìa hớt hết phần mỡ đông ra sau đó là được.
Việc xử trí nhanh gọn tình huống đổ quá tay dầu mỡ khi chế biến món ăn là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ người đứng bếp nào cũng nên biêt. Mong rằng, qua 5 bí kíp được chia sẻ phía trên, bạn sẽ không còn quá lúng túng khi lỡ tay khi món ăn của mình trở nên bị "ngấy" trong trạng thái quá nhiều dầu mỡ nhé.