5 loại bánh canh lạ miệng ở Sài Gòn nên thử ít nhất một lần

Nếu là người yêu thích những món ăn nóng hổi, hãy bỏ túi 5 quán bánh canh Sài Gòn lạ miệng với hương vị độc đáo để có thể thưởng thức khi đói bụng.

Hashtag: Bánh canh cua ngon ở Sài Gòn Món ăn đường phố Du lịch Sài Gòn Món ngon sài gòn Quán ăn ngon Sài Gòn Ẩm thực Sài Gòn Ẩm thực đường phố

Bánh canh cua

Bánh canh cua có nguồn gốc từ miền Tây và các tỉnh miền Trung. Nhưng khi đến Sài Gòn đã trở thành món ăn quen thuộc, được những người mê hải sản yêu thích. Nước dùng cho món ăn này được hầm từ xương, có thể thêm mực khô, tôm khô để tăng vị ngọt. Khi ăn sẽ bỏ thêm thịt cua biển xé nhỏ, huyết và được tạo màu bằng dầu điều. Bánh canh cua ngon thì phần nước dùng phải sánh mịn, đậm đà, sợ bánh dai dai. Đôi lúc chỉ cần một tô bánh canh cua vào bữa sáng hoặc bữa trưa là đã nạp đủ năng lượng cho một ngày làm việc. 

Ảnh: @fuongsfood.
Tô bánh canh cua đầy đặn với nhiều loại nhân. Ảnh: @hetagram_._

Một số địa chỉ bán bánh canh cua nổi tiếng:

- Bánh canh cua cô Diệu: 216 Phan Văn Trị, TP. HCM.

- Bánh canh cua Hiền: 395 Bùi Đình Tú, TP. HCM.

- Bánh canh cua 999: 94/4 Võ Oanh, TP. HCM.

Bánh canh hẹ

Món ăn này có nguồn gốc từ Phú Yên, nổi bật với phần hẹ được cắt nhỏ, tạo nên một món ăn đầy màu sắc. Tuy nhìn đơn giản nhưng khi bánh canh hẹ được bán ở Sài Gòn đã tạo nên cơn sốt ngay lập tức. Điểm đặc biệt của món ăn này là bánh canh được làm từ bột gạo, có độ mềm nhất định. Phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh, bỏ thêm trứng cút hoặc chả cá và tất nhiên để làm nên hương vị của bánh canh hẹ thì không thể nào thiếu phần hẹ cắt nhuyễn. 

Tô bánh canh bắt mắt với phần hẹ được cắt nhuyễn. Ảnh: @khanhnguyen_64.
Ảnh: @hetmydiscovery.

Địa chỉ bán bánh canh hẹ: 

- Bánh canh hẹ Cô Mai – 54 Hoa Sứ, TP. HCM.

Bánh canh cá lóc

Cũng là một món ăn “Nam tiến”, bánh canh cá lóc có xuất xứ từ miền Trung. Nước dùng được ninh từ xương cá lóc nên đậm đà và có vị ngọt tự nhiên. Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn phần nhân là cá lóc chiên giòn hoặc cá lóc trần.

Ảnh: @quynhu.joyn.
Bánh canh cá lóc có nguồn gốc từ miền Trung. Ảnh: @namhoang2210.

Một số địa chỉ bán bánh canh cá lóc nổi tiếng:

- Bánh canh cá lóc Diên Sanh: 12/5 Phạm Văn Hai, TP. HCM.

- Bánh canh cá lóc Đồng Quán: 720 Trường Sa, TP. HCM.

- Bánh canh cá lóc: 96 Nơ Trang Long, TP. HCM.

Bánh canh tôm nước dừa

Bánh canh nhưng lại dùng chung với nước dừa? Nghe thì có vẻ hơi sai nhưng nếu đã thử món ăn này một lần, đảm bảo bạn sẽ ghiền vì hương vị độc đáo. Đây là đặc sản của miền Tây, có thành phần và cách nấu đơn giản hơn nhiều loại bánh canh khác. Sợi bánh được làm từ bột gạo, khi nước dùng gần sôi sẽ bỏ thêm tôm, cốt dừa và nêm gia vị vừa ăn. Cái hay của món ăn này là có vị béo nhưng không hề ngán và thoang thoảng hương thơm của nước cốt dừa.

Ảnh: @sage1702.
Bánh canh tôm nước dừa đậm chất miền Tây Nam Bộ. Ảnh: @ co2kristy.

Địa chỉ bán bánh canh tôm nước dừa:

- Bánh canh tôm nước dừa: 459B Hai Bà Trưng, TP. HCM.

Bánh canh chả cá

Nếu là người thích những món bánh canh hải sản thì chắc chắn bánh canh chả cá sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Có xuất xứ từ miền biển, món ăn này thường được dùng chung với chả cá, trứng cút. Nhiều nơi còn biến tấu, sử dụng thêm nhiều loại nhân khác nhau như: giò gân, thịt nạc. Điểm khác biệt của bánh canh chả cá là sợi bánh nhỏ và mềm, thường dùng thìa để ăn thay vì dùng đũa.

Ảnh: @uyenphuong_uyenphuong.
Sợi bánh canh nhỏ và mềm, có thể dùng thìa để ăn. Ảnh: @quynhu.joyn.

Một số địa chỉ bán bánh canh chả cá nổi tiếng: 

- Bánh canh chả cá Phan Thiết: 740/18 Sư Vạn Hạnh, TP. HCM.

- Bánh canh chả cá Quy Nhơn: 133/7 Lê Văn Thọ, TP. HCM.

- Bánh canh chả cá Phan Rang: 117D Nguyễn Đình Chính, TP. HCM.

 

Bài liên quan

News feed