5 món ăn trong phim hoạt hình Nhật Bản khiến người xem chảy nước miếng

Những món ăn trong phim hoạt hình Nhật Bản đều hấp dẫn, ngon mắt cũng như thể hiện sự yêu thích của người dân Nhật Bản đối với nền ẩm thực của đất nước mình.

Hashtag: Ẩm thực Nhật Bản Văn hóa ẩm thực Ẩm thực thế giới Tinh hoa ẩm thực

Anime không chỉ là một thể loại phim hoạt hình về mà còn là một thế giới đầy màu sắc, vô cùng thú vị. Đặc biệt nhất phải kể đến Gurume anime, hay còn được gọi là ryōri no anime - một thể loại phim hoạt hình về đề tài ẩm thực. Nhờ sự phát triển của công nghệ làm phim, những món ăn trong anime đều mang màu sắc chân thực, tỉ mỉ và tươi sáng nhất. Mỗi món ăn dù bình dân hay cao cấp đều dễ dàng khiến người xem chảy nước miếng và muốn thưởng thức ngay lập tức. 

1. Stuffed cabbage (Bắp cải cuốn)

Bắp cải cuốn là món ăn khá quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong các tập phim anime. Đầu tiên, người ta rửa sạch là bắp cải rồi trần qua nước nóng. Sau đó, cuốn phần nhân gồm: thịt băm, mộc nhĩ, giá đỗ, gia vị... thành hình trụ, có kích thước khoảng 2 đầu ngón tay.

Món bắp cải cuốn nhân thịt bằm.

Cuối cùng là dùng hành lá buộc chúng lại một cách khéo léo và đem hấp chín. Cách làm bắp cải cuốn khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm và trổ tài làm món ăn này ngay tại nhà. 

Cách làm món ăn này khá đơn giản.

2. Mini Soufflé Omelette (Trứng ốp lết)

Nếu đã ngán trứng luộc, trứng chiên thì hãy học ngay cách làm trứng ốp lết như trong anime Nhật Bản nhé. Chỉ cần thêm một chút bơ, dầu ăn cùng lòng đỏ trứng gà, món ăn đơn giản đã mang một hương vị mới, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Món trứng ốp lết đẹp mắt trong anime.

Ngoài ra, khi ăn cùng phần sốt cà chua lại càng mang đến vị cân bằng cho món ăn. Tuy nhiên, để món trứng ốp lết luôn nóng hổi thì bạn cần phải căn giờ đúng chuẩn khi chế biến. 

Ngoài đời thực thì cũng ngon chẳng kém.

3. Aigamo Grilled with Spices (Vịt Aigamo nướng gia vị)

Trong anime, vịt Aigamo nướng gia vị là một trong những món ăn đặc sắc nhất. Từ cách trang trí với nước sốt màu ngọc bích cho đến từng miếng thịt được cắt miếng ngay ngắn, nóng hổi và tỏa hương thơm lừng.

Vịt Aigamo nướng gia vị.

Trên thực tế, món ăn này ngoài đời thực lại là món ăn có hương vị mạnh mẽ, dễ dàng lan tỏa đến trái tim của thực khách. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại Kawachi ở Naniwa Tomoare hoặc một vài cửa hàng ở trung tâm thành phố Umeda hoặc Namba ở Osaka.

Đây là món ăn có hương vị mạnh mẽ.

4. Kozuyu Chicken Soy Sauce Ramen (Mì Ramen với nước tương Kozuyu)

Cùng với Udon, Soba, Somen thì Ramen là một trong 4 món mì trứ danh trong nền ẩm thực Nhật Bản. Món mì này được làm từ lúa mì, muối, nước và nước tro tàu. Vì vậy, chúng có màu vàng đặc trưng, sợi mỏng, có độ cong và khá dai.

Món mì Ramen với nước tương Kozuyu.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của món mì Ramen này là phần nước tương Kozuyu. Người ta sẽ dùng nước tương Koyuzu làm nền và nấu cùng xương gà, tương đậu nành để tạo nên phần nước dùng độc đáo. Món ăn này thường chỉ làm trong dịp năm mới hoặc những dịp kỉ niệm long trọng. 

Món mì này thường được ăn trong những dịp quan trọng.

5. Char Okakiage (Okakiage cá hồi)

Okakiage cá hồi có nhiều nét tương tự với Tempura, cũng sử dụng một lớp bột áo bên ngoài phần nhân và chiên giòn. Tuy nhiên, món ăn này sử dụng thêm hạt Kaki xay nhuyễn, mang đến hương vị đặc biệt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng phần cá hồi bên trong vẫn giữ được độ tươi ngon và không quá khô.

Okakiage cá hồi sử dụng phần bột chiên giòn là hạt Kaki xay nhuyễn.

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, người ta cũng dùng một loại nước sốt độc đáo từ lòng đỏ trứng và tiêu xanh Nhật Bản, đánh đều cho đến khi chúng sệt lại như mayonnaise. 

Phần sốt chấm đặc trưng, tương tự mayonnaise.

Bài liên quan

News feed