Cách làm chè bơ thơm ngậy, đơn giản đảm bảo nức lòng team hảo ngọt
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 03/11/2021 15:43 (GMT +7)
Chè bơ là món ăn vô cùng hấp dẫn, giải nhiệt lại bổ dưỡng. Với cách làm chè bơ đơn giản này, bạn chắc chắn sẽ làm thành công món chè bơ thơm ngậy.
1. Chè bơ - món ăn khoái khẩu cho người hảo ngọt
Chè bơ là món chè được chế biến từ nguyên liệu chính là quả bơ. Bơ vốn là một loại quả có hương vị thơm ngon, giàu vitamin, chất béo, cực có lợi cho sức khỏe của người thưởng thức. Bơ có thể chế biến ra được rất nhiều những món ăn khác nhau, nhưng một trong số đó có lẽ không thể không nhắc tới, đó là chè bơ.
Vài năm gần đây, chè bơ là món ăn vặt, món giải nhiệt được nhiều người trẻ ưa thích bởi vừa béo, mềm, độ ngọt vừa phải, dễ ăn. Với cách làm chè bơ mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây, mong rằng các bạn có thể tự mình vào bếp để chế bếp và thưởng thức món ăn do chính tay mình làm ra nhé.
2. Công thức làm chè bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè bơ:
- Bơ sáp: 3 trái
- Bột gelatin: 20 gram
- Sữa tươi có đường: 400ml
- Sữa đặc: 2 thìa canh
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường trắng: 100 gram
- Trân châu
- Cơm dừa
Cách làm chè bơ:
- Trước hết, bơ sau khi mua về bạn đem rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, lột vỏ bơ ra rồi sử dụng dao để cắt bơ ra thành những miếng nhỏ đều nhau.
- Thả phần bơ đã cắt vào trong máy xay sinh tố rồi xay mịn cùng với 200ml sữa tươi có đường, 2 thìa canh sữa đặc, 90 gram đường trắng, nước cốt dừa. Bạn bật chế độ may xay ở mức nhanh nhất nhé. Sau khi hỗn hợp đã được xay sánh mịn thì bạn trút toàn bộ ra bát rồi để riêng.
- Ngâm bột gelatin ở trong một bát nước lạnh trong chừng 20 phút để cho gelatin được nở mềm ra. Tiếp đó, bạn hãy vớt gelatin ra rồi đem đi hấp cách thủy cho tới khi gelatin được tan ra thành một dạng lỏng giống như nước.
- Tiếp tục đun gelatin ở trên bếp với mức lửa nhỏ cho tới khi gelatin được tan hoàn toàn. Đổ gelatin đã tan vào trong hỗn hợp bơ vừa xay. Đảo thật đều tay để gelatin có thể được hòa quyện hết cùng với bơ và sữa.
- Đổ hỗn hợp gelatin cùng với bơ, sữa ra 1 chiếc bát to, dùng nắp đậy lại rồi đem cất ở trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 3 - 4 tiếng để hỗn hợp được đông lại.
- Đổ 200ml sữa tươi cùng với 200ml nước cốt dừa, 10 gram đường trắng vào trong nồi rồi đun lên ở mức lửa nhỏ. Bạn nên đảo thật đều tay để tránh tình trạng bén nồi nhé.
- Chè bơ sau khi đặt trong ngăn tủ mát và đông lại thì bỏ ra, cho vào đĩa, rưới nước cốt dừa lên, thêm trân châu và cơm dừa vào. Vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi.
3. Lưu ý khi nấu chè bơ
- Để nấu được chè bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ màu xanh, bơ dẻo, không có hoặc ít xơ,Trong quá trình nấu nước cốt dừa, bạn cần đảo thật đều tay để đường không bị bám dính và khét dưới đáy nồi
- Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản chè bơ trong tủ lạnh và ăn dần trong vòng 2 - 3 ngày
4. Video hướng dẫn cách nấu chè bơ
Trên đây là cách làm chè bơ đơn giản nhưng hương vị đảm bảo béo ngậy, ngon ngọt. Chắc chắn người thưởng thức sẽ phải gật gù khen ngợi món chè mà bạn tự tay chế biến đấy. Chúc các bạn thành công!