Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ và cay tê của kim chi với các nguyên liệu bổ dưỡng như nấm kim châm, thịt bò, đậu hũ… canh kim chi thịt bò luôn là một món ăn nổi bật trong bữa ăn của nhiều gia đình Hàn Quốc. Nếu đang tìm kiếm một món canh nóng hổi và “đưa cơm” trong một ngày trời trở gió thì canh kim chi thịt bò Hàn Quốc là một gợi ý thú vị dành cho bạn.
- Kim chi muối: 200 gram
- Thịt bò: 300 gram
- Đậu phụ: 2 miếng
- Nấm kim châm: 200 gram
- Hành hẹ, gừng
- Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, hạt nêm, muối, tiêu…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn thì ướp cùng gừng đập dập, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Nấm kim châm đem cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch.
- Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
- Hành hẹ rửa sạch, đem cắt thành những khúc ngắn cỡ 2cm.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, khi thấy thịt vừa chín tới thì bỏ thịt ra bát.
- Ngoài ra bạn có thể không cần xào sơ thịt bò mà để chỉ cần thái mỏng, ướp chút gia vị rồi sau đó thả trực tiếp vào nồi canh ở bước cuối cùng.
Bước 3: Nấu canh
- Thêm dầu ăn vào nồi, bỏ nấm kim chi vào đảo qua từ 2-3 phút thì thêm nước lọc vào đun sôi.
- Khi nước sôi, thêm vào nồi kim chi, nước kim chi, thịt bò và đun cho đến khi nồi canh sôi thêm lần nữa.
- Sau khi canh chín, cho đậu phụ vào và không khuấy mạnh để tránh làm vỡ đậu phụ.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành hẹ đã cắt vào cho canh thêm đẹp mắt rồi tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.
- Nếu chọn nấu thịt bò không xào, sau khi đã cho đậu phụ vào nồi đun sôi, bạn cho thịt bò vào đun sôi trở lại rồi nêm nếm, thêm hành, rau thơm như bình thường.
Canh kim chi thịt bò Hàn Quốc không chỉ có vị chua cay nhè nhẹ mà còn giữ được vị ngọt của thịt bò, độ giòn của kim chi và độ mềm của đậu phụ. Một bát canh kim chi thịt bò “đạt chuẩn” sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu đỏ của kim chi, màu xanh của hành hẹ, màu trắng của nấm, đậu phụ và màu nâu của thịt bò.
- Nên ướp thịt bò cùng dầu ăn để thịt mềm hơn khi nấu.
- Có thể thêm vài con cá khô vào để nước canh ngọt và đậm đà hơn.
- Nên chọn thịt bắp bỏ để canh kim chi thịt bò hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc.
Bình luận