Cách làm đậu hũ kho sả ớt, dù ăn mặn hay ăn chay cũng đều đưa cơm vô cùng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 19/01/2022 15:39 (GMT +7)
Đậu hũ kho sả ớt có hương vị lạ miệng, thơm nức, nóng hổi lại đậm đà vô cùng, chắc chắn sẽ khiến cho cả gia đình bạn phải hài lòng và thích thú.
1. Đậu hũ kho sả ớt - món ăn giản dị, thanh đạm mà ngon miệng vô cùng
Đậu hũ vốn là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mâm cơm thường ngày của mỗi gia đình. Với hương vị thanh đạm, béo béo, đậu hũ có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau, mà món nào cũng ngon miệng và dễ ăn vô cùng.
Nếu như thường ngày, bạn đã quá quen thuộc với những món ăn như đậu rán, canh đậu, đậu nhồi thịt thì tại sao bữa nay không biến tấu thành món đậu hũ kho sả ớt để đổi vị cho cả gia đình mình nhỉ? Đậu hũ kho sả ớt là món ăn dù cho người ăn chay hay ăn mặn thì cũng đều có thể thưởng thức được. Chính vì thế, trong bài viết này 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm đậu hũ kho sả ớt cực đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhé.
2. Cách chế biến đậu hũ kho sả ớt tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu hũ kho sả ớt:
- Đậu hũ: 4 miếng
- Sả: 4 cây
- Ớt tươi: 4 trái
- Tỏi: 3 tép (các bạn cũng có thể thay thế với hàng baro nhé)
- Nước dừa tươi: 80ml
- Các loại gia vị khác: bột ngọt, đường, hạt nêm chay, tương ớt, nước tương, dầu ăn
Công thức nấu đậu hũ kho sả ớt cực đơn giản:
- Trước hết, đậu hũ sau khi mua về bạn hãy đem rửa sạch lại cùng với nước rồi để riêng cho ráo. Cắt đậu ra thành mỏng dày chừng 2cm.
- Sau đó, bạn hãy bắc một chiếc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào với mức ⅓ chảo, rồi đợi cho dầu ăn được nóng lên thì bắt đầu thả đậu hũ vào.
Bạn mở lửa ở mức vừa và rán đậu cho tới khi cả hai mặt đậu được vàng ươm thì nhấc ra để nguội.
- Tiếp theo, ớt tươi bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sả rửa sạch từng cây rồi băm nhỏ.
- Sử dụng tiếp chiếc chảo vừa rán đậu hũ đổ bớt dầu sao cho lượng dầu còn lại chỉ láng mặt chảo.
- Đun nóng chảo, thả tỏi và ớt băm vào phi lên cho thơm. Đảo lên thật đều để tỏi, sả không bị cháy rồi bạn đổ hỗn hợp sả, ớt ra một chiếc chén riêng.
- Bước tiếp theo, bạn hãy cho vào chảo 1 thìa canh hạt nêm chay, ½ thìa canh đường, 1 chút bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương rồi khuấy lên thật đều.
- Kế đó, đợi cho hỗn hợp này được sôi lên thì bạn hãy nhanh tay cho đậu rán vào, đảo nhẹ tay để 2 mặt đậu được ngấm đều gia vị. Mở lửa ở mức nhỏ rồi kho đậu liên tục như vậy trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn hãy cho thêm 80ml nước dừa tươi vào trong chảo rồi kho cho tới khi cạn bớt nước.
- Cuối cùng, bạn hãy thả tỏi, ớt vừa phi thơm vào đảo cùng với đậu, kho tiếp trong vòng 5 phút cho tới khi phần nước sốt được cạn bớt lại thì tắt bếp. Đổ đậu kho sả ớt ra ngoài đĩa và có thể thưởng thức cùng với cơm nóng được rồi.
3. Lưu ý khi nấu đậu hũ kho sả ớt
- Khi mua đậu hũ, bạn hãy chọn mua những miếng có mùi thơm, trắng ngà, khi cầm lên thấy nhẹ tay, bề mặt không bị khô cứng mà phải thật láng mịn nhé.
- Khi đảo đậu hũ, bạn không nên đảo quá mạnh tay sẽ khiến cho đậu hũ bị nát và không còn giữ được nguyên miếng nữa.
- Tùy thuộc vào khả năng ăn cay của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị nhẻ.
Đậu hũ kho sả ớt khi chế biến xong sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn này khi ăn chung cùng với cơm nóng là thích hợp nhất, đảm bảo khiến nồi cơm hết bay chỉ trong tích tắc. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!