Cà tím là một loại rau củ luôn được đánh giá cao vì giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Cà tím có nhiều loại như cà tím dài (mọng , thịt dày và phù hợp làm món hấp), cà tím tròn (vỏ dày, phần bên trong ít nước nên thường làm món chiên hoặc hầm), cà tím dạng củ (hơi thuôn dài và có bề ngoài giống củ)…
Bên cạnh những món như cà tím nhồi thịt, cà tím bung, cà tím, cà tím sốt tôm thịt… thì bạn còn có thể học cách làm món cà tím nướng pho mai theo công thức dưới đây.
- Cà tím: 4 quả
- Pho mai Mozzarella: 200 gram
- Cà chua: 1 kg
Bước 1: Sơ chế cà tím
- Cà tím sau khi rửa sạch thì đem thái thành các lát mỏng khoảng 0.5 cm.
- Hoà muối vào nước và ngâm cà tím khoảng 30 phút để cà không bị thâm đen và bớt chất chát. Sau đó vớt cà tím ra để ráo nước.
Bước 2: Làm sốt cà chua
- Cà chua sau khi bỏ núm thì đem đi rửa sạch và ngâm qua với nước muối. Tiếp đó đem đi xay rồi lọc bỏ vỏ và hạt.
- Đun nhỏ hỗn hợp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi thu được sốt sánh lại thì nêm vào 1 thìa đường và 1/3 thìa muối.
Bước 3: Nướng cà tím
- Đặt chảo chống dính lên bếp và xếp lần lượt cà tím vào nướng.
- Bạn nên lật hai mặt để cà tím chín đều.
Bước 4: Nướng cà tím cùng sốt cà chua và pho mai
- Phết sốt cà chua và rắc pho mai vào các lát cà tím đã nướng qua. Tiếp đó đặt lên khay nướng và nướng khoảng 200 độ ở trong thời gian 10 phút.
- Lấy cà tím nướng sốt cà chua pho mai ra khỏi lò nướng và từ từ thưởng thức.
Món cà tím nướng pho mai kèm sốt cà chua “đạt chuẩn”sẽ có độ mềm vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi cả cà tím, vị chua dịu từ sốt cà chua và vị béo ngậy của pho mai.
- Để tiện dùng, bạn có thể mua sốt cà chua đóng hộp.
- Nên chọn những quả cà tím có vỏ màu tím sẫm, mịn màng và đều màu. Khi cầm cà tím, nên mua những quả cầm chắc tay.
Với cách làm món cà tím nướng pho mai đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có thể để trổ tài chiêu đãi gia đình.
Bình luận