Cách nấu canh rau mầm thơm ngon, vừa lành mạnh vừa lạ miệng

Canh rau mầm là món canh đơn giản, dễ làm nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân.

Hashtag: Món ngon mỗi ngày Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

1. Canh rau mầm - món ăn healthy tốt cho sức khỏe 

Rau mầm là thực phẩm dinh dưỡng, giàu vitamin, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thông thường, rau mầm được chia thành 2 loại là rau mầm trắng và rau mầm xanh, thường dùng để trộn salad hoặc các món xào, nấu canh.

Những món ăn từ rau mầm thường đơn giản, dễ làm và đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các chị em đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc chế độ ăn uống healthy có thể tham khảo để làm phong phú thực đơn mỗi ngày. Giờ thì cùng vào bếp với 2 Đẹp và xem ngay hướng dẫn cách nấu canh rau mầm cực ngon này nhé!

2. Hướng dẫn cách nấu canh rau mầm

* Nguyên liệu nấu canh rau mầm

- Rau mầm: 2 hộp 

- Thịt heo xay: 200gr

- Hành khô: 2 - 3 củ

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm... 

* Cách nấu canh rau mầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau mầm sau khi mua về dùng kéo để loại bỏ rễ, rửa sạch với nước.

- Hành khô lột vỏ, thái thành từng lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt heo xay ra bát, nêm nếm một chút nước mắm, hạt tiêu và ướp khoảng 10 - 15 phút. Nếu không mua được thịt xay thì bạn có thể mua thịt nạc và dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu canh rau mầm

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho hành khô băm nhuyễn vào phi thật vàng. Sau đó, cho thịt băm đã ướp vào xào cùng.

- Khi thịt chín thì cho khoảng 500ml nước vào nồi, đun sôi. 

- Cho rau mầm đã rửa sạch vào nấu thêm 2 - 3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

- Múc canh rau mầm ra bát, thêm một chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

3. Kinh nghiệm nấu canh rau mầm ngon

- Rau mầm bạn nên mua ở các siêu thị hoặc địa điểm uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Rau mầm rất dễ chín nên bạn cần cho rau vào sau cùng, sau đó nấu khoảng 2 - 3 phút là được. Không nên nấu quá lâu sẽ khiến rau không còn xanh, bị nhũn và không ngon.

- Sau khi nấu canh, nếu ăn ngay thì bạn múc tất cả ra bát và thưởng thức. Trong trường hợp chưa ăn ngay thì nên múc thịt và rau mầm ra bát trước, khi nào ăn thì đun nóng và đổ nước canh vào sau. Cách làm này tuy mất công nhưng đảm bảo rau mầm không bị chín quá. 

- Ngoài cách nấu canh rau mầm với thịt băm, bạn có thể kết hợp nấu canh rau mầm với xương, canh rau mầm với tôm hoặc canh rau mầm hoành thánh... đều rất ngon. 

Canh rau mầm là món ăn hấp dẫn, có vị ngọt thanh, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Cách nấu canh rau mầm cũng không quá phức tạp, tương tự như nấu những món canh thông thường. Vì vậy, bạn có thể trổ tài nấu món này tại nhà để giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Bài liên quan

News feed