Cách ngâm dâu tắm làm thức uống cực ngon để giải nhiệt mùa hè nắng nóng
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 18/04/2021 21:49 (GMT +7)
Nước dâu tằm là thức uống giải nhiệt được nhiều người ưa thích Với cách ngâm dầu tằm dưới đây bạn sẽ có nước dâu ngon uống cả mùa hè.
Dâu ta không chỉ có tác dụng làm giải khát mà còn cực tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ nhỏ. Vào những ngày hè, thời tiết nóng nực, oi ả mà có một cốc nước dâu ta ngâm đường thêm đá mát thì cực đã- xua tan ngay cái nắng nóng bên ngoài. Vì vậy, còn chờ gì mà không chuẩn bị ngay cho mình 1 bình dâu ngâm nhỉ?
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm dâu tằm
- Dâu ta: 2 kg
- Đường cát trắng: 1 kg
- Bình thủy tinh
Lưu ý: Nên chọn dâu còn tươi không bị dập hỏng. Lựa những quả chín sẫm thì nước dâu sẽ được thơm và ngon hơn.
Đối với bình đựng, bạn nên loại bỏ những loại bình được làm từ đồng hoặc từ nhôm. Bạn cũng không nên đựng dâu trong những bình nhựa đâu nhé. Vì khi bạn ngâm hoa quả trong bình nhựa sẽ rất độc. Vậy thì bình thủy tinh vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nhất đó.
2. Các bước ngâm dâu tằm
Bước 1: Sơ chế, làm sạch dâu
Vì quả dâu ta rất mềm và cũng rất dễ bị dập, chính vì thế, trong quá trình làm sạch dâu, bạn nên rửa nhẹ tay và đặt nhẹ nhàng dâu ra rổ nhé. Trước hết, bạn cần ngâm dâu vào trong một chậu nước sạch trong 15 phút để có thể loại bỏ được toàn bộ chất bẩn. Sau đó, bạn pha một chút nước muối loãng, rửa dâu vào hỗn hợp này cho sạch. Cuối cùng, bạn rửa lại dâu tây với 2 lần nước nữa là có thể yên tâm dâu đã sạch hoàn toàn được rồi. Bạn để dâu ở trong 1 chiếc rổ và đợi cho ráo nước nhé.
Bước 2: Chần dâu
Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun cho sôi. Sau đó, đợi cho nước nguội bớt ở tầm 80 độ C là được. Đổ phần nước này vào dâu tây. Việc trần qua dâu tây với nước sẽ giúp dâu không vị nấm khi để lâu, bảo quản lâu hơn và không bị nổi váng khi ngâm dâu đấy.
Bước 3: Ngâm dâu
BÌnh thủy tinh chuẩn bị sẵn nên được tráng và rửa thật sạch sẽ rồi để ở nơi thoáng mát cho khô ráo. Công thức để ngâm dâu đó chính là một lớp dâu rồi dải lên một lớp đường. Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết dâu thì thôi. Bạn nên bắt đầu với một lớp dâu ở dưới đấy nhé.
Bạn nên bảo quản phần nước dâu đã ngâm với đường ở trong tủ lạnh để có thời gian sử dụng được lâu hơn. Phần bã dâu tây cũng không nên vứt đi. Bạn có thể tận dụng nó để ngâm rượu.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cho một 100ml nước dâu, hòa cùng với 150 ml nước lọc, bỏ thêm vài viên đá lạnh vào nữa là đã có một cốc nước để giải nhiệt cho ngày hè rồi đó.
Chúc các bạn sớm thành công với công thức này nhé!