Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu mà vẫn vàng giòn như khi rán bằng dầu

Rán nem bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa đảm bảo hương vị, vậy bạn đã thử thực hiện hay chưa?

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ăn từ nồi chiên không dầu Công thức nấu ăn

Nem rán là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc rán nem thông thường bằng dầu, chảo lại gây ra nhiều phiền toái trong khi rán cũng như nhanh ngán lúc thưởng thức. Để tránh tình trạng này, sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên mà lại chẳng tốn quá nhiều thời gian. Vậy hôm nay, hãy cùng tham khảo cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản dưới đây nhé!

Rán chả nem bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo hoặc thịt nạc vai: 200 gram
  • Tôm tươi: 450 gram
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Hành tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Giá đỗ
  • Nấm hương: 50 gram
  • Miến: 50 gram
  • Bánh đa nem: 1 tập
  • Giấm
  • Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm khi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lột hết phần chỉ đen trên sống lưng
  • Băm nhỏ tôm, thịt, rồi ướp cùng với gia vị muối, hạt tiêu, mì chính trong khoảng 30 phút
  • Nấm hương cắt gốc, rửa sạch và ngâm với nước đến khi nở ra rồi thái nhỏ. 
  • Ngâm miến với nước đến khi miến mềm, rửa sạch lại rồi thái miến thành các nhỏ và dài

Bước 2: Trộn nhân

Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế sạch sẽ, bạn hãy trộn đều miến, hành tây, nấm hương cùng với thịt và tôm lên. Tiếp theo, đập 3 quả trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp này lên cho đến khi đặc quánh và hòa quyện với nhau thì thôi.

Bước 3: Gói nem

  • Chuẩn bị 1 chén nước nho nhỏ, bỏ thêm vào đó khoảng 2 thìa giấm rồi khuấy đều cho tan
  • Lấy nước thoa đều lên mặt bánh đa cho mềm, nhưng đừng có ướt nếu không bánh đa sẽ bị nhũn
  • Trải bánh đa lên thớt hoặc 1 mặt phẳng nào đó, cho một lượng nhân vừa đủ lên trên, trải đều rồi cuộn tròn lại. Làm lần lượt như thế đến khi nào gói hết nhân thì thôi

Để chả khi rán được giòn hơn, hãy để vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng 

Bước 4: Rán nem bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn dầu ăn cùng với vài giọt chanh. (chanh giúp vỏ chả nem trở nên giòn hơn)
  • Lăn từng chiếc chả nem vào hỗn hợp trên
  • Xếp lần lượt chiếc chả nem vào trong nồi. Lưu ý, không xếp chả chồng lên nhau
  • Điều chỉnh nhiệt độ trong nồi lên tới  200°C trong thời gian 10 phút đồng hồ. Sau đó, mở nồi ra, lật lại mặt chả nem rồi tiếp tục chiên với nhiệt độ và thời gian tương đương như lần một

Đợi khi hết thời gian là món chả nem được chế biến bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đó.

Rất đơn giản mà lại cực tiện lợi phải không nào? Món chả nem rán bằng cách này, khi ăn vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà, vỏ chả nem vẫn giòn rụm mà nhân chả lại không bị dính nhiều dầu như cách rán trên bếp thông thường.

 

Bài liên quan

News feed