Mít sấy dẻo là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là dùng để bày lên khay đựng đồ mỗi dịp Tết đến. Nếu bạn là một fan của món ăn vặt này thì không thể phớt lờ bí kíp tự làm mít sấy dẻo thơm ngon, dẻo dai ngay tại nhà đâu nhé.
Có khá nhiều cách để làm mít sấy dẻo, nhưng làm thế nào để đạt được tỷ lệ thành công cao mà lại không cần tốn quá nhiều sức thì không phải là điều mà ai cũng biết. Trong một group nổi tiếng về chuyện bếp núc, chị Cao Kim Chi (Đà Nẵng) đã chia sẻ một công thức làm món ăn này, mà rất nhiều người đã áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn. Cùng khám phá ngay cách làm cực đơn giản giúp các chị em không bao giờ thất bại ngay bây giờ nhé!
1. Cách chọn mít ngon
Để mít sấy dẻo đạt được tỷ lệ ngon và thành công thì bạn cần phải chọn mua những quả mít chín. Nên chọn loại trái lớn, gai nhẵn nhưng hãy tránh những trái mít chín quá và mềm nhũn. Vì như vậy, trong quá trình chế biến rất khó để các bạn có thể thành công dù đã áp dụng chuẩn công thức.
Để tránh mua phải những trái mít bị tiêm thuốc, bạn cần để ý đến những dấu hiệu sau:
2. Cách tách múi mít để nhựa không dính vào tay
3. Các bước làm mít sấy dẻo
Bước 1: Sơ chế mít
Dùng dao tách múi mít, hạt và sơ để riêng ra nhé. Sau đó, bạn ngâm mít vào một thau nước lạnh với 1 thìa cafe muối và nước cốt của 1 quả chanh (tùy vào lượng mít). Khuấy đều lên và ngâm mít trong nước khoảng 10 phút đến 15 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt hết mít ra ngoài và đợi cho ráo nước.
Bước 2: Sấy mít
- Chia lượng mít ra khoảng 2 - 3 phần, để khi sấy mít sẽ khô nhanh hơn và mít sẽ ngon dẻo đều hơn. Bạn có thể xếp trực tiếp mít vào nồi chiên không dầu hoặc đặt một tờ giấy bạc xuống dưới rồi xếp mít lên trên. Trải đều các miếng mít ra, tránh trường hợp để chồng chất quá nhiều lên nhau nhé
- Điều chỉnh lò nướng ở độ nhiệt là 80 độ C, nướng trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Liên tục như vậy, mẻ này đươc thì bắc ra rồi lai bỏ một mẻ mới vào với bước làm tương tự.
Và đây chính là thành quả cho món mít sấy dẻo được làm bằng nồi chiên không dầu. Mít sấy dẻo khi thành công sẽ có 1 mùi thơm nguyên bản của một trái mít tươi, đồng thời màu sắc sẽ vàng tươi, vô cùng bắt mắt.
Bạn có thể ăn liền luôn hoặc bỏ mít vào hộp, đậy nắp kín, đặt ở nơi khô ráo. Món mít sấy dẻo này có thể được bảo quản trong vòng 3 tháng nhé.
Mít sấy dẻo khi ăn tạo cảm giác vừa miệng, vừa ngon, bổ, rẻ lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bước để thực hiện món ăn này cũng không hề khó khăn một chút nào. Còn chần chừ gì nữa mà các chị em chưa vào bếp để trổ tài đi thôi nhỉ. Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ này nhé!
Bình luận