Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 20/01/2021 17:12 (GMT +7)
Chẳng cần phải ra ngoài mua, với cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm mít sấy tại nhà nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo vệ sinh
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn ngày Tết #Món ăn từ nồi chiên không dầu #Việt Hương #LIFESTYLE

Mít sấy dẻo là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là dùng để bày lên khay đựng đồ mỗi dịp Tết đến. Nếu bạn là một fan của món ăn vặt này thì không thể phớt lờ bí kíp tự làm mít sấy dẻo thơm ngon, dẻo dai ngay tại nhà đâu nhé.

Có khá nhiều cách để làm mít sấy dẻo, nhưng làm thế nào để đạt được tỷ lệ thành công cao mà lại không cần tốn quá nhiều sức thì không phải là điều mà ai cũng biết. Trong một group nổi tiếng về chuyện bếp núc, chị Cao Kim Chi (Đà Nẵng) đã chia sẻ một công thức làm món ăn này, mà rất nhiều người đã áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn. Cùng khám phá ngay cách làm cực đơn giản giúp các chị em không bao giờ thất bại ngay bây giờ nhé!

Chị Cao Kim Chi - 32 tuổi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bếp núc, hiện đang sống cùng chồng tại Đà Nẵng
Chị Cao Kim Chi - 32 tuổi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bếp núc, hiện đang sống cùng chồng tại Đà Nẵng

1. Cách chọn mít ngon

Để mít sấy dẻo đạt được tỷ lệ ngon và thành công thì bạn cần phải chọn mua những quả mít chín. Nên chọn loại trái lớn, gai nhẵn nhưng hãy tránh những trái mít chín quá và mềm nhũn. Vì như vậy, trong quá trình chế biến rất khó để các bạn có thể thành công dù đã áp dụng chuẩn công thức. 

Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu siêu dễ - Ảnh 2

Để tránh mua phải những trái mít bị tiêm thuốc, bạn cần để ý đến những dấu hiệu sau:

  • Mùi hương của mít bị tiêm chất kích thích sẽ không thơm bằng mùi thơm của mít chín tự nhiên.
  • Trái mít bị tiêm chất kích thích sẽ bị tiết ra rất nhiều chất nhựa màu trắng. Còn trái mít chín thường khi bổ ra sẽ thấy có ít nhựa hơn và thường sẽ không có nhựa màu trắng.
  • Ngoài ra, trái mít khi cầm mà thấy nặng tay hơn thì thông thương sẽ thơm, ngon hơn. 
  • Bạn cũng nên lựa chọn những trái mít có vỏ màu nâu vàng, các gai mít mềm, bẹt và khoảng cách nằm không quá xa nhau. Không nên chọn những quả mít vỏ còn xanh, gai còn cứng và nằm ở sát nhau vì mít như vậy là chưa chín, chưa đạt đủ đến độ thơm nhất định.

2. Cách tách múi mít để nhựa không dính vào tay

  • Bôi dầu ăn vào lòng bàn tay rồi sau đó bổ mít là cách được nhiều người lựa chọn nhất.
  • Dùng gạo sát vào lòng bàn tay khi bổ mít, vì bột cám gạo sẽ có tác dụng làm trôi đi các lớp nhựa bị bám dính vào tay.
  • Dùng chanh chà xát lên tay hoặc dao dùng để bổ mít

3. Các bước làm mít sấy dẻo

Bước 1: Sơ chế mít

Dùng dao tách múi mít, hạt và sơ để riêng ra nhé. Sau đó, bạn ngâm mít vào một thau nước lạnh với 1 thìa cafe muối và nước cốt của 1 quả chanh (tùy vào lượng mít). Khuấy đều lên và ngâm mít trong nước khoảng 10 phút đến 15 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt hết mít ra ngoài và đợi cho ráo nước. 

Ngâm mít vào nước muối.
Ngâm mít vào nước muối.
Vậy còn phần sơ mít thì sao? Đừng vội bỏ đi nhé! Vì bạn có thể thưởng thức những đoạn sơ mít lớn, chấm cùng với muối ô mai cũng ngon và ngọt không kém cạnh chút nào đâu.
Vậy còn phần sơ mít thì sao? Đừng vội bỏ đi nhé! Vì bạn có thể thưởng thức những đoạn sơ mít lớn, chấm cùng với muối ô mai cũng ngon và ngọt không kém cạnh chút nào đâu.

Bước 2: Sấy mít

- Chia lượng mít ra khoảng 2 - 3 phần, để khi sấy mít sẽ khô nhanh hơn và mít sẽ ngon dẻo đều hơn. Bạn có thể xếp trực tiếp mít vào nồi chiên không dầu hoặc đặt một tờ giấy bạc xuống dưới rồi xếp mít lên trên. Trải đều các miếng mít ra, tránh trường hợp để chồng chất quá nhiều lên nhau nhé

Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu siêu dễ - Ảnh 5

- Điều chỉnh lò nướng ở độ nhiệt là 80 độ C, nướng trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Liên tục như vậy, mẻ này đươc thì bắc ra rồi lai bỏ một mẻ mới vào với bước làm tương tự.

Mít sau 2 tiếng trong nồi chiên không dầu
Mít sau 2 tiếng trong nồi chiên không dầu
Mít sau 4 tiếng đã đạt đủ đến độ thơm chín, dẻo dẻo
Mít sau 4 tiếng đã đạt đủ đến độ thơm chín, dẻo dẻo
Mít sấy thành quả.
Mít sấy thành quả.

Và đây chính là thành quả cho món mít sấy dẻo được làm bằng nồi chiên không dầu. Mít sấy dẻo khi thành công sẽ có 1 mùi thơm nguyên bản của một trái mít tươi, đồng thời màu sắc sẽ vàng tươi, vô cùng bắt mắt.

Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu siêu dễ - Ảnh 9

Bạn có thể ăn liền luôn hoặc bỏ mít vào hộp, đậy nắp kín, đặt ở nơi khô ráo. Món mít sấy dẻo này có thể được bảo quản trong vòng 3 tháng nhé. 

Mít sấy dẻo khi ăn tạo cảm giác vừa miệng, vừa ngon, bổ, rẻ lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bước để thực hiện món ăn này cũng không hề khó khăn một chút nào. Còn chần chừ gì nữa mà các chị em chưa vào bếp để trổ tài đi thôi nhỉ. Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ này nhé!

 

Sốc với miếng mít chỉ có 3 múi giá 60.000 đồng Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mứt quất bất bại lại siêu đơn giản để đón Tết 4 cách làm giá đỗ cực đơn giản bằng những vật dụng nhà nào cũng có
Copy URL
Việt Hương
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp