Cách làm snack hồ đào ngon miệng, vừa tốt cho trí não

Cách làm snack hồ đào vừa giòn, vừa bùi, ngậy này chắc chắn sẽ nhận được sự tán thưởng từ mọi thành viên của gia đình.

Hashtag: Công thức nấu ăn

Hồ đào hay còn gọi là hạt óc chó từ lâu đã trở thành một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích. Đây là một trong những nguồn cung cấp lượng khoáng chất vô cùng dồi dào. Chất dinh dưỡng có trong hạt hồ đào không chỉ bổ dưỡng mà còn tốt cho não, giúp não xử lý thông tin nhanh hơn, trí nhớ tốt hơn và tinh thần cũng vui vẻ hơn.

Vì những tác dụng tuyệt vời của hạt óc chó nên bạn hãy làm món snack hồ đào này để ăn vặt nhé. Cả nhà sẽ thích lắm đấy!

Để làm snack hồ đào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hạt hồ đào: 250g

Đường trắng: 80g

Nước: 40g

Mật ong: 50g

Vừng trắng: Vừa đủ

Dầu ăn: Vừa đủ

Cách làm snack hồ đào:

Bước 1:

Cho hạt hồ đào vào luộc trong nước sôi khoảng 1 – 2 phút. 

Sau đó vớt ra để ráo nước rồi để nguội tự nhiên.

Bước 2:

Đặt 1 chảo chống dính lên bếp, thêm. Nước và đường vào. Nấu trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết thì chuyển sang lửa nhỏ. Nước đường sủi bọt, sệt sệt.

Lúc này cho hạt hồ đào vào, đảo đều để đường bám vào hạt hồ đào. Tiếp tục cho mật ong vào đảo đều cùng để mật ong phủ một lớp lên khắp mặt hạt. 

Tiếp tục đảo trên lửa nhỏ để phần hỗn hợp đường bám đều lên hạt sau đó tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

Trong một nồi khác, cho dầu ăn vào, đun sôi dầu trên lửa vừa thì thả hạt hồ đào vào chiên.

Đảo nhẹ nhàng cho tới khi hạt hồ đào chuyển sang màu hổ phách. Thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Sau đó đổ hạt hồ đào vào tô, rắc vừng rang lên rồi xóc đều để vừng bám vào hạt hồ đào.

Vậy là món snack hồ đào đã hoàn thành, bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín để ăn dần nhé. Hạt hồ đào bùi béo lại ngọt ngào của lớp đường mật ong bên ngoài, ai ăn cũng sẽ thích.

Chúc bạn làm snack hồ đào thành công và có món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà!

Bài liên quan

News feed