Bánh quy hạnh nhân với phần bột khoai lang tím màu sắc bắt mắt, kết hợp với phần hạnh nhân lát bùi thơm chắc chắn chỉ nhìn thôi đã thấy thích lắm rồi. Cắn miếng bánh giòn tan, bùi ngọt vừa phải ai cũng sẽ mê. Bạn có thể tranh thủ làm một mẻ lớn để ăn dần. Dùng bánh quy hạnh nhân với một ly trà thơm nức hoặc để làm món ăn vặt đều hợp cả.
- Bơ: 100g
- Đường nâu: 60g
- Bột mì đa dụng: 160g
- Bột khoai lang tím: 8g
- Hạnh nhân lát: 40g
- Trứng: 25g (1 quả)
Trộn đều bột mì và bột khoai lang tím.
Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho vào âu, dùng máy đánh trứng để ở tốc độ nhỏ từ từ đánh bơ. Vừa đánh vừa cho phần đường nâu vào đánh cùng. Khi đường bắt đầu hòa quyện với bơ bạn tăng tốc độ của máy đánh trứng lên. Lưu ý ngay từ đầu không nên để máy đánh trứng ở tốc độ cao vì như vậy dễ khiến bơ và đường bắn ra ngoài.
Đánh bơ cho tới khi bông xốp, chuyển sang màu trắng sáng.
Lúc này cho trứng đánh tan vào đánh cùng với bơ. Đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Đổ hạnh nhân lát vào âu, trộn đều.
Lúc này sử dụng rây, rây phần bột vào trong âu trộn bơ hạnh nhân. Bước này để tránh bột bị vón cục. Sau đó trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.
Bánh chín phải giòn và thơm. Bạn đợi bánh nguội hoàn toàn sau đó để bánh vào hũ thủy tinh hoặc túi zip để đảm bảo bánh không bị ỉu nhé!
Chúc bạn thành công!
Bình luận