Mặt bàn bếp thép không gỉ: Hiện đại, sang trọng và những điều cần biết trước khi xuống tiền
- Thùy Linh
- Đăng lúc: Thứ ba, 19/07/2022 14:56 (GMT +7)
Các NTK nội thất đã ưu ái sử dụng mặt bàn bếp thép không gỉ trong nhiều năm gần đây vì đặc tính bền, chống gỉ và làm cho không gian nấu nướng thêm sáng bóng.
Việc sử dụng mặt bàn bếp bằng thép không gỉ (inox) trong phòng bếp mang đến một cái nhìn khá hiện đại. Thật tuyệt khi loại vật liệu này không chỉ phong cách mà còn vô cùng thiết thực. Các NTK nội thất đã ưu ái sử dụng mặt bàn bếp thép không gỉ trong khá nhiều năm trở lại đây vì đặc tính bền, chống gỉ và làm cho không gian nấu nướng thêm... bóng bẩy (đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng)!
» Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế nhà đẹp và hiện đại bằng thép không gỉ
Nếu vẫn còn khá "mơ hồ" về loại vật liệu này khi thiết kế mặt bàn bếp bếp thì bài viết mà chúng tôi tổng hợp ngày hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho độc giả. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về mặt bàn bếp thép không gỉ chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nhé!
Lợi ích của bàn bếp làm bằng thép không gỉ
- Mặt bàn bếp bếp làm bằng thép không gỉ cực kỳ bền, việc trầy xước, móp méo là điều rất khó xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, "khó xảy ra" không có nghĩa là hoàn toàn "không xảy ra", bạn vẫn phải bảo trì bảo dưỡng để tăng độ bền cho bề mặt.
- Thép không gỉ có khả năng "chống" lại các vết bẩn, điều đó thật tuyệt cho không gian nấu nướng vốn tiếp xúc nhiều dầu mỡ, thực phẩm,... Nếu có sự cố tràn vết bẩn lên mặt bàn bếp thì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để xử lý trên bề mặt vật liệu này.
- Nếu mặt bàn bếp bằng gỗ, đá tự nhiên,... sau một thời gian dài sử dụng có thể trông cũ và mài mòn trên bề mặt thì vật liệu thép không gỉ cao cấp lại được ưa chuộng vì vừa dễ lau chùi vừa sáng bóng đẹp mắt, dùng lâu dài vẫn mới tinh như khi vừa lắp đặt.
- Đứng trên phương diện sức khỏe người dùng thì inox là một trong những lựa chọn hàng đầu cho mặt bàn bếp bếp. Bởi lẽ, một vài vật liệu có tính xốp sẽ giữ vi khuẩn từ thực phẩm văng ra trong quá trình sơ chế, nấu nướng, sau đó lại thường xuyên tiếp xúc với cơ thể bạn. Nhưng đối với thép không gỉ, điều này gần như không xảy ra.
- Thép không gỉ cũng được đánh giá là thân thiện với môi trường. Nếu bạn có ý định thay đổi mặt bàn bếp bếp sau một vài năm sử dụng thì có thể tháo gỡ dễ dàng và người khác có thể tái sử dụng lại vì chúng có tuổi thọ rất cao.
- Và cuối cùng, tính thẩm mỹ mà vật liệu này mang lại cho phòng bếp là điều không thể phủ nhận. Không gian nấu nướng quen thuộc sẽ trở nên tươi mới, sáng bóng, như được thổi một luồng không khí trẻ trung và hiện đại hơn hẳn đúng không nào?
Lắp đặt và bảo trì mặt bàn bếp bằng thép không gỉ
Như trên đã đề cập, mặt bàn bếp bằng thép không gỉ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên, để sẵn sàng đầu tư cho phòng bếp thì bạn cần nắm thêm các thông tin về sự lắp đặt cũng như bảo trì mặt bàn bếp bằng vật liệu này.
Lắp đặt mặt bàn bếp bằng thép không gỉ
Việc lắp đặt mặt bàn bếp bếp không gỉ có thể hơi phức tạp, bạn có thể tự tay lắp đặt nếu có kỹ năng và sự hiểu biết về vật liệu này. Nhưng tốt hơn cả, hãy liên hệ đơn vị thi công lắp đặt nội thất phòng bếp chuyên nghiệp để thực hiện một cách chuẩn xác nhất.
Đầu tiện, họ sẽ đến và đo các mặt bàn bếp hiện có của bạn bởi vì mọi phần thép không gỉ sẽ được chế tạo tùy chỉnh để phù hợp với phòng bếp. Đây là điều bắt buộc dù bạn đang thay thế mặt bàn bếp cũ hay lắp đặt mới hoàn toàn trong quá trình cải tạo bếp. Tất cả mặt bàn bếp làm bằng inox phải được cắt từ các miếng kim loại lớn hơn để tạo thành mặt bàn bếp, vì vậy phép đo lường phải thực hiện chính xác.
Sau khi đã đo đạc và chuẩn bị, họ sẽ lắp đặt vào bếp. Đây là công việc khá đơn giản nhưng có thể khó khăn hơn tùy thuộc vào hình dạng nhà bếp và số lượng mặt bàn bếp cần được lắp đặt.
Tất nhiên, có khá nhiều quyết định bạn cần bổ sung cho mặt bàn bếp của mình và cách bạn muốn chúng hoàn thiện trông như thế nào. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến chi phí gia công và lắp đặt.
Bảo trì mặt bàn bếp bằng thép không gỉ
Giữ cho mặt bàn bếp thép không gỉ của bạn trông đẹp đẽ sẽ không tốn nhiều công sức, nhưng việc vệ sinh và bảo dưỡng chúng sẽ cần diễn ra thường xuyên hơn. Tại sao? Đó chính là những dấu vân tay thường xuyên xuất hiện! Tuy nhiên, bạn có thể xử lý chúng dễ dàng chỉ với một ít nước xà phòng loãng và một miếng bọt biển.
Làm sạch mặt bàn bếp bằng thép không gỉ dễ dàng hơn nhiều so với các loại khác vì chúng không bị ố vàng, có nghĩa là bạn sẽ không cần thuốc tẩy hoặc bất kỳ thiết bị làm sạch đặc biệt nào khác để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Bạn có thể mua chất tẩy rửa dành riêng cho thép không gỉ nếu muốn, nhưng thực tế thì chỉ cần xà phòng và nước là đủ!
Để làm cho bề mặt thép không gỉ sáng bóng, bạn có thể đổ một ít dầu ô liu lên bề mặt và dùng vải sạch đánh bóng. Tuy nhiên, hãy sử dụng dầu một cách tiết kiệm, nếu không nó sẽ làm cho bề mặt quá bóng và trơn trượt khi thao tác.
Bạn cũng cần tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa ăn mòn, bàn chải lông cứng vì điều này sẽ làm xước bề mặt qua thời gian dài. Thay vào đó, hãy chọn miếng bọt biển và vải để tạo sự mềm mại hơn. Bạn cũng KHÔNG BAO GIỜ được cắt trực tiếp thực phẩm trên mặt bàn bếp bằng thép không gỉ vì điều này sẽ làm xước nó.