Dạ dày bò mà làm thế này đảm bảo hết hôi, sạch lại thơm
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 22:00 (GMT +7)
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã giúp dạ dày bò sạch, hết mùi hôi để chế biến nhiều món ăn ngon rồi.
Đối với nhiều người, hương vị mang lại từ những món ăn được chế biến từ dạ dày bò đều rất hấp dẫn và ngon miệng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sơ chế dạ dày bò để giúp dạ dày sạch, hết mùi hôi khi nấu. Trong bài viết hôm nay, 2Đẹp sẽ cùng vào bếp và hướng dẫn các bạn mẹo khử sạch mùi hôi và cách luộc dạ dày thế nào để được trắng, mềm và ngon miệng nhé.
Nội dung chính
1. Mẹo khử sạch mùi hôi của dạ dày bò
Khử mùi hôi dạ dày bò bằng sả
- Trước hết, bạn hãy tách hết lớp vỏ già của cây sả ra rồi đem đi đập dập và thả nào trong một nồi nước. Đun sôi trên bếp chừng 8 phút với mức lửa vừa, tới khi nước dậy mùi đặc trưng của sả thì thả dạ dày bò đã sơ chế sạch sẽ vào để nấu cùng.
- Trộn thật đều dạ dày với sả lên rồi chần sơ chừng 3 phút. Tới khi bạn thấy dạ dày bò được săn lại thì tắt bếp. Vớt dạ dày ra ngoài rồi bạn hãy thả ngay vào trong một thau nước lạnh để dạ dày giữ được độ giòn khi ăn nhé.
Khử mùi hôi dạ dày bò bằng nước mắm
- Trước hết, bạn hãy đun 1 nồi nước nóng cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn cùng với vài lát gừng trên bếp. Khuấy thật đều hỗn hợp rồi thả dạ dày bò vào, chần qua nước chừng 8 phút thì vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước rồi để riêng cho ráo.
2. Mẹo luộc dạ dày bò được nhanh mềm, trắng và thơm ngon
Luộc dạ dày bò cùng với chanh, muối, gừng
- Trước hết, bạn hãy cho vào trong nồi một vài lát gừng cùng với vài giọt nước cốt chanh. Bắc nồi lên bếp rồi đun cho tới khi nước sôi lên thì bạn hãy thả dạ dày bò vào.
- Luộc dạ dày trên bếp chừng 2 - 3 phút với mức lửa vừa rồi sau đó nhanh tay vớt dạ dày ra ngoài. Thả dạ dày vào trong một chậu nước sôi để nguội. Vắt một vài giọt nước cốt chanh vào rồi tiếp tục ngâm dạ dày chừng 5 phút nữa thì vớt ra. Ngoài việc sử dụng nước cốt chanh để ngâm cùng với dạ dày bò, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm ăn đã được pha loãng nhé.
Luộc dạ dày bò cùng với phèn chua
- Dạ dày bò sau khi đã được làm sạch thì bạn hãy bắt đầu đem đi luộc. Đầu tiên, bạn hãy đun sôi 800ml nước trên bếp, sau đó đổ ra thau, chế vào thêm 1 thìa canh phèn chua đã nướng phồng trước vào. Khuấy thật đều hỗn hợp này lên để phèn chua được tan đều. Để yên thau nước này ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút để hỗn hợp được nguội hẳn đi.
- Trong khoảng thời gian đợi hỗn hợp nguội, bạn hãy bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, đổ vào 800ml nước rồi đun sôi lên. Thả dạ dày bò vào để luộc chừng 20 phút cho tới khi dạ dày bò đã được chín đều thì tắt bếp. Thả ngay dạ dày bò vào trong thau hỗn hợp vừa pha chế và ngâm cho tới khi dạ dày nguội thì vớt ra ngoài.
Luộc dạ dày bò cùng với rượu trắng
Bắc một nồi nước lên trên bếp, đun sôi trong khoảng 3 phút thì cho dạ dày bò đã sơ chế vào. Cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 củ gừng đã giã nhuyễn. Tiếp tục đun dạ dày trong hỗn hợp này trong vòng 30 phút tới khi dạ dày được chín thì bạn hãy vớt ra và ngâm vào trong chậu nước lạnh để dạ dày được nguội và khi ăn được giòn. Ngâm chừng 10 phút thì bạn hãy vớt ra nhé.
>> Xem thêm: Phá lấu, món ăn đường phố thử là ghiền của Sài Gòn
Trên đây là những mẹo khử sạch mùi hôi và luộc dạ dày bò mà những người làm nội trợ nhất định nên bỏ túi để công việc nấu nướng được đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!