Mẹo luộc khoai tây được nhanh chín, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian nấu nướng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 19:01 (GMT +7)
Làm thế nào để có thể luộc khoai tây nhanh chín, đảm bảo giữ lại được chất dinh dưỡng thì không phải người làm bếp nào cũng biết đâu nhé!
Khoai tây vốn là loại thực phẩm quen thuộc, có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon khác nhau từ những món ăn chính trong bữa ăn cho tới những món ăn vặt. Tuy nhiên, để nói về cách luộc khoai làm sao được nhanh, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng và mang lại hương bị hấp dẫn thì chắc hẳn không phải người nội trợ nào cũng biết. Vậy trong bài viết này, 2Đẹp sẽ mách bạn mẹo luộc khoai tây vô cùng hữu ích nhé.
Nội dung chính
>> Xem thêm: Cách nấu súp khoai tây cà rốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày mùa đông
1. Mẹo luộc khoai tây được nhanh chín
Gọt và cắt khoai tây
Khoai tây sau khi mua về, các bạn hãy dùng dụng cụ để bào vỏ. Tùy theo sở thích của gia đình mình, bạn hãy dùng dao để cắt khoai tây ra thành những lát mỏng hoặc thành những khúc đều nhau sao cho vừa ăn nhé.
Ngâm khoai tây
- Sau khi đã gọt sạch vỏ và cắt khoai tây, bạn hãy bắt đầu tiến hành mang khoai tây ngâm cùng với nước muối trong một chiếc thau chừng 10 - 15 phút. Tiếp đó, bạn hãy chắt bỏ hoàn toàn phần nước muối đi, mang khoai tây đi rửa lại vài lần nữa cùng với nước sạch.
- Kế tiếp, bạn hãy dùng một chiếc khăn để lau khô toàn bộ bề mặt của khoai tây cho ráo bớt nước. Việc ngâm khoai tây cùng với nước muối loãng sẽ giúp cho miếng khoai tránh tình trạng bị thâm và khi luộc khoai sẽ nhanh chín hơn.
Luộc chín khoai tây
- Khoai sau khi đã ngâm xong, bạn hãy cho toàn bộ vào trong nồi. Để khoai luộc được nhanh chín, bạn hãy đặt những miếng cho kích thước lớn hơn ở dưới và những miếng cho kích thước nhỏ hơn ở phía trên nhé.
- Đổ vào nồi một chút nước sao cho sâm sấp bề mặt khoai cùng với 1 thìa muối. Đặt nồi lên trên bếp rồi luộc chừng 10 - 20 phút.
- Khi thấy nước đã sôi, bạn dùng đũa để xiên thử vào trong khoai tây để kiểm tra. Nếu như như thấy phần tinh bột dính vào đũa ngay tức khắc thì có nghĩa là khoai đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt khoai ra nhé.
2. Lưu ý khi luộc khoai để nhanh chín và trông bắt mắt hơn
- Đối với những củ khoai tây đã già, nếu muốn tránh khoai bị thâm, đen thì bạn hãy cho khoai cùng với muối vào khi nước chưa sôi, sau đó mới bắc lên trên bếp để luộc nhé.
- Để hạn chế khoai thâm, đen và được bắt mắt hơn thì khi luộc, nước sôi lên thì bạn hãy nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh hoặc 1 thìa muối và 3 thìa sữa tươi nhé.
- Bạn cũng có thể khiến khoai tây thêm hấp dẫn hơn bằng cách ướp cùng với các loại gia vị sau khi lột vỏ và rửa sạch. Kế đó, bạn chỉ cần cho khoai vào nồi rồi luộc như bình thường thôi. Bạn nên kiểm tra khoai tây thường xuyên để tránh tình trạng khoai bị nhũn bét ra quá nhé.
Vậy là từ giờ bạn đã biết cách để luộc khoai tây sao cho nhanh chín, giữ được dinh dưỡng và khi ăn vẫn cảm thấy hấp dẫn rồi nhỉ. Đây là mẹo giúp những người làm bếp tiết kiệm được thời gian hơn đấy. Hãy bỏ túi ngay mẹo này nhé!