Truy lùng 4 quán phá lấu ngon ở Sài Gòn giá chỉ từ 10 ngàn đồng
- Hồng Khánh
- Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 20:06 (GMT +7)
Những ngày tiết trời Sài Gòn ẩm ương thế này, làm ngay một chén phá lấu nóng hổi là đã ấm lòng rồi. Vậy, bạn đã biết ở đâu bán phá lấu ngon ở Sài Gòn chưa
Phá lấu là món ăn dễ nghiện, giá cả lại phải chăng nên rất được lòng thực khách. Ở Sài Gòn, tìm mua một chén phá lấu không quá khó. Nhưng nếu bạn muốn nếm trọn hương vị ngon chính thống của nó thì ngay đây 2! Đẹp sẽ bật mí 4 quán phá lấu ngon cực hút giới trẻ.
Phá lấu Dì Nủi
Quận 4 sở hữu một khu ẩm thực sầm uất tụ hội rất đông hàng quán ăn vặt, nào là ốc, bún, hủ tiếu, phở và có cả phá lấu. Đến quận 4 mà không ghé đến quán Dì Nủi ăn thử miếng phá lấu thì phải nói là rất tiếc. Chén phá lấu ở đây tuy nhỏ nhưng được đánh giá "đạt chuẩn 5 sao". Phần lòng đầy ắp, được cắt vừa ăn, có bánh mì ăn kèm, nước phá lấu ngon, thơm béo và có vị ngọt nhẹ của nước dừa. Khi đến đây, người Sài Gòn còn hay gọi thêm món phá lấu chiên và khô bò ăn kèm với bánh mì cũng rất hấp dẫn. Nếu đã cất công đến đây ăn phá lấu thì nên gọi cả 3 món để ăn cho đã thèm.
- Địa chỉ: 243/30 Tôn Đản
- Giờ mở cửa: từ 13:30 đến 22:30
- Giá bán: 10 đến 33 ngàn/ phần
Phá lấu cô Oanh
Quán nằm tại vị trí đắt địa trong khu Xóm Chiếu, quận 4 nên khá nổi tiếng. Nhờ cách chế biến phá lấu của cô Oanh rất được lòng nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon, không gian quán lại tương đối rộng rãi và sạch sẽ. Ngoài món phá lấu truyền thống ăn cùng với bánh mỳ, quán còn có thêm món phá lấu nướng và phá lấu luộc nhằm đổi vị và thỏa mãn nhu cầu cho nhiều đối tượng khách hàng.
Đứng nhìn cô cắt phá lấu trông thoăn thoắt, điêu luyện mà bụng đói cồn cào, phải ùa vào ăn thử cho đã cơn thèm. Miếng phá lấu cô Oanh làm rất vừa ăn, không quá dai hoặc quá mềm, vàng ươm trông rất bắt mắt.
- Địa chỉ: 200/20 Xóm Chiếu
- Giờ mở cửa: từ 14 đến 23 giờ
- Giá bán: 20.000 đồng/ chén
Phá Lấu Lì
Phá Lấu Lì đối với giới trẻ Sài Gòn thì đã quá quen thuộc về độ ngon cùng với "menu" hết sức đa dạng. Tuy chỉ bán độc nhất món mặn là phá lấu, nhưng chủ quán rất thông minh khi cho thêm lẩu phá lấu và phá lấu nướng vào thực đơn. Lẩu phá lấu là ngôi sao của quán vì được rất đông thực khách yêu thích. Nước dùng có vị ngọt, đậm đà, hơi cay cay, có chút beo béo của nước cốt dừa sánh quyện cùng miếng phá lấu dai giòn sần sật, ăn vô cùng hấp dẫn. Ăn kèm với một ỉt rau muống và rau thơm nữa là hoàn hảo cho bữa ăn "thịnh soạn".
Phá lấu nướng xiên que cũng rất "đắt khách" khi được nướng chung với nước sốt độc quyền của quán. Mùi thơm bốc lên chỉ ngửi thôi mà đã thấy đói bụng rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái vị mặn mặn ngọt ngọt thấm đãm trong từng thớ lòng, thật sự rất kích thích vị giác của người ăn. Đây sẽ là món giúp bạn đổi vị khi mà đã ngán phá lấu bình thường.Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, Quận 1
- Giờ mở cửa: từ 15 đến 21 giờ
- Giá bán từ 20 đến 50 ngàn
Phá lấu cô Thảo
Nhắc tới phá lấu cô Thảo thì không ai là không biết, bởi quán được mệnh danh là quán Phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn. Tuy quán nằm khuất trong một con hẻm nhỏ, nhưng được rất đông thực khách đến ăn mỗi ngày. Và khi đã đến rồi thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi trước mắt bạn là hai nồi phá lấu to đùng vàng ươm, nóng hổi hấp dẫn vô cùng.
Phá lấu ở đây cũng không khác những nơi khác là mấy nhưng để giữ chân thực khách thì không thể bỏ qua phần nước dùng do chính cô chủ quán kỳ công chế biến. Nước dùng mang vị ngọt của nước hầm nội tạng, hòa cùng vị béo của nước cốt dừa, vị cay thơm của quế và ngũ vị hương. Nước dùng là màu tự nhiên, không phẩm màu, được hầm nhiều giờ nên bạn có thể yên tâm khi ghé ăn thử nhé.
Các đồ ăn được quán khéo léo cắt gọn, đẹp mắt, rất vừa ăn, đầy đủ gồm các phần như: gan, lá xách, khăn lông, phèo non, tổ ong, trái khế,... Bạn có thể ăn kèm món này cùng với bánh mì để tận hưởng trọn vẹn mùi vị thơm ngon của phá lấu.
Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản
Giờ mở cửa: từ 14 giờ đến 22 giờ
Giá bán: 10 đến 30 ngàn/ phần