Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học được miễn 6 năm học phí ĐH Y Dược Thái Bình

Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học được miễn 6 năm học phí ĐH Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình thông báo sẽ miễn toàn bộ học phí trong 6 năm cho Ngô Minh Hiếu - nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường - nếu em nhập học tại đây.

Ngô Minh Hiếu - nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường - tuy trượt Đại học Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm nhưng đã trúng tuyển nguyện vọng 2 vào Đại học Y Dược Thái Bình. Trường Đại học này cho biết, sẽ miễn hoàn toàn học phí trong 6 năm cho Hiếu nếu em nhập học tại trường.

Trước đó, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội - GS Tạ Thành Văn - đã trả lời truyền thông về vấn đề đặc cách cho Hiếu. GS Văn khẳng định nhà trường sẽ không đặc cách để giữ sự công bằng, đồng thời động viên Hiếu chấp nhận kết quả. GS Văn gợi ý, nếu Hiếu có ước mơ học tại Đại học Y Hà Nội, nam sinh có thể học bác sĩ nội trú ở trường sau khi tốt nghiệp đại học. 

Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học được miễn hoàn toàn học phí trong 6 năm tại Đại học Y Dược Thái Bình - Ảnh 1
Nam sinh 10 năm cõng bạn đi học được miễn hoàn toàn học phí trong 6 năm tại Đại học Y Dược Thái Bình.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Ngô Minh Hiếu đạt 28,15 điểm ở khối B (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0), còn người bạn tật nguyền Nguyễn Tất Minh đạt 28,1 điểm khối A. Minh trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa như mơ ước. 

Câu chuyện về tình bạn 10 năm của hai chàng trai khiến dư luận quan tâm đặc biệt và vô cùng cảm kích. Bệnh viện Bạch Mai thông báo sẽ sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị cho Minh trong thời gian Minh học Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chia sẻ với một tờ báo, bà Đinh Thị Thu Thủy, mẹ của Ngô Minh Hiếu, cho biết nam sinh đã quyết định nhập học Đại học Y Thái Bình thay vì chờ đợt xét tuyển nguyện vọng 2 của Đại học Y Hà Nội.