Tré trộn - món ăn chua, cay, mặn, ngọt càng ăn càng ghiền của Sài Gòn

Tré trộn - món ăn chua, cay, mặn, ngọt càng ăn càng ghiền của Sài Gòn

Người Sài Gòn ăn tré trộn như thưởng thức một món "cao lương mỹ vị" với nhiều tầng hương vị khác nhau. Cay, chua, mặn, ngọt, tạo nên một món ăn ngon dễ nghiện.

 

tré trộn - Ảnh 1
Tré trộn "thần thánh" ăn là chỉ có ghiền. Ảnh: @rio.thefoodlist

Tré là gì và tré trộn có gì lạ?

Tré là một đặc sản của xứ Nẫu Bình Định, tré được xem. Tré truyền thống được làm từ thịt tai heo, thịt đầu heo, vừng, riềng, ớt hiểm, lá ổi non cuốn bên ngoài, sợi rơm để ủ và các gia vị khác. Tré khác với nem chua ở chỗ là nguyên liệu làm tré được nấu chín hoàn toàn, nên rất thơm ngon. Khi ăn có chút vị ngọt bùi của thính xen lẫn vị chua chua đặc trưng, ăn rất lạ miệng. 

tré trộn - Ảnh 1
Tré - đặc sản Bình Định khiến bao người thổn thức

Tré không chỉ là món ăn chơi mà còn là thứ quà khiến bao người ưa thích. Ăn tré phải dùng đũa đánh cho tơi thịt, sau đó gói tré kèm với các loại rau sống trong bánh tráng và thưởng thức. Tré theo thời gian được biến tấu theo nhiều cách khác nhau và xuất hiện ở nhiều tỉnh thành nhưng ngon nhất là phải nhắc đến món nem chua tré trộn - nét phá cách trong ẩm thực khiến món ăn trở nên thu hút, độc đáo hơn.

Hiện tại không cần về Bình Định, bạn vẫn có thể thưởng thức ngay món tré trộn giữa lòng Sài thành nhộn nhịp. Tré trộn là sự kết hợp "độc lạ" từ những nguyên liệu quen thuộc như tré, chả heo, nem, dưa leo, rau thơm, rau răm, đậu phộng,... Thêm chút nước mắm pha và vị cay nồng của tiêu, ớt nữa là cho "ra lò" một món tré trộn vừa ngon, vừa rẻ, thơm ngon đến miếng cuối cùng!

Tré trộn quả thật không hề kén người ăn, thậm chí nó còn rất được ưa chuộng ở Sài Gòn, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích những món ăn đậm đà, nhiều hương vị thì không thể bỏ sót cái tên nay rồi. 

tré trộn - Ảnh 1
Hàng tré trộn ngon, hút ánh nhìn thực khách

Tré trộn có vị sần sật của tai heo, thấm đượm vị chua chua của nem và nước tắc, chút mặn chút ngọt của chả và mắm pha, ăn kèm với dưa leo, xoài sống, cóc xanh hoặc ít mận Hà Nội nữa là hoàn hảo cho một buổi tán gẫu cùng hội bạn. 

Tìm mua tré trộn ở đâu khi đến Sài Gòn?

Phải nói, Sài Gòn như là "kinh đô" của một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, trong đó tré trộn rất được giới trẻ Sài thành chào đón nhiệt tình. Tré trộn được bày bán khắp các khu phố ẩm thực và bán từ chiều đến tận sáng. Vì vậy, tré trộn thích hợp cho những "cú đêm" giải quyết cơn đói sau khi tỉnh giấc trong mớ công việc hỗn độn. Lên dây cót bằng một hộp tré trộn cho nóng người và tiếp tục lao vào mớ "deadline" còn dở dang thì quả là sự lựa chọn tuyệt vời. 

tré trộn - Ảnh 1
Tré trộn trứng cút siêu rẻ siêu no

Ở Sài Gòn, tré trộn được bán với gia dao động từ 10.000 đồng - 50.000 đồng cho mỗi phần, giá "sinh viên" nên các quầy hàng bán tré trộn có rất đông thực khách đến ghé mua mỗi ngày. Để săn lùng những địa điểm bán tré ngon rất đơn giản, 2! Đẹp sẽ bật mí với bạn một số nơi có món tré ngon trứ danh này nhé.

tré trộn - Ảnh 1
Vào mùa mận, còn có thêm tré trộn mận khá độc đáo.
  • Quán Nem tré trộn Cô Bé: số 317 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nem Chả Tré Bà Đào : số 85 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thơm Tea House: 42CT, Tam Đảo, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Tré trộn - Nguyễn Xí: 186 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. 
Chia sẻ facebook Hồng Khánh