Chân dung người cha đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thành công của Bill Gates

Chân dung người cha đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thành công của Bill Gates

Với Bill Gates, cha là người có ý nghĩa rất quan trọng trong cả cuộc sống lẫn hành trình sự nghiệp của ông.

Sự kiện: Tỷ phú

Bill Gates Sr., cha đẻ của tỷ phú Bill Gates, không chỉ là người xây dựng động lực và hình thành phẩm chất đạo đức từ nhỏ cho con trai, ông còn có ảnh hưởng rất lớn tới các quyết định của Bill Gate trong sự nghiệp đồ sộ của mình.

Bill Gates Sr. cũng chính là người đồng sáng lập quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, trở thành đồng Chủ tịch hỗ trợ các hoạt động của quỹ này.

Trong điếu văn viết về người cha vừa qua đời ở tuổi 94 vì căn bệnh Alzheimer, tỷ phú Bill Gates nói: “Khi tôi dần trưởng thành, tôi cảm thấy biết ơn sâu sắc sức ảnh hưởng lặng lẽ của cha với gần như mọi thứ tôi từng làm trong cuộc sống”.

Bill Gates cho biết cha mình rất giỏi trong việc xem xét vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau, có cái nhìn toàn diện và rộng lớn với hầu hết mọi việc.

Bill Gates Sr. có ảnh hưởng như nào tới thành công của tỷ phú Bill Gates - Ảnh 1
Bill Gates và cha trong một cuộc đối thoại trên truyền hình.

Bill Gate từng nói rằng ông luôn luôn học hỏi sự thông thái, tử tế và đức tính khiêm nhường từ cha của mình. Những bài học từ cha luôn có giá trị trên hành trình xây dựng sự nghiệp cũng như cuộc sống của nhà đồng sáng lập Microsoft.

Ông Bill Gates Sr. là luật sư thành công ở thành phố Seattle. Ông là người ủng hộ mạnh mẽ các chiến dịch loại trừ bệnh bại liệt, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, xây dựng trường học và giúp tìm ra vắc xin phòng bệnh AIDS…

Ban đầu, Bill Gates tên đầy đủ là William Gates III, nhưng từ khi trở thành đồng sáng lập hãng Microsoft ông lấy tên Gates Jr, viết tắt của chữ junior (nhỏ tuổi), còn cha ông là Gates Sr, nghĩa là senior (lớn tuổi).

Gates Sr. sau này cho rằng làm cha của ba đứa con xứng đáng được gọi là trải nghiệm "đáng kinh ngạc” trong cuôc đời ông.

 “Ông ấy là những gì tôi muốn trở thành và tôi sẽ nhớ ông ấy mỗi ngày", tỷ phú giàu thứ hai thế giới nói về cha mình.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn