Cách nấu súp bí đỏ phô mai được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ

Timi Đăng lúc: Thứ tư, 17/11/2021 21:35 (GMT +7)
Với cách nấu súp bí đỏ phô mai sau đây bạn sẽ có thêm một món ăn nóng hổi cho mùa đông sắp tới.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Súp bí đỏ phô mai, món súp thơm béo được lòng nhiều người

Súp bí đỏ là một trong những món súp “quốc dân” khi vừa đơn giản, vừa dễ làm với hương vị vô cùng thơm ngon. Thông thường chúng ta hay sử dụng kem tươi để nấu món súp này nhưng bạn hãy thử cách nấu súp bí đỏ phô mai mới mẻ này để có thêm phiên bản súp bí đỏ thơm ngon không kém.

Cách nấu súp bí đỏ phô mai được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ - Ảnh 1

Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ phô mai

1. Nguyên liệu để nấu súp bí đỏ phô mai 

- 60g bơ nhạt

- 1 củ hành tây to, thái nhỏ

- 960ml nước dùng (có thể là nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ)

- 1kg bí đỏ đã gọt vỏ thái miếng

- 1 lá nguyệt quế

- 360ml kem tươi

- 1 thìa súp vỏ cam bào

- 1 thìa súp nước cốt chanh

- 1 thìa súp nước cam vắt

- ¾ thìa cafe bột nhục đậu khấu

- ¾ thìa cafe bột gừng

- 350g phô mai Gruyere bào sợi hoặc phô mai Thuỵ Sĩ

- Muối, hạt tiêu trắng bột

- 2 thìa súp hành lá hoặc mùi tây cắt nhỏ để rắc lên trên

- Bánh mì nướng giòn (Tùy chọn)

2. Cách nấu súp bí đỏ phô mai

Ninh bí đỏ:

- Trong một nồi lớn, cho bơ vào đun chảy ở nhiệt độ vừa sau đó thêm hành tây vào đảo cho tới khi hành tây trong, chuyển màu xém vàng, khoảng 4 – 5 phút. Sau đó thêm nước dùng và bí đỏ và lá nguyệt quế vào ninh. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút thì vớt lá nguyệt quế ra. 

Cách nấu súp bí đỏ phô mai được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ - Ảnh 2

Nghiền bí đỏ:

- Lúc này bí đỏ đã nhừ hoàn toàn, bạn thêm kem tươi, vỏ chanh, vỏ cam bào, nước cốt cam, chanh, bột nhục đậu khấu, bột gừng vào nồi. Sử dụng dụng cụ xay thực phẩm cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp bí đỏ. Nếu không có dụng cụ xay cầm tay, bạn đợi hỗn hợp nguội bớt thì đổ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách nấu súp bí đỏ phô mai được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ - Ảnh 3

>> Xem thêm: Cách nấu súp khoai tây cà rốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày mùa đông

Nấu súp:

- Bật bếp lên, để ở lửa nhỏ, chia ½ lượng phô mai rồi thả vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho phô mai tan hết. Lúc này nêm thêm muối và hạt tiêu trắng cho vừa miệng. 

Cách nấu súp bí đỏ phô mai được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ - Ảnh 4

Múc súp bí đỏ phô mai ra bát, rắc thêm chút bánh mì nướng và phô mai sợi còn lại lên trên. Cuối cùng rắc chút rau mùi tây hoặc hành là có thể thưởng thức được rồi. Món súp bí đỏ phô mai là món ăn lý tưởng cho một ngày trời lạnh.

Cách nấu súp bí đỏ phô mai được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ - Ảnh 5

>> Xem thêm: Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu, ngon chẳng kém gì ngoài hàng

Lưu ý để có món súp bí đỏ phô mai ngon:

- Súp bí đỏ phô mai nên được dùng hết trong ngày vì đã thêm phô mai và kem tươi. vào trong quá trình nấu không để lâu được.

- Bạn có thể lựa chọn loại phô mai mà mình muốn để thêm vào súp không nhất thiết là Gruyere nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu súp bí đỏ phô mai này nhé!

Cách nấu súp khoai tây cà rốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày mùa đông Cách nấu súp đậu đỏ nhanh gọn, món chay thanh đạm cho ngày rằm, mùng 1 Cách nấu súp cá hồi nóng hổi ngon, không tanh, bổ dưỡng Cách nấu súp gà kiểu Ý giàu dinh dưỡng, rất hợp ăn mùa đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp