Cách nhuộm ombre tóc ngắn lên màu cực chuẩn mà không cần đến Salon

Lê Tâm Đăng lúc: Thứ hai, 07/03/2022 12:01 (GMT +7)
Không cần phải đến salon, bạn vẫn có cách nhuộm ombre tóc ngắn của mình lên màu cực chuẩn ngay tại nhà.

I. Ombre là gì và trào lưu nhuộm tóc ombre

Ombre có thể hiểu là sự pha trộn màu sắc, thường là hiệu ứng chuyển sắc độ, có thể là từ màu sáng sang tối. Mặc dù là sự kết hợp của nhiều màu khác nhau nhưng ombre không hề gây rối mắt và vẫn mang tính nghệ thuật và đầy thu hút.

Nhuộm tóc ombre là sự pha trộn màu sắc chuyển từ sáng sang tối.
Nhuộm tóc ombre là sự pha trộn màu sắc chuyển từ sáng sang tối.

Ombre đã được áp dụng vào lĩnh vực thời trang tóc từ lâu nhưng phải tới những năm gần đây thì nó mới phát triển mạnh và trở thành trào lưu. Hiện tại, nhuộm tóc ombre vẫn đang là xu hướng và được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.  

II. Một số phong cách ombre hiện nay

Nhuộm ombre tóc hiện nay có nhiều phong cách khác nhau, trong đó một số phong cách được nhiều người yêu thích như là:

1. Ombre cổ điển

Ombre cổ điển là hiệu ứng của dải màu từ đậm đến nhạt. Khi đó những gam màu khác nhau dần hợp nhất và mang đến sự biến chuyển từ màu này sang màu khác. Màu đậm sẽ ở gốc tóc, rồi từ từ lan nhẹ đến giữa và đạt được mức nhạt nhất ở phần đuôi.

2. Dip-dye ombre

Phong cách tóc nhuộm ombre Dip-dye nổi bật và cá tính.
Phong cách tóc nhuộm ombre Dip-dye nổi bật và cá tính.

Dip-dye Ombre là sự kết hợp giữa các gam màu đầy táo bạo hơn. Ví dụ như: kết hợp các màu nhuộm vàng và hồng với nhau, hoặc Ombre trên đen dưới hồng hoặc đỏ. Nhìn chung đây thì đây là bảng phối của những màu sắc nổi bật và ngẫu hứng, không cần phải chú trọng đến sự biến chuyển mềm mại.

3. Ombre đảo ngược

Thay vì biến đổi màu sắc từ chân tóc đến ngọn tóc theo nguyên tắc chuyển màu tối – sáng, thì phong cách Ombre đảo ngược lại mang đến cho bạn hiệu ứng ngược lại.

III. Cách nhuộm ombre tóc ngắn ngay tại nhà

Để nhuộm ombre tóc ngắn tại nhà đúng chuẩn giúp lên màu đều và đẹp theo ý muốn và sở thích của mình thì bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Xác định đoạn tóc mà bạn muốn ombre

Trước khi có cách nhuộm ombre tóc ngắn đẹp và lên màu chuẩn thì bạn xác định đâu là điểm đầu và kết thúc của màu nhuộm. 

Nếu bạn thoa màu nhuộm ở vị trí quá cao, gần với chân tóc thì chẳng khác tóc bạn đã “mọc” từ gốc một màu mới. Hiệu ứng biến chuyển màu sắc sẽ không còn tác dụng rõ rệt trong trường hợp này. 

Thông thường, màu nhuộm Ombre sẽ dễ thể hiện trên mái tóc dài hơn. Tuy nhiên, các bạn nữ tóc ngắn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng phong cách nhuộm ombre này nếu biết cách khéo léo một chút.

Bạn cần xác định đoạn tóc mà mình muốn ombre trước khi thực hiện để màu lên chuẩn và đẹp hơn.
Bạn cần xác định đoạn tóc mà mình muốn ombre trước khi thực hiện để màu lên chuẩn và đẹp hơn.

2. Để ý độ lên màu của tóc

Bạn cũng cần phải chú ý rằng, cường độ màu nhuộm khi lên tóc sẽ phụ thuộc vào chất tóc tự nhiên của bạn. 

Nếu lần đầu tự nhuộm tóc, bạn có thể “test” trước khi nhuộm bằng cách thoa màu nhuộm lên một phần tóc nhỏ và để khoảng 25 phút để xem độ lên màu. Sau đó, cứ 5 phút thì lại kiểm tra phần tóc đó một lần. Nếu đây là lần đầu tiên thử nhuộm tóc với tông màu sáng hơn tóc thật thì chỉ cần lau thuốc nhuộm khỏi một phần tóc nhỏ sau 25 phút.

Khi đã hiểu được phản ứng lên màu của tóc, bạn sẽ biết căn chỉnh thời gian thoa thuốc nhuộm phù hợp.

3. Hướng dẫn các bước trong cách nhuộm ombre tóc ngắn tại nhà

Để nhuộm ombre tóc ngắn đúng cách ngay tại nhà thì bạn nên thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Chia đôi tóc từ phía sau, sau đó lại chia mỗi bên thành 2 phần riêng biệt và cố định bằng kẹp mỏ vịt. Nếu tóc dày, bạn có thể chia tóc thành nhiều phần hơn.
  • Bước 2: Chải rối tóc từ gốc đến vị trí mà bạn muốn bắt đầu màu nhuộm Ombre để tạo ra một ranh giới nhất định giữa phần tóc tự nhiên và phần tóc sẽ nhuộm.
Cách nhuộm ombre tóc ngắn lên màu cực chuẩn ngay tại nhà.
Cách nhuộm ombre tóc ngắn lên màu cực chuẩn ngay tại nhà.
  • Bước 3: Thoa đều thuốc nhuộm lần lượt lên những phần tóc đã được chia nhỏ. Bắt đầu thoa thuốc nhuộm từ vị trí xác định là điểm bắt đầu, cẩn thận kết thúc lại vị trí bạn muốn đó là giao điểm giữa hai màu tóc.
  • Bước 4: Sau khi đã thoa thuốc nhuộm xong thì bạn để khoảng 25 - 45 phút tùy thuộc vào mức độ tương phản Ombre mà bạn muốn đạt được.
  • Bước 5: Khi tóc đã lên màu như ý thì bạn hãy gội đầu lại thật sạch bằng nước ấm và dầu gội. Lưu ý khi chăm sóc mái tóc nhuộm Ombre thì hãy lựa chọn những sản phẩm chuyên sâu dành cho tóc nhuộm.

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn biết cách nhuộm ombre tóc ngắn đều màu, lên màu sáng đẹp như mong muốn và sở thích của bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu không biết những cách giữ màu tóc nhuộm bền lâu thì đừng nhuộm tóc! 4 nàng công chúa có mái tóc nhuộm đẹp nhất giới idol Kpop Xử lý tóc nhuộm bị phai, lộ chân tóc tại nhà
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp